Viêm tủy răng uống thuốc gì để khỏi nhanh và triệt để?

Lượt xem : 916

Câu hỏi: Chào bác sĩ Sài Gòn! Em bị sâu răng nặng và em nghĩ là đã viêm tủy. Hiện tại em cảm giác rất đau nhức nên mong bác sĩ tư vấn giúp viêm tủy răng uống thuốc gì thì nhanh khỏi và triệt để được ạ? Em rất sợ và không muốn tác động gì đến răng cả. Bác sĩ giúp em với, mấy ngày này em không ăn được gì nhiều, cảm giác đau đớn hành hạ rất khó chịu, mệt mỏi. Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Trần Như Lan – Quảng Ninh)

Trả lời :

Chào bạn Như Lan!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Viêm tủy răng uống thuốc gì khỏi nhanh và triệt để?” của bạn, Bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tủy răng là bộ phận nằm sâu trong ống tủy, tương ứng với hình dạng chân răng, bao gồm các mạch máu và thần kinh nằm trong ống tủy ở các chân răng. Các tổ chức này nối với cơ thể thông qua một lỗ nhỏ ở chóp răng.

Tủy răng bị viêm do vi khuẩn tấn công, thường là từ  bệnh lý sâu răng và viêm nướu. Ngoài ra còn vì một số nguyên nhân khác như nhiễm độc thủy ngân, nhiễm độc chì,…

Nhưng dù là nguyên nhân gì thì viêm tủy răng cần được chữa trị dứt điểm với kỹ thuật nha khoa, tránh những biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm diện rộng, áp xe xương ổ răng…

Xem thêm >> Phương pháp trám răng lấy tủy điều trị răng không đau tại đây

Viêm tủy răng uống thuốc gì để khỏi nhanh và triệt để?

Về cơ bản thì không có một loại thuốc nào chữa khỏi bệnh viêm tủy răng, kể cả thuốc uống và thuốc bôi. Tác dụng duy nhất của thuốc trong trường hợp này chỉ là hỗ trợ giảm đau do viêm tủy gây ra, hoàn toàn không thể trông đợi vào việc viêm tủy răng uống thuốc gì sẽ khỏi dứt được. Bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân sử dụng một số loại thuốc giảm đau cơ bản như metronidazole kết hợp với Spiramycin.

Viêm tủy răng uống thuốc gì để khỏi nhanh và triệt để? 1Viêm tủy răng uống thuốc gì khỏi nhanh và triệt để?

Thuốc dùng trong trường hợp này chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm đau và kháng viêm. Cho nên bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn sử dụng một số loại thuốc sau đây:

Thuốc chữa đau răng dùng toàn thân: Đây là dạng thuốc dùng để đưa vào cơ thể bằng đường uống hoặc tiêm. Đó là thuốc Tetracyline, Penicilline, Docyxyline, Amoxicyline,…

Muốn điều trị bệnh lý tủy răng cần tác động đến căn nguyên gây bệnh chủ yếu là vi khuẩn. Khi vi khuẩn đã làm tủy bị viêm thì không có thuốc gì có thể làm cho tủy hết viêm được mà cần phải lấy sạch tủy đã bị viêm ra khỏi răng. Vì vậy, cách tốt nhất có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm tủy răng đó là chết tủy và lấy sạch ra khỏi buồng tủy để cắt cơn đau và không cho ảnh hưởng viêm chóp nguy hiểm.

Bạn nên điều trị tủy sớm để chấm dứt tình trạng đau đớn khó chịu nhanh chóng, và còn tạo điều kiện để bạn có thể bảo tồn lại phần răng khỏe chưa bị sâu để giữ chân răng và bảo tồn răng thật tối đa.

Không nên chần chừ và băn khoăn về vấn đề viêm tủy răng uống thuốc gì, vì bất cứ loại thuốc nào cũng không thể giúp bạn được trong tình huống này, nếu giảm đau dược thì răng vẫn tiếp tục sâu và viêm tủy nặng hơn. Khi đó nếu bị áp xe răng và chóp sẽ rất nguy hiểm và khó chữa.

Xem thêm >> Nhức răng nên uống thuốc gì?

Viêm tủy răng uống thuốc gì để khỏi nhanh và triệt để? 2Điều trị viêm tủy răng an toàn, triệt để tại bệnh viên răng hàm mặt Sài Gòn

Hiện nay, Bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn với quy trình điều trị viêm tủy răng hiện đại vô cùng an toàn, hiệu quả và không gây đau đớn cho bệnh nhân. Bệnh viện thực hiện điều trị với quy trình khép kín, tuân thủ đúng quy chuẩn với các bước tiến hành khoa học:

– Thăm khám và chụp phim kiểm tra tình trạng răng viêm tủy

– Gây tê

– Đặt đế cao su

– Thực hiện lấy tủy răng tại phòng vô trùng khép kín

– Trám bít ống tủy

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến cách chữa viêm tủy hay viêm tủy răng uống thuốc gì vui lòng liên hệ tới Bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn để được hỗ trợ tốt nhất từ các bác sỹ chuyên sâu về nội nha nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Viem tuy rang uong thuoc gi de khoi nhanh va triet de?