Viêm tủy răng cửa – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Lượt xem : 661

Viêm tủy răng cửa là bệnh lý thường gặp, răng cửa bị viêm tủy làm cho răng mất đi tính thẩm mỹ, gây khó khăn trong việc ăn nhai. Viêm tủy răng nếu không được điều trị kịp thời có thể gây biến chứng nguy hiểm.

1. Viêm tủy răng cửa là gì?

Viêm tủy răng là bệnh lý tương đối phổ biến, bệnh thường gây khó khăn cho bệnh nhân trong các sinh hoạt hàng ngày. Viêm tủy răng nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nên tình trạng mất răng.

Viêm tủy răng cửa là viêm tủy răng xảy ra ở vị trí răng cửa làm ảnh hưởng đến chức năng của răng như ăn nhai kém, răng mất tính thẩm mỹ, hơi thở có mùi làm bệnh nhân tự ti khi giao tiếp

2. Nguyên nhân gây nên tình trạng viêm tủy răng cửa

Viêm tủy răng cửa xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho răng bị tổn thương và dần dần làm mất đi chức năng vốn có của răng.

Viêm tủy răng cửa – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất1

Sâu răng là nguyên nhân chính gây viêm tủy răng cửa

Do sâu răng: Sâu răng là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng viêm tủy răng cửa. Vi khuẩn sâu răng tấn công phá hủy men răng và ngà răng gây xâm lấn đến tủy răng gây viêm tủy răng.

Răng bị tổn thương: Được xem là nguyên nhân khá phổ biến, răng có thể bị sứt mẻ, nhất là răng của lại ở mặt trước nên khó tránh khỏi việc răng bị tổn thương do tác động từ ngoại lực.

Mắc các bệnh viêm nướu: Các tổ chức xung quanh răng bị viêm nhiễm nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm tuy răng.

Các nguyên nhân khác: Viêm tủy răng có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân khác như do răng bị mài mòn, dị hình bẩm sinh, nhiệt độ thay đổi đột ngột…

3.Cách khắc phục viêm tủy răng cửa nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Viêm tủy răng cửa nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm, có thể gây mất răng, tiêu xương răng hàm.

Với trường hợp nhẹ có thể dùng thuốc giảm đau và thuốc kháng viêm để điều trị tạm thời, nhưng cần đến bác sĩ nha khoa để điều trị bệnh triệt để nhất.

Nếu răng bệnh nhân bị sâu gây viêm tủy có thể điều trị sâu răng bằng các nạo sạch vi khuẩn gây sâu răng và thực hiện trám bít giúp răng phục hồi chức năng hạn chế sự xâm lấn của vi khuẩn.Viêm tủy răng cửa – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất2

Viêm tủy răng cửa có thể điều trị bằng cách làm sạch ống tủy và trám bít

Nếu răng bị đau dữ dội do viêm tủy răng bị nặng cần thực hiện điều trị tủy răng để bảo tồn răng hiệu quả hơn. Bệnh nhân cần tiến hành loại bỏ tủy, làm sạch ống tủy tạo hình và hàn kín ống tủy để ngăn ngừa vi khuẩn gây trở lại.

Trong trường hợp viêm tủy răng nặng và không có khả năng phục hồi bệnh cần nhổ răng để không gây ra những biến chức nguy hiểm như làm tiêu xương hàm. Sau khi nhổ răng bệnh nhân có thể thực hiện cấy răng Implant để phục hình cho răng mất.

Viêm tủy răng ở vị trí răng cửa sau khi điều trị để bệnh nhân nên bọc răng sứ để lấy lại tính thẩm mỹ cho hàm răng và giúp răng được bảo vệ tốt hơn.

Mọi thắc mắc về viêm tủy răng cửa hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1900 6899 để nhận được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ các chuyên gia.

Bạn đang xem: Viem tuy rang cua – Nguyen nhan va cach khac phuc hieu qua nhat