Viêm tủy răng có hồi phục được không – Đáp án từ chuyên gia

Lượt xem : 615

Viêm tủy răng thường gây nên cảm giác đau đớn tột độ khi bệnh nhân mắc phải. Nhiều bệnh nhân đặt ra câu hỏi với bác sĩ viêm tủy răng có hồi phục được không hãy cũng đi tìm hiểu câu trả lời.

1.Viêm tủy răng là gì?

Viêm tủy răng là bệnh lý phổ biến nhiều người mắc phải, viêm tủy răng nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân. Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm tủy răng như do răng sâu, do va đập..

Viêm tủy răng có phục hồi được không? Theo các chuyên gia bệnh nhân bị viêm tủy răng có thể xảy ra hai trường hợp khi điều trị là viêm tủy răng có khả năng phục hồi và trường hợp viêm tủy răng không phục hồi.

Viêm tủy răng có phục hồi được không – Đáp án từ chuyên gia1

Viêm tủy răng có phục hồi được không

2.Viêm tủy răng có khả năng phục hồi

Viêm tủy răng có phục hồi được không trong trường hợp viêm tủy răng có khả năng phục hồi. Giai đoạn này răng của bệnh nhân có thể xuất hiện những cơn đau không rõ nét. Răng của bệnh nhân bị kích thích do ăn những đồ ăn nóng hoặc lạnh, xuất hiện căm giác răng bị  ê buốt.

Trường hợp này phát hiện kịp thời thì việc chữa trị diễn ra vô cùng đơn giản chỉ cần tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh là có thể khắc phục được. Giai đoạn này thường không gây nguy hiểm cho răng bệnh nhân.

3.Viêm tủy răng không phục hồi.

Viêm tủy răng có phục hồi được không trong trường hợp viêm tủy răng không phục hồi. Trường hợp này răng bệnh nhân có thể đau hoặc không đau nhưng răng xuất hiện các đốm vàng nhô ra khỏi tủy răng, đôi khi chúng cũng có màu đỏ sẫm.

Viêm tủy răng không phục hồi nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến hoại tử răng, gây ra những biến chứng như viêm chóp, viêm xương và trường hợp nặng có thể gây mất răng.

Với trường hợp này bệnh nhân nên đến nha khoa để thực hiện điều trị tủy, ngăn ngừa các biến cố có thể xảy ra do điều trị không kịp thời. Tại các phòng khám nha khoa bệnh nhân sẽ được tư vấn và lên phác đồ điều trị để khắc phục tình trạng này.

4.Chữa viêm tủy răng có phục hồi và không phục hồi như thế nào.

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh viêm tủy răng  để có thể xác định viêm tủy răng có phục hồi được không.

Một số nguyên nhân gây nên bệnh  viêm tủy răng có thể kể đến như:

-Do bệnh nhân bị mòn men răng lâu ngày ảnh hưởng đến tủy

-Do sâu răng không được phát hiện và điều trị kịp thời gây nên lỗ sâu lớn và ảnh hưởng đến tủy răng

-Các bệnh nha chu cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm tủy răng.

-Do răng bị tổn thương, răng có thể bị tổn thương va đập làm cho răng bị sứt, mẻ, gẫy ảnh hưởng đến tủy lâu ngày gây viêm tủy.

-Bên cạnh đó còn có nguyên như do sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ hay do dị dạng bẩm sinh gây nên.

Viêm tủy răng có phục hồi được không – Đáp án từ chuyên gia2

 

Điều trị viêm tủy răng phòng tránh biến chứng

Xuất phát từ nguyên nhân gây nên bệnh bác sĩ có thể điều trị cho bệnh nhân bằng nhiều cách khác nhau phù hợp với từng bệnh nhân.

Một số trường hợp bác sĩ có thể thực hiện vệ sinh răng miệng hàn trám răng cho bệnh nhân để khắc phục viêm tủy răng, những cũng có những trường hợp bệnh nhân cần thực hiện lấy tủy răng để khắc phục tình trạng này.

Mong là với những tư vấn này đã giúp bệnh nhân trả lời được câu hỏi viêm tủy răng có điều trị được không. Nếu bệnh nhân có thêm bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1900 6899 để được tư vấn và điều trị kịp thời nhất.

Bạn đang xem: Viem tuy rang co hoi phuc duoc khong – Dap an tu chuyen gia