Vì sao không thể làm cầu răng lúc bị mất răng hàm số 7?

Lượt xem : 1472
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em có 1 băn khoăn cần được trả lời ạ. Em bị sâu mất răng hàm số 7 rất nặng và đã nhổ lâu rồi. Giờ em muốn làm cầu răng để phục hình lại nhưng bác sỹ nói là không làm được. Lúc đấy em chỉ gọi điện nên bác sỹ giảng giải em ko rõ lắm. Mong bác sỹ trả lời giúp em mất răng hàm số 7 tại sao không thể làm cầu răng được ạ? Tâm thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Thu Phượng – Hải Phòng)

trả lời :

Chào bạn Thu Phượng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và san sớt băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mất răng hàm số 7 tại sao không thể làm cầu răng được?” của bạn, Nha khoa KIM xin được tư vấn cụ thể như sau:

Làm cầu răng là biện pháp phục hình răng dựa trên kỹ thuật mài cùi răng. Số răng trên cầu răng thường có nhiều hơn số răng bị mất. Cầu răng này sẽ bám tựa trên 2 răng khỏe mạnh kế bên răng mất.

Vậy tức là nếu bạn mất một răng thì khi làm cầu răng đề xuất sẽ phải mài 2 răng khỏe mạnh kề cận 2 bên chiếc răng mất này. Cầu răng sẽ tựa vào hai cái cùi răng mài đó để hoàn chỉnh phục hình.

Vì sao không thể làm cầu răng lúc bị mất răng hàm số 7?

Vì sao không thể làm cầu răng lúc bị mất răng hàm số 7?

Mất răng hàm số 7 vì sao không thể làm cầu răng được?

tương tự, khi bạn mất răng hàm số 7 và muốn làm cầu răng để trồng lại răng mất thì cần phải có hồ hết 2 răng ở hai bên răng số 7 để mài thành cùi làm trụ bám. Bên cạnh đó, răng hàm số 7 đã là loại răng trong cộng (nếu như chưa có răng khôn). Khi đấy, nếu như làm cầu răng thì sẽ chỉ sở hữu 1 bên trụ răng bám. vì thế, những buộc phải để làm cầu răng không được đảm bảo nên ko tiến hành được.

Ngay cả lúc bạn mang có khôn thì cũng ko nên dùng răng khôn làm trụ bám cho cầu răng vì đấy là cái răng có nhiều nguy cơ bị bệnh lý và sớm muộn gì cầu răng cũng sẽ hỏng.

Hơn nữa, việc mài răng só 6 để làm trụ phục hình trồng răng số 7 cũng ko nên ứng dụng. Vì răng hàm 6 là răng ăn nhai rất quan trọng, cần bảo tồn tối đa, hạn chế lấn chiếm mài răng.

Bạn có thể ứng dụng cách thích hợp hơn là Ghép răng Implant để có được mẫu răng giả chắc khỏe nhất. Với phương pháp này, bạn sẽ chẳng phải mài bất cứ răng nào.

Tại Nha khoa KIM, gần như những trường hợp mất răng hàm 6 và răng hàm 7 đều được khuyên là nên trồng răng bằng công nghệ Ghép răng Implant 4S. Đây là kỹ thuật được chính các bác sỹ của bệnh viện nha khoa tăm tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và cho hiệu quả trồng răng tôt nhất nhờ những điểm hay sau đây:

– Công nghệ giúp khôi phục lại răng hoàn chỉnh cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc thù là mặt nhai,

– Implant 4S cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng, giảm thiểu tối đa xâm lấn, ko cần tách nướu lúc ghép răng.

– Răng bền chắc, chịu được lực nhai lớn trong thời gian dài nên tạo điều kiện cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật,

– Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu năm, thậm chí còn đó vĩnh viễn trên cung hàm.

Công nghệ này đã được Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa KIM sau nhiều cuộc kiểm định khó tính về năng lực chuyên môn và khả năng tiếp thụ công nghệ hiện đại của trung tâm.

do vậy, bạn hoàn toàn với thể yên tâm lúc trồng răng hàm số 7 bằng công nghệ hiện đại này tại Nha khoa KIM. Thu Phượng nên tới trực tiếp trung tâm để được bác sỹ giải đáp cụ thể hơn về cả cách thức làm cầu răng và ghép răng Implant nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Vi sao khong the lam cau rang luc bi mat rang ham so 7?