Top 7 ưu điểm vượt trội của chỉnh nha tháo lắp đừng bỏ lỡ

Lượt xem : 672

Ngày nay, bên cạnh chỉnh nha cố định chỉnh nha tháo lắp đã đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao trong nắn chỉnh răng. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể về chỉnh nha tháo lắp hiện nay.

Chỉnh nha tháo lắp là gì?

Nếu tìm hiểu, bạn sẽ thấy có 2 phương pháp nắn chỉnh răng là chỉnh nha tháo lắp hoặc chỉnh nha cố định.

TOP 7 ưu điểm vượt trội của chỉnh nha tháo lắp đừng bỏ lỡ 1

Có thể không cần đến mắc cài đề có hàm răng đều đẹp

 Đối với việc mang hàm chỉnh nha cố định, bác sỹ sẽ gắn khí cụ chỉnh nha vào các răng của bạn giữ cố định, dùng khí cụ để kéo hay đẩy răng trong thời gian dài thậm chí tới vài năm. Bạn cần phải mang các khí cụ chỉnh nha thường xuyên để có kết quả tốt. Với hàm chỉnh nha tháo lắp có thể dễ dàng được loại bỏ và gắn vào miệng nhưng đòi hỏi bệnh nhân phải cộng tác tốt với bác sỹ nha khoa thì mới có kết quả.

Hiện có hai loại chỉnh nha tháo lắp là hàm chỉnh nha tháo lắp và khay niềng chỉnh nha.

Hàm chỉnh nha tháo lắp

Hàm tháo lắp hay chỉnh nha tháo lắp có ốc nong đã xuất hiện khá lâu. Một mô hình thạch cao được thiết kế và tạo ra từ hàm của bệnh nhân. Sau khi hàm hoàn thành thì được lắp cho bệnh nhân.

Sau đó, bệnh nhân phải đeo thiết bị chỉnh nha tháo lắp này liên tục mới có công dụng. Mới đầu, nếu chưa quen chúng có thể gây khó chịu và tăng tiết nước bọt. Sau khoảng 1 tuần thì bạn sẽ quen. Do đó, bạn có thể đeo thời gian tăng dần, đeo ban đêm, khi đi học. Mỗi khi ăn, bạn có thể tháo hàm tháo lắp ra. Tuy nhiên, hàm tháo lắp chỉ thích hợp với lứa tuổi 7 – 12 tuổi.

TOP 7 ưu điểm vượt trội của chỉnh nha tháo lắp đừng bỏ lỡ 2

Hàm tháo lắp có thể thích hợp nắn chỉnh răng cho trẻ em với màu sắc đa dạng

Ở một số trường hợp hàm chỉnh nha tháo lắp có ốc nong được sử dụng để hỗ trợ cho sự phát triển của hàm ở trẻ em. Trong khi tiến hành niềng răng hàm tháo lắp thích hợp giúp nắn chỉnh hàm.

Chỉnh nha tháo lắp với khay niềng

Khay niềng hiện nay có hai loại là khay Clear Align và khay Invisalign. Hai loại khay niềng này khác nhau về giá cả và nơi sản xuất khay.

Các khay này được lắp vào toàn bộ cung răng với những điểm tạo lực để đưa răng đến vị trí mong muốn. Trung bình bệnh nhân mang mỗi khay Invisalign khoảng 2 tuần/lần điều trị và mỗi khay di chuyển răng khoảng 0.25mm. Thông thường, để hoàn thành kế hoạch điều trị, bệnh nhân cần mang tổng cộng khoảng từ 20-40 khay niềng.

 TOP 7 ưu điểm vượt trội của chỉnh nha tháo lắp đừng bỏ lỡ 3

Khay niềng thẩm mỹ và dễ dàng tháo lắp

Chỉnh nha tháo lắp phù hợp với những người bận rộn công việc hoặc thường xuyên giao tiếp. Thời gian tái khám có thể linh hoạt phù hợp từng trường hợp, và nhất là tính thẩm mỹ cũng như sự tiện dụng, có thể tháo ra khi cần thiết.

Ưu điểm của chỉnh nha tháo lắp

_ Chi phí phải chăng với hàm tháo lắp. Nếu thiết bị làm cho răng miệng bạn bị kích thích, bạn có thể loại bỏ nó bất cứ lúc nào.

– Với khay nhựa trong nên đảm bảo được tính thẩm mỹ, người đối diện không thể nhận ra là bạn đang trong quá trình chỉnh răng.

­ _ Niềng răng không mắc cài được thiết kế bằng nhựa trong suốt nên độ an toàn cao, không bong tróc , không kén người sử dụng, kể cả những bệnh nhân lớn tuổi hoặc trẻ em.

_Nó có thể được loại bỏ khi bạn chơi thể thao, do vậy thiệt hại cho bệnh nhân và thiết bị giảm đến mức tối thiểu.

TOP 7 ưu điểm vượt trội của chỉnh nha tháo lắp đừng bỏ lỡ 4

Bạn hoàn toàn có thể đánh răng như bình thường

– Dễ sàng tháo lắp khi cần thiết, không gặp khó khăn trong vấn đề vệ sinh răng miệng.

_ Bệnh nhân chủ động trong vấn đề thời gian và giảm thiểu số lần đến nha khoa so với niềng răng cố định

– Không gây đau, tránh được tình trạng gây tổn thương mô mềm trong miệng

Bạn có thể thấy được ưu điểm vượt trội của chỉnh nha tháo lắp. Bạn có thể đến cơ sở nha khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể nếu bạn đang cần chỉnh nha. Chúc bạn sẽ có một hàm răng đều đẹp như ý.

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Top 7 uu diem vuot troi cua chinh nha thao lap dung bo lo