Tuổi thọ răng sứ Titan được bao nhiêu năm thì phải thay mới?

Lượt xem : 2409
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em đang muốn đi bọc răng sứ Titan vì thấy giá răng sứ khá hợp lý. Tuy nhiên, em chưa rõ tuổi thọ răng sứ Titan được bao lâu thì phải thay mới. Liệu răng sứ Titan có bền đẹp lâu dài không thưa bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Tuấn Hùng – Bắc Ninh).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Tuấn Hùng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tuổi thọ răng sứ Titan được bao lâu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tuổi thọ răng sứ Titan được bao lâu?

Răng sứ Titan thuộc dòng răng sứ kim loại, với cấu tạo lớp sườn bên trong làm bằng titanium cứng chắc và phủ sứ bên ngoài. Vì vậy, tuổi thọ răng sứ Titan có thể duy trì bền đẹp khoảng 5-7 năm sử dụng.

Tuổi thọ răng sứ Titan được bao nhiêu năm thì phải thay mới? 1Tuổi thọ răng sứ Titan có được lâu dài không?

Tuy nhiên, tuổi thọ của răng sứ Titan có được lâu dài hay không lại tuỳ thuộc vào kỹ thuật phục hình răng sứ và chế độ bảo quản răng sứ có tốt hay không. Bởi trên thực tế có rất nhiều trường hợp, mặc dù tuổi thọ răng sứ Titan được khoảng 5-7 năm nhưng lại chỉ được một vài năm là hư hỏng, hoặc có trường hợp lại bền đẹp duy trì lên tới 8-10 năm.

Răng sứ Titan có lớp sườn bên trong bằng titan nên rất cứng chắc, chịu lực ăn nhai tốt, bền khoẻ nên bạn có thể thoải mái ăn nhai nhiều loại thức ăn khác nhau. Ngoài ra, lớp bên ngoài được phủ sứ trắng giống với răng thật nên khi bọc răng sứ Titan cũng đảm bảo thẩm mỹ cho răng.

Tuổi thọ răng sứ Titan được bao nhiêu năm thì phải thay mới? 2Tuổi thọ răng sứ Titan duy trì lâu dài nếu được phục hình đúng kỹ thuật

Mặc dù bọc răng sứ Titan không đòi hỏi quá cao về công nghệ, máy móc hiện đại nhưng vẫn phải đảm bảo đúng kỹ thuật, răng sứ vừa khít, không bị vệnh cộm khi ăn nhai hoặc xảy ra các biến chứng. Không ít trường hợp bác sỹ non kém về tay nghề, mài răng không chuẩn xác khiến việc chụp răng sứ Titan nên bị lệch, gây đau nhức, vướng vúi khi sử dụng, buộc phải gỡ bỏ răng sứ để thay thế.

Một số trường hợp, trước khi làm răng sứ Titan, bác sỹ sẽ phải điều trị bệnh lý răng miệng triệt để, loại bỏ mô sâu răng hoặc điều trị tuỷ hết. Nhưng do quy trình thực hiện không đảm bảo, bác sỹ không thực hiện tốt việc điều trị, tới khi bọc răng sứ Titan để sử dụng một thời gian, bệnh lý răng miệng tái phát, gây đau nhức và nhiều biến chứng khác. Dù tuổi thọ răng sứ Titan được nhiều năm nhưng vẫn phải tháo bỏ để phục hình mới.

Tuổi thọ răng sứ Titan được bao nhiêu năm thì phải thay mới? 3Răng sứ Titan bền đẹp lâu dài nếu bạn có chế độ bảo quản răng sứ tốt

Ngoài ra, yếu tố về tay nghề kỹ thuật của bác sỹ, thì chế độ chăm sóc răng miệng và bảo quản răng sứ sau khi làm răng sứ Titan nếu không tốt cũng ảnh hưởng tới tuổi thọ răng sứ Titan. Bạn cần kiêng tránh ăn nhai đồ dai cứng hoặc va đập để tránh làm răng sứ bị nứt vỡ. Vệ sinh răng miệng đúng cách để giúp răng miệng sạch sẽ, ngăn các bệnh lý răng miệng, giúp cả răng thật và răng sứ luôn bền đẹp.

Để có thể phát huy tối đa tuổi thọ răng sứ Titan, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và thực hiện. Với kinh nghiệm của bác sỹ giỏi cùng máy móc hiện đại sẽ giúp bạn có được kết quả phục hình tốt, đảm bảo bền đẹp lâu dài.

Bạn đang xem: Tuoi tho rang su Titan duoc bao nhieu nam thi phai thay moi?