Tư vấn giải đáp thắc mắc răng khôn có trám được không?

Lượt xem : 847

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, tôi muốn hỏi răng khôn có trám được không? Tôi có một chiếc răng khôn hàm dưới bị sâu. Trước đây tôi không để ý nhưng gần đây răng tôi bị đau nhức, soi gương thì thấy răng đã bị mẻ mất một miếng. Tôi rất sợ đau nên không muốn nhổ mà chỉ muốn trám răng thôi. Vậy có được không? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn! ( Văn Ngọc Hương _ Thái Bình)

Trả lời:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “ Răng khôn có trám được không ” của bạn, nha khoa chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng khôn là răng trong cùng của hàm răng nên khá khó vệ sinh răng. Răng khôn luôn là chiếc răng có nguy cơ bị sâu cao và nướu răng tại vị trí này dễ có nguy cơ vị viêm, sưng tấy gây cho bạn cảm giác khó chịu. Răng khôn bị sâu nặng sẽ làm ảnh hưởng đến răng cối quan trọng trên cung hàm, có thể làm sâu răng bên cạnh. Răng khôn có trám được không còn tùy vào từng trường hợp.

Tư vấn răng khôn có trám được không?(10

Răng khôn có trám được không?

Răng khôn có trám được không?

Răng khôn bị sâu thì tốt nhất bạn nên nhổ bỏ để loại bỏ các nguy cơ biến chứng mà nó gây ra. Bởi răng khôn thường gây khá nhiều vấn đề răng miệng, nhất là khi bị sâu cần nhổ để không làm ảnh hưởng tới các răng bên cạnh.

Trong trường hợp của bạn, răng khôn có trám được không thì bạn nên đến cơ sở nha khoa để thăm khám và có phương án điều trị thích hợp. Nếu bạn muốn giữ lại răng khôn mà răng của bạn mọc thẳng, tình trạng sâu ít thì bác sĩ có thể tiến hành trám răng khôn cho bạn.Tuy nhiên, nếu răng của bạn đã sứt mẻ nhiều bạn nên nhổ răng khôn để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Tư vấn răng khôn có trám được không(2)

Răng khôn thường sẽ được nhổ bỏ

Nhổ răng khôn hầu hết không làm ảnh hưởng đến dây thần kinh nên bạn đừng quá lo lắng. Hiện nay nhổ răng khôn cũng đã được hạn chế đau nhức với sự hỗ trợ của công nghệ mới, đặc biệt là kỹ thuật nhổ răng bằng máy siêu âm. Công nghệ nhổ răng thế hệ mới so với cách dùng dụng cụ nạy và kìm nhổ thì máy siêu âm không những an toàn, hạn chế đau nhức mà còn giúp cho quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn.

Trước khi nhổ răng, bác sỹ sẽ tiến hành chụp X-quang để xác định cụ thể tình trạng của răng khôn bị sâu như thế nào để quá trình nhổ răng diễn ra tốt nhất.

Bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sỹ sẽ làm đứt các dây chằng nha chu một cách dễ dàng. Sau đó dễ dàng lấy răng khôn ra mà không gây chảy máu hay ê buốt nhiều như cách nhổ răng truyền thống. Thời gian từ khi gây tê đến khi nhổ răng là rất ngằn. Do đó, thao tác nhổ răng khá nhanh chóng, ít gây tổn hại đến các mô mềm và lành thương nhanh hơn.

>> Xem ngay: Răng khôn bị sâu có trám được không?

Đến bây giờ chắc bạn đã trả lời được câu hỏi răng khôn có trám được không. Bạn nên đi khám để nhanh chóng điều trị bệnh lý của răng khôn, tránh ảnh hưởng đến các răng khác và sức khỏe răng miệng của mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Tu van giai dap thac mac rang khon co tram duoc khong?