Trám răng là gì, cách trám răng như thế nào thì đúng kỹ thuật?

Lượt xem : 1053

Trám răng là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ rất phổ biến tại các nha khoa hiện nay. Nhưng vẫn có nhiều khách hàng khi đến với nha khoa KIM không biết trám răng là gì, được thực hiện như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!

1. Trám răng là gì?

– Trám răng là phương pháp tác động trực tiếp lên răng nhằm khôi phục lại chức năng và hình thể của răng đảm bảo thực hiện chức năng ăn nhai tốt, thẩm mỹ hơn cho răng và cân bằng cấu trúc cho cả hàm răng.

– Trám răng được thực hiện bằng công nghệ kỹ thuật cao dùng những vật liệu chuyên dụng nha khoa không gây độc như Amalgam, composite, sứ,… để trám-hàn-bịt kín các lỗ sâu trên răng, tạo hình lại các răng bị khuyết (sứt, mẻ) hoặc chiếc răng bị nhỏ không có thể tích tương quan phù hợp với những chiếc răng khác trong hàm.

Trám răng là gì, cách trám răng như thế nào thì đúng kỹ thuật? 1

Trám răng là gì và những điều bạn nên biết

– Nhiều người không biết trám răng là gì mà hiểu theo cách trám răng cũng giống như thay răng (trồng răng) vậy. Nói một cách đơn giản thì trám răng là khôi phục lại những phần bị hư của một chiếc răng, khuyết chỗ nào thì mình đắp vào chỗ đó.

2. Cách trám răng như thế nào?

Sau khi tìm hiểu trám răng là gì thì có nhiều người lại đặt ra thắc mắc không biết trám răng được thực hiện như thế nào thì đúng kỹ thuật? Thông thường, tại nha khoa KIM trám răng được thực hiện thao các bước sau đây:

Bước 1: Bác sĩ khám tổng quát răng miệng, kiểm tra kỹ tình trạng răng, tư vấn và lên phương án điều trị.

Bước 2: Dùng khí cụ nha khoa cạo sạch chỗ mô răng thương tổn và cần phải trám. Vệ sinh răng và khoang miệng sạch sẽ.

Bước 3: dùng vật liệu trám răng để vào chỗ cần trám, ấn miếng vật liệu dính với mô răng thật, khít chặt không còn tí kẽ hở nào, tạo các gờ giống răng thật trên miếng trám.

Bước 4: Dùng đèn chiếu nha khoa chuyên dụng làm đông cứng miếng vật liệu trám vừa đưa vào.Hoàn thành việc trám răng.

3.. Thế nào là trám răng thẩm mỹ?

– Trả lời xong câu hỏi trám răng là gì là ta đã hiểu phần nào về phương pháp trám răng hiện đại. Trám răng ứng dụng trong thẩm mỹ làm đẹp để khắc phục những răng to quá hay nhỏ quá, răng bị chấn thương vỡ, sứt,…cần phục hình lại gọi chung là trám răng thẩm mỹ.

– Khi điều trị răng bị sâu có nhiều lỗ hổng trên thân răng, răng sứt mẻ, vỡ hay cổ chân răng bị mòn,… cần trám răng để phục hồi hình thể và chức năng răng, bít kín các lỗ sâu để tránh sâu răng phát triển thêm, trong lúc trám răng chiếc răng được tạo hình thẩm mỹ, tạo độ bóng đẹp còn đẹp hơn chiếc răng thật bình thường.

Trám răng là gì, cách trám răng như thế nào thì đúng kỹ thuật? 2

Thế nào là trám răng thẩm mỹ?

– Vật liệu sử dụng trong trám răng thẩm mỹ là composite hoặc sứ vì nó có màu tương đồng với răng thật nên đẹp hơn, trong trị liệu còn dùng thêm cả amalgam có màu bạc.

4. Trám răng có đau không?

– Khi điều trị răng bị bệnh đều có tâm lý chung là sợ đau, tuy nhiên thực sự thì nó không hề đau như chúng ta tưởng tượng chút nào, bạn chỉ cần nằm ngủ trên bàn điều trị vài chục phút, tỉnh dậy là các bác sĩ đã hoàn thành xong rồi.

– Trước khi thực hiện bác sĩ sẽ tiệm một lượng thuốc gây tê khiến bạn không có cảm giác đau khi bác sĩ thao tác, thuốc tê hết thì răng đã được trám hoàn thành không hề đau hay vướng gì cả.

– Chỗ được trám vào được tạo hình bề mặt giống như một chiếc răng hoàn chỉnh ban đầu, thực hiện chức năng ăn nhai bình thường nên bạn không phải lo lắng trám răng đau không nữa nhé.

5. Mục đích của việc trám răng là gì?

Trám răng là gì, cách trám răng như thế nào thì đúng kỹ thuật? 3

Mục đích của trám răng là gì?

Mục đích lớn nhất mà cả trám răng sâu và trám răng thẩm mỹ hướng tới đều là khôi phục lại khả năng ăn nhai và làm cho răng đẹp hơn. Những người bị sâu răng mong muốn nhất là trị hết bệnh sâu-đau răng, tiếp đó mới là làm đẹp cho răng.

Dù mục đích trám răng là gì, trị bệnh lý hay thẩm mỹ thì người trám răng đều cần tìm tới những địa chỉ uy tín, có công nghệ hiện đại và tay nghề cao để đảm bảo răng được trám một cách chắc chắn nhất, tránh trường hợp khi trám không kín khít với bề mô răng thật tạo lỗ hổng trong thân răng hoặc bong tróc miếng trám.

Nguồn bài viết: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Tram rang la gi, cach tram rang nhu the nao thi dung ky thuat?