Tư vấn chính xác răng hô có nên bọc sứ

Lượt xem : 638

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em muốn hỏi răng hô có nên bọc sứ không ạ? Răng của em hơi hô mà chủ yếu chỉ là các răng phía trước hàm trên. Em thấy niềng răng mất thời gian khá dài nên muốn tìm hiểu xem răng của em có thể bọc răng sứ được không. Xin bác sĩ giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!(Triệu Thuỳ Linh _ Hưng Yên)

Trả lời:

Chào Thùy Linh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “răng hô có nên bọc răng sứ” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Khi răng bị hô thì mọi người thường nghĩ ngay đến niềng răng hô.Mặc dù niềng răng là giải pháp hiệu quả cho trường hợp răng bị hô vẩu, đặc biệt đây là tối ưu nhất khi hàm răng bị hô nặng. Niềng răng sẽ chỉ di chuyển vị trí của răng mà không xâm lấn đến răng và mang lại hiệu quả vĩnh viễn. Tuy nhiên, thời gian niềng răng mất khá lâu nên không phải tất cả các trường hợp đều chọn niềng răng.  Nếu như răng của bạn hô nhẹ thì không nhất thiết phải niềng răng. Bọc sứ cũng được áp dụng khá nhiều để khắc phục tình trạng hô của răng.

Tư vấn chính xác răng hô có nên bọc sứ(1)

Răng hô có nên bọc sứ – Răng hô thường nghĩ đến niềng răng

Răng hô có nên bọc sứ? Phương pháp này được áp dụng cho răng hô vẩu ít, đây là tình trạng hô do răng ở mức độ nhẹ nên hoàn toàn có thể sử dụng cách răng bọc sứ để chỉnh sửa. Bọc răng sứ sẽ mang lại hai hiệu quả cho trường hợp răng hô khi vừa nắn chỉnh được thế răng về vị trí thẳng trên cung hàm lại mang đến hàm răng sáng đẹp tự nhiên. Khác với niềng răng chỉ có thể chỉnh nha răng hô có nên bọc sứ khi điều chỉnh vị trí của răng đều đặn mà còn chỉnh sửa được kích cỡ răng. Bọc răng sứ hoàn toàn sẽ là giải pháp hiệu quả trong việc điều chỉnh hình dạng của những răng hô, răng to hoặc dài quá mức.

Răng hô có nên bọc sứ

Bọc răng sứ được xem là một trong những giải pháp khắc phục hiệu quả tình trạng răng bị hô, vẩu, mọc lệch… Thực hiện bọc răng sứ cho răng hô, bạn sẽ có hàm răng đều đẹp, cải thiện khuyết điểm hô do răng, tái tạo lại hình dáng và màu sắc của răng cho những trường hợp răng bị nhiễm màu, ố vàng. Phương pháp này còn cải thiện chức năng răng, giúp ăn nhai thuận lợi hơn. Vì thế bạn có thể an tâm về vấn đề bọc răng sứ có hết hô không.

Khi bọc răng sứ, thì răng sứ giống như một chiếc vỏ bao bọc phần cùi răng bên trong không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân như vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ,.. giúp kéo dài tuổi thọ của răng.

Trước đây, trong các trường hợp răng bị hô, vẩu thì chỉnh nha là phương pháp được mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của ngành nha khoa hiện đại răng hô có nên bọc sứ, điều trị bằng kỹ thuật đơn giản, ít tốn thời gian của bệnh nhân hơn.

Tư vấn chính xác răng hô có nên bọc sứ

Răng hô có nên bọc sứ – Bọc răng sứ cho hàm răng đều đặn trắng sáng

Với phương pháp bọc răng sứ cho răng hô hay còn gọi là răng vẩu, bệnh nhân sẽ được điều trị nhanh chóng, chỉ cần đến khoảng 3- 4 lần khám để có thể hoàn tất được quá trình bọc sứ mà không phải tốn nhiều thời gian.

Tuy nhiên, cấu tạo của răng sứ chỉ bao gồm phần sườn và phần sứ phủ bên ngoài, còn răng thật có lớp men, ngà răng và tủy răng. Do đó răng sứ sẽ không được nuôi dưỡng như răng thật nên bạn cần chăm sóc răng kỹ càng hơn nữa sau bọc răng sứ. Ngoài ra răng hô có nên bọc sứ khi răng hô nhẹ bởi răng hô nặng hơn không thể mài chỉnh răng đạt hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến tủy răng.

Để quyết định xem ở trường hợp của bạn răng hô có nên bọc sứ bạn nên đến các cơ sở nha khoa để thăm khám. Các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Chúc bạn mau chóng khắc phục được khuyết điểm này. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Tu van chinh xac rang ho co nen boc su