Chỉnh răng hô hàm trên bằng kỹ thuật Lefort cực kì hiệu quả

Lượt xem : 715

Chỉnh răng hô hàm trên đem lại cho bạn khớp cắn chuẩn. Không những thể còn khắc phục hô hàm trên đem lại cho bạn một gương mặt cân đối, hài hòa. Với khoa học kỹ thuật phát triển chỉnh hô hàm trên đã trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

Những đặc điểm của hô hàm trên

Răng bị chìa ra phía trước nên khi cười thì răng cửa bị chìa ra ngoài gây mất thẩm mỹ, trong một số trường hợp hô quá nhiều thì bệnh nhân không thể khép môi lại mặc dù đã thả lỏng cơ môi.

Chỉnh răng hô hàm trên bằng kỹ thuật Lefort cực kì HIỆU QUẢ 1

Hô hàm trên khiến môi căng, hở lợi

Đối với những bệnh nhân có cung hàm hẹp, thì răng cửa sẽ chìa ra phía trước, nổi bất nhất là hai răng cửa, sẽ thấy hô nhiều hơn.

Môi căng, hàm dưới lùi gây sai lệch khớp cắn

Chỉnh răng hô hàm trên

Để chuẩn bị cho quá trình điều trị, bác sĩ sẽ cần thực hiện bước thăm khám, khảo sát, chụp phim và đánh giá tình trạng răng cũng như xương hàm, cung hàm để đưa ra liệu pháp điều trị thích hợp nhất.

Hiện tại có nhiều cách để điều trị triệt để tình trạng hô răng hàm trên. Nhưng trong nhiều phương pháp điều trị đó thì có niềng răng hô hàm trên là phương pháp tối ưu được nhiều bác sĩ và bệnh nhân lựa chọn sử dụng hơn cả bởi những ưu điểm và hiệu quả mà nó mang lại. Liệu hô hàm có niềng răng được không ?

Chỉnh răng hô hàm trên bằng niềng răng

Mục đích của niềng răng là đưa hàm về đúng vị trí cân đối, để đảm bảo tính cân xứng, đảm bảo chức năng ăn nhai, phòng tránh bệnh răng miệng và đề cao tính thẩm mỹ.

Nắm rõ tình trạng răng, xương hàm, cung hàm, nha sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để làm mẫu răng. Đây là cơ sở để nha sĩ thiết kế mắc cài tương ứng với cung hàm của từng người để đảm bảo chính xác cho các mắc cài lên răng thật. Trên cơ sở số liệu đã đo, bác sĩ sẽ thiết kế mắc cài phù hợp với từng bước, từng giai đoạn niềng răng và sự dịch chuyển của răng trên cung hàm. Bạn có thể tham khảo niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu tại đây 

Chỉnh răng hô hàm trên bằng kỹ thuật Lefort cực kì HIỆU QUẢ 2

Niềng răng là biện pháp chỉnh răng hô hàm trên thường được nghĩ đến

Trước khi tiến hành niềng răng, các bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng thật sạch như lấy cao răng, hạn chế tối đa chất bẩn còn đọng lại trong miệng bởi sau khi niềng răng, việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn.

Ngay sau khi vệ sinh răng miệng, bác sĩ sẽ trực tiếp gắn mắc cài cho bệnh nhân. Những mắc cài này sẽ được gắn cố định trên bề mặt răng bởi một loại keo dán đặc biệt. Vị trí mắc cài sẽ phần nào quyết định lực kéo của dây cung và dây thun kết nối giữa các răng với nhau. Khi chắc chắn về mắc cài, các bác sĩ sẽ tiến hành đeo dây cung và chỉ định các thun liên hàm phù hợp. Các dây thun kết nối sẽ giúp răng di chuyển, phối hợp hài hòa với nhau. Chỉ đến khi nào trật tự sắp xếp giữa chúng ổn nhất thì kết quả công đoạn niềng răng mới đạt yêu cầu.

Đối với trường hợp niềng răng thông thường không phải nhổ răng, bạn sẽ mất khoảng 18 tháng, nếu phải nhổ răng thì thời gian có thể lên đến 24 – 30 tháng. Sau khoảng thời gian này, bạn sẽ sở hữu một hàm răng đều đặn.

Nếu bạn thấy niềng răng mắc cài mất thẩm mỹ thì bạn có thể sử dụng niềng răng không mắc cài dễ dàng tháo lắp lại thẩm mỹ tuyệt đối. Tuy nhiên phương pháp này có giá thanfha cao hơn và thời gian nắn chỉnh răng dài hơn niềng răng thông thường.

Phương pháp này có ưu điểm răng dịch chuyển ổn định, không sai khác. Không gây tổn hại xương hàm, các mô mềm mà lại hiệu quả vĩnh viễn.

Bên cạnh niềng răng hô hàm trên, phương pháp phẫu thuật hàm hô đã giải quyết tình trạng hô do hàm mà trước đây khó có thể giải quyết được.

Chỉnh răng hô hàm trên bằng phẫu thuật hàm

Phẫu thuật hàm hô phương pháp chỉnh hô hàm trên mà nguyên nhân là do sự phát triển quá mức của cấu trúc xương hàm. Kỹ thuật phẫu thuật chỉnh răng hô hàm trên thường được sử dụng là kỹ thuật Lefort 1, thực hiện can thiệp trực tiếp vào khung xương hàm, điều chỉnh tỉ lệ xương hàm cho hợp lý. Giúp 2 hàm cân đối với nhau và hài hòa với cả gương mặt. Chỉ với duy nhất 1 lần điều trị, ca phẫu thuật hô hàm trên với công nghệ tiên tiến sẽ đem đến cho bạn khuôn măt cân đối, khắc phục hoàn toàn hàm răng kém duyên ban đầu.

Chỉnh răng hô hàm trên bằng kỹ thuật Lefort cực kì HIỆU QUẢ 3

Kỹ thuật thường được dùng phẫu thuật hô hàm trên

Cùng với sự phát triển vượt bậc của khoa học, với chỉnh răng hô hàm trên cũng vậy, tình trạng hô do cấu trúc xương hàm đã được giải quyết hiệu quả và nhanh chóng nhờ vào giải pháp phẫu thuật xương hàm. Bạn sẽ khắc phục được tình trạng hô khiến gương mặt kém duyên chỉ với 1 lần phẫu thuật.

Tuy nhiên,nếu răng của bạn lại khấp khểnh không đều đặn. Về mặt thẩm mỹ thì nụ cười của bạn vẫn xấu, về mặt chức năng hàm răng vẫn tiềm ẩn nguy cơ răng miệng. Như vậy bạn vẫn cần niềng răng.

Qua những phương pháp chỉnh răng hô hàm trên đã nêu trên đây bạn có thể thấy hô hàm trên không còn là khuyết điểm đáng lo ngại và không thể chữa trị. Nếu bạn cũng cần chỉnh hô hàm trên có thể đến các cơ sở nha khoa để thăm khám, các bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị thích hợp nhất đối với bạn.

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Chinh rang ho ham tren bang ky thuat Lefort cuc ki hieu qua