Trong thời gian mọc răng khôn kiêng ăn gì để giảm đau nhức?

Lượt xem : 1593

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em có chiếc răng khôn đau âm ỉ trong xương hàm, lợi sưng tấy. Bác sỹ cho em hỏi trong thời gian mọc răng khôn kiêng ăn gì để giảm đau ạ? Em cảm ơn bác sỹ nhiều! (Lâm Bảo Trâm – Hà Tây)

Trả lời:

Thân chảo bạn!

Cảm ơn bạn Bảo Trâm đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mọc răng khôn kiêng ăn gì?” của bạn. Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đa số các trường hợp mọc răng khôn đều gây đau đớn cho người mọc răng. Không những thế, cơn đau còn có thể kéo dài và lặp lại nhiều lần. Việc lựa chọn những thực phẩm cần thiết sẽ bổ sung vitamin, năng lượng cho cơ thể, giúp giảm đau nhức. Vì vậy, bạn nên chú ý một số thực phẩm cần tránh cũng như nên bổ sung dưới đây.

Mọc răng khôn nên ăn gì?

-Trong thời gian mọc răng khôn bạn nên sử dụng những thức ăn mềm, lỏng, dễ nuốt như cháo hay súp để răng không phải làm việc nhiều. Nên bổ sung thêm các loại rau, thịt xay nhuyễn để đảm bảo đủ dưỡng chất cho cơ thể.

-Bên cạnh bữa ăn hợp lý, nên chú ý bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất cho cơ thể cũng là việc nên làm rất cần thiết. Bạn nên uống thêm các loại sữa hay nước ép, sinh tố từ các loại hoa quả có tính mát sẽ giúp bạn hạ nhiệt, giảm sưng hiệu quả.

mọc răng khôn kiêng ăn gì1

Mọc răng khôn nên ăn những thức ăn mềm, lỏng dễ nuốt

Mọc răng khôn kiêng ăn gì?

-Tránh các loại thực phẩm dễ gây kích thích nướu như đồ cay, nóng, quá chua, có ga… và đồ ăn có thể tăng sưng phù như gạo nếp, xôi, thịt gà..

-Với cơn đau nhẹ, bạn nên cố gắng uống bình thường để tập cử động hàm và để cơ thể vẫn có đủ năng lượng làm việc, không nên kiêng khem nhiều đồ ăn. Vì căn bản việc kiêng cữ khi mọc răng khác với khi nhổ răng. Chủ yếu tránh được thực phẩm cứng có thể gây đau phần nướu sưng và gây mỏi hàm khi ăn nhai

mọc răng khôn kiêng ăn gì2

Mọc răng khôn kiêng ăn các thực phẩm quá chua, quá nóng, lạnh.

Mỗi đợt đau chỉ kéo dài nhiều nhất là một tuần nên bạn không cần phải lo lắng. Trường hợp đau kéo dài hơn thì tốt nhát bạn nên đi khám để phát hiện những bất thường và được bác sỹ nha khoa hỗ trợ giảm đau.

Tuy nhiên, với hầu hết các trường hợp răng khôn thì các bác sỹ đều khuyên người mọc răng nen nhổ để phòng ngừa các nguy cơ bệnh lý và ảnh hưởng đến xương hàm, răng số 7 cũng như sức khỏe của các răng khác nhau. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Trong thoi gian moc rang khon kieng an gi de giam dau nhuc?