Trồng răng giả mất bao lâu thì hoàn thành

Lượt xem : 122

Câu hỏi: Thưa bác sỹ! Trồng răng giả mất bao lâu thì hoàn thành? Em bị gãy 2 răng, 1 răng cửa, 1 răng cối nhỏ nên em muốn đi trồng răng để lấy lại cảm giác ăn nhai. Nhưng không biết các loại hình trồng răng hiện nay có thời gian hoàn thành trong bao lâu ạ? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Nhật Nam – TPHCM).

Trả lời

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Nhật Nam đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng giả mất bao lâu thì hoàn thành” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng có nhiều phương pháp nên để biết được thời gian trồng răng mất bao lâu còn tùy thuộc vào hình thức bạn lựa chọn là gì?

Trồng răng giả mất bao lâu thì hoàn thành 1Trồng răng giả mất bao lâu?

>>> Nên trồng răng giả loại nào

Trồng răng giả mất bao lâu và phụ thuộc vào yếu tố nào?

* Các yếu tố phụ thuộc tới thời gian trồng răng

– Số lượng răng cần phục hình: Thời gian phục hình 1 răng sẽ nhanh hơn khi bạn mất nhiều răng hoặc toàn hàm.

– Sức khỏe của xương hàm, các răng lân cận: Nếu xương hàm đủ độ dày, thể tích thì thời gian tích hợp xương hàm với trụ implant sẽ nhanh hơn, hoặc nếu các răng kế cận răng mất còn khỏe thì việc làm cầu răng sứ phục hình răng mất sẽ đơn giản hơn.

– Tình trạng bệnh lý răng miệng của bệnh nhân: Nếu trong trường hợp bạn đang gặp rắc rối về tình trạng răng miệng, thời gian trồng răng sẽ bị lùi lại để dành thời gian xử lý bệnh lý răng miệng dứt điểm trước.

Trồng răng giả mất bao lâu thì hoàn thành 2Tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn mà thời gian trồng răng là bao lâu

Những yếu tố này khiến bạn lo lắng trồng răng giả mất bao lâu nên phần tin tiếp theo sẽ cho bạn biết khoảng thời gian để thực hiện cho các biện pháp nhé!

* Thời gian trồng răng theo phương pháp

– Nếu bạn lựa chọn làm hàm tháo lắp bạn chỉ mất khoảng 1 giờ (chưa bao gồm thời gian chờ thiết kế hàm giả).

– Nếu làm cầu răng sứ, trung bình sẽ mất 2-3 giờ để hoàn thành (chưa bao gồm thời gian chờ chế tạo mão sứ và răng sứ, thường sẽ mất khoảng 1 ngày/ mão)

– Nếu làm răng implant nha khoa: cần 2-3 giờ để hoàn tất việc đặt trụ implant, bắt vít abutment và lắp cố định răng sứ. Dĩ nhiên, thời gian này chưa kể thời gian chờ trụ implant tích hợp xương hàm, chưa kể thời gian chế tạo mão sứ.

Trồng răng giả mất bao lâu thì hoàn thành 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng implant tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Dù trồng răng giả bằng phương pháp nào cũng sẽ mất một khoảng thời gian nhất định. Bạn nên cân nhắc việc trồng răng cố định hay tháo lắp để phù hợp với điều kiện của bản thân nhé!

Nếu còn bất cứ vấn đề gì băn khoăn về việc trồng răng giả mất bao lâu, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM để được giải đáp cụ thể nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bảng giá trồng răng giả

Bạn đang xem: Trong rang gia mat bao lau thi hoan thanh