Triệu chứng răng nhạy cảm là gì, làm sao để chữa hết?

Lượt xem : 647

Triệu chứng răng nhạy cảm thường là hiện tượng ê buốt răng. Nhất là khi bạn ăn những đồ ăn nóng, lạnh đột ngột răng sẽ bị ê nhức nhiều. Vì một nguyên nhân nào đó khiến ngà răng bị lộ ra, dễ bị kích thích khiến răng nhạy cảm.

1. Triệu chứng răng nhạy cảm là gì?

Triệu chứng răng nhạy cảm là do ngà răng bị hở. Khi bạn mắc các bệnh về răng miệng như viêm nha chu, tụt lợi làm hở ngà răng. Ngà răng chứa rất nhiều ống ngà nhỏ dẫn vào dây thần kinh trung tâm. Khi men răng bị bào mòn do sâu răng, răng bị chấn thương dẫn đến vỡ mẻ  không thể bảo vệ ngà răng khỏi kích thích từ bên ngoài.

Ê buốt răng chính là triệu chứng điển hình của răng nhạy cảm. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi ăn những đồ ăn nóng hay lạnh. Thậm chí đối với ngững thực phẩm cứng bạn cũng có thể bị buốt răng khó chịu.

trieu-chung-rang-nhay-cam-1Triệu chứng răng nhạy cảm là hiện tượng ê buốt răng đặc biệt là khi ăn gây nhiều phiền toài trong sinh hoạt

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến men răng bị mòn như ăn nhiều đồ ăn có tính axit lâu dần làm mòn men. Bị sâu răng, các lỗ sâu hình thành ngày càng rộng ra phá vỡ cấu trúc của răng. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ khiến tủy răng bị viêm nhiễm. Bạn sẽ không chỉ thấy ê buốt răng mà còn bị đau nhức dữ dội.

Vì bậy khi thấy triệu chứng răng nhạy cảm thì nên đến trung tâm nha khoa để tìm ra nguyên nhân , sau đó điều trị kịp thời để tránh những biến chứng không mong muốn.

2. Triệu chứng răng nhạy cảm làm sao điều trị triệt để?

Tùy vào từng nguyên nhân dẫn đến răng nhạy cảm mà có cách điều trị khác nhau.

– Đối với tình trạng răng nhạy cảm do sâu răng thì có thể khắc phục bằng cách hàn, trám răng. Ngà răng sẽ được bảo vệ và không còn chịu tác động từ bên ngoài nên răng sẽ không còn bị ê buốt.

trieu-chung-rang-nhay-cam-2Triệu chứng răng nhạy cảm để điều trị cần thăm khám để biết rõ nguyên nhân

– Nếu bạn bị viêm nha chu, tụt lợi thì cần thực hiện vệ sinh kĩ khu vực răng nhạy cảm. Bên cạnh đó bạn có thể áp dụng một số cách khắc phục đơn giản tại nhà để giảm triệu chứng răng nhạy cảm như sử dụng kem bôi chống ê buốt theo chỉ định của bác sĩ, súc miệng bằng nước muối ấm, tránh ăn những đồ ăn có tính axit…

trieu-chung-rang-nhay-cam-3Chăm sóc răng miệng đúng cách để ngăn ngừa triệu chứng răng nhạy cảm

– Vệ sinh răng miệng đúng cách. Chải răng quá mạnh cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến mòn men răng. Bạn nên thực hiện chải răng nhẹ nhàng đúng cách với bàn chải lông siêu mềm. Kết hợp sử dụng với kem đánh răng chứa nhiều thành phần flour và nước súc miệng để khoang miệng luôn được sạch sẽ. Các bệnh về răng miệng sẽ được ngăn ngừa một cách tối đa. Khi đó bạn sẽ không gặp phải những triệu chứng răng nhạy cảm gây khó chịu nữa.

Bạn đang xem: Trieu chung rang nhay cam la gi, lam sao de chua het?