Trẻ bị viêm tủy răng sữa nên điều trị thế nào dứt điểm được?

Lượt xem : 727

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết trẻ bị viêm tủy răng sữa nên điều trị thế nào với ạ? Theo các triệu chứng gần đây của cháu thì em nghĩ cháu đã bị viêm tủy răng rồi nhưng chưa biết khắc phục như thế nào, nên mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Thu Hiền – Hà Nội)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Hiền đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “trẻ bị viêm tủy răng sữa nên điều trị thế nào?” của bạn, nha khoa chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Trẻ bị viêm tủy răng sữa nên điều trị thế nào?-1
Viêm tủy răng sữa khiến trẻ hay quấy khóc, biếng ăn

1. Viêm tủy răng sữa do đâu?

Về cơ bản, viêm tủy răng sữa bắt nguồn từ bệnh sâu răng nhưng không được chữa trị kịp thời. Do đó, mà bệnh viêm tủy răng sữa thường xuất hiện khá phổ biến ở trẻ do :

♦  Thói quen thích ăn quá nhiều đồ ngọt có đường như kẹo, bánh, kem,..

♦  Việc chăm sóc răng miệng không tốt

♦  Sự chủ quan của cha mẹ về quá trình thay răng sữa của trẻ

>> Xem thêm: Răng sữa bị sâu có nên hàn?

2. Viêm tủy răng sữa nên điều trị thế nào?

Với trường hợp bạn chia sẻ, chúng tôi chưa thể xác định được mức độ viêm tủy của bé như thế nào nên không thể đưa ra cho bạn một lời khuyên chính xác. Do đó, việc bạn cần làm lúc này là nên đưa bé càng sớm càng tốt đến các địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra cụ thể. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị cụ thể dành cho trẻ.

Trẻ bị viêm tủy răng sữa nên điều trị thế nào?-2
Đến Nha khoa đúng thời điểm để không cần lo lắng về viêm tủy răng sữa

♦  Điều trị tủy : Đây là lúc trẻ chưa bị viêm tủy răng sữa nặng, và bác sĩ vẫn có thể phục hồi được. Bác sĩ sẽ dùng các dụng cụ chuyên dụng để điều trị tủy, nghĩa là lấy phần tủy đã hỏng ra bên ngoài để tránh lây lan sang những răng bên cạnh. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng hàn trám để phục hồi lại chiếc răng sữa cho bé.

♦  Nhổ răng : Khi viêm tủy răng sữa đã ăn sâu vào mô răng thật quá nhiều hoặc chỉ còn lại ít chân răng thì việc nhổ bỏ chiếc răng bị viêm đó là hoàn toàn cần thiết. Vì nếu tiếp tục duy trì, chiếc răng đó sẽ gây nên những bệnh lý răng miệng, ảnh hưởng đến sự phát triển răng hàm sau này của trẻ.

Sau khi nhổ bỏ, bác sĩ sẽ lắp khí cụ định hình cho mầm răng vĩnh viễn mọc sau này của trẻ để tránh bị sai lệch khi mọc lên. Khí cụ này có thể sẽ mang lại cho trẻ cảm giác hơi vướng nhưng bé sẽ quen dần theo thời gian. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đưa trẻ đến Nha khoa định kì để kiểm tra tình trạng răng miệng thường xuyên và thực hiện tháo khí cụ khi đến tuổi thay răng sữa cho trẻ.

>> Cách điều trị răng sữa bị sâu cực kì hiệu quả cho trẻ >> Xem tại đây: >> Xem thêm: http://hanrangthammy.com/rang-sua-bi-sau-lam-sao-de-dieu-tri-cho-hieu-qua-ma-toan.html

Mọi thắc mắc liên quan đến viêm tủy răng sữa hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được các bác sĩ tại Nha khoa Kim tư vấn và giải đáp tận tình nhé.

Bạn đang xem: Tre bi viem tuy rang sua nen dieu tri the nao dut diem duoc?