Trám Răng Sâu giải pháp ngừa Sâu Răng hoàn hảo

Lượt xem : 496

Trám răng sâu là hình thức chỉnh nha nhằm khôi phục chức năng nhai cũng như thẩm mỹ của răng sâu. Lớp trám trên răng có màu sắc giống với răng thật có khả năng ngăn ngừa sự trở lại của sâu răng trong thời gian dài.

1.Vì sao nên trám răng sâu.

Răng sâu thường âm thầm xuất hiện trong răng, bệnh nhân thường chỉ phát hiện răng bị sâu khi răng có dấu hiệu đau nhức, trên men răng xuất hiện lỗ. Trám răng sâu là mộ giải pháp để khắc phục hạn chế sự phát triển của sâu răng gây hại trong thời gian dài.

-Răng bị sâu thường tạo lỗ trên bề mặt răng nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến tủy răng. Trám răng giúp bịt lỗ sâu không cho vi khuẩn, các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến răng bị sâu.

-Trám răng sâu ngăn ngừa tình trạng viêm tủy xảy ra do sự tấn công của vi khuẩn gây sâu răng.

Trám răng sâu giải pháp hoàn hảo ngừa sâu răng hiệu quả 1

Trám răng sâu giải pháp hoàn hảo ngừa sâu răng hiệu quả

-Sâu răng làm mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng, răng bị sâu thường xuất hiện các lỗ màu đen trên bề mặt răng, trám răng giúp lấy lại màu sắc vốn có của răng.

-Sâu răng nặng có thể dẫn đến mất răng, trám răng để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn sâu răng gây hại, không cho vi khuẩn có cơ hội phá hủy răng.

-Răng sâu thường gây nên cảm giác đau đớn, ảnh hưởng đến chức năng nhai của răng, trám răng sâu giúp răng loại bỏ vi khuẩn gây sâu răng, phục hồi chức năng của răng.

2. Trám răng sâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Để việc trám răng sâu mang lại hiệu quả bảo vệ răng tốt nhất bệnh nhân có biết được mức độ và vị trí răng sâu cần trám.

-Mức độ răng cần trám

+Trám răng sâu lỗ nhỏ: Với răng sâu ở mức độ nhẹ mới xuất hiện lỗ sâu, lỗ sâu răng còn nhỏ có thể thực hiện trám răng sâu bằng chất liệu dẻo để khắc phục dễ dàng. Sử dụng chất liệu Composite rất thích hợp trong trường hợp này, chất liệu này dễ thao tác với răng có khiếm khuyết nhỏ. Bên cạnh đó chất liệu này khá thẩm mỹ vì có màu khá giống với màu răng thật.

+Trám răng sâu lỗ to: Những răng này thường có lỗ sâu lớn do không được điều trị kịp thời, trường hợp này nên thực hiện trám răng sâu bằng vật liệu Amalgam, hợp kim vàng, composite …để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trám răng sâu giải pháp hoàn hảo ngừa sâu răng hiệu quả 2

Trám răng trong trường hợp răng bị sâu lỗ lớn

-Vị trí răng cần trám

+Với những trường hợp bị sâu răng sau răng tiền hàm, răng cối lớn có bệnh nhân có thể thực hiện trám răng với các vật liệu phổ biến như Amalgam, composite, hợp kim vàng.. để phục hồi răng hiệu quả nhất.

+Trường hợp bị sâu răng hàm, nên thực hiện trám răng bằng miếng đúc sứ Inlay/Onlay có cấu tạo giống với răng thật vì răng hàm đóng vai trò quan trọng trong hàm răng và răng hàm là răng trực tiếp nhai thức ăn và ảnh hưởng đến nhiều dây thần kinh khác nên cần trám bằng vật liệu tốt nhất.

3.Quy trình trám răng  sâu đúng tiêu chuẩn.

Để khắc phục tình trạng răng sâu hiệu quả nhất cần thực hiện trám răng sâu đúng với quy trình được Bộ y tế quy định:

-Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng hàm của bệnh nhân để biết tình trạng răng sâu của bệnh nhân để đưa ra phác đồ điều trị hợp lý cho bệnh nhân.

-Vệ sinh răng miệng trước khi khám: Bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng trước khi khám để quá trình thực hiện dễ dàng hơn.

Trám răng sâu giải pháp hoàn hảo ngừa sâu răng hiệu quả 3Trám răng sâu mang lại hiệu quả chỉnh nha sau khi trám

– Đưa chất trám lên răng bệnh nhân: Răng sâu sau khi được nào sạch sẽ được thực hiện trám. Khi trám bác sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ nha khoa chuyên dụng để đưa vật liệu dạng dẻo vào đúng vị trí răng đã bị mất để phục hình cho răng.

– Kết thúc hàn răng: Bác sĩ sử dụng đề chiếu để cho chất liệu trám răng khô và chắc lại. Bác sĩ căn dặn bệnh nhân cách chăm sóc răng sau khi hàn răng.

4.Trám răng sâu tại nha khoa Kim.

Để trám răng sâu hiệu quả nhất giúp răng phục hồi nhanh chóng, quá trình trám diễn ra an toàn, răng không bị đau, bảo tồn được trong thời gian dài và ngăn ngừa sâu răng vượt trội nha khoa Kim chính là địa chỉ đáng tin cậy nhất cho những bệnh nhân cần thực hiện trám răng.

-Đội ngũ nhân viên ưu tú, được đào tạo bài bản, chuyên môn, có kinh nghiệm hàn răng cho hàng nghìn bệnh nhân và luôn nhân được phản hồi tích cực.

Trám răng sâu giải pháp hoàn hảo ngừa sâu răng hiệu quả 4

Nha khoa Kim địa chỉ tin cậy trám răng sâu thẩm mỹ 

-Trang thiết vị tiên tiến, hiện đại bậc nhất được nhập khẩu từ những nước có nền y khoa phát triển bậc nhất như Úc, Mỹ.

-Quy trình thực hiện đúng tiêu chuẩn do Bộ y tế quy định và được kiểm chứng từ các chuyên gia hàng đầu.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về trám răng sâu hãy liên hiện với chúng tôi qua số Hotline 1900 6899  để được giải đáp thắc mắc trực tiếp và miễn phí từ các bác sĩ chuyên gia về răng miệng

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Tram Rang Sau giai phap ngua Sau Rang hoan hao