Trám răng có phải lấy tủy không, được thực hiện như thế nào?

Lượt xem : 348

CÂU HỎI:

Em chào bác sĩ! Em có thắc mắc muốn nhờ bác sĩ tư vấn về phương pháp trám răng thẩm mỹ đó là trám răng có phải lấy tủy không ạ? Rất mong được bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn! (Lưu Ly – Thái Bình)

TRẢ LỜI:

Xin chào Lưu Ly!

Để giải đáp vấn đề: “Trám răng có phải lấy tủy không?” của em, bác sĩ của Nha Khoa Kim có câu trả lời như sau:

1. Trám răng có phải lấy tủy không?

Vi khuẩn sâu răng chính là nguyên nhân khiến cho răng bị tổn thương và làm ảnh hưởng đến tủy răng của bạn. Sâu răng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ làm hủy hoại men răng và ngà răng dẫn đến mô răng bị phá hủy tạo thành những lỗ sâu trên răng, dần lây vào tủy răng.

Trám răng có phải lấy tủy không, được thực hiện như thế nào? 1

Trám răng có phải lấy tủy không?

Trám răng sẽ là bước cuối cùng trong quá trình trám răng lấy tủy. Tuy nhiên, trám răng có phải lấy tủy không? Nếu như vi khuẩn sâu răng chưa ăn vào đến tủy, tủy răng vẫn chưa đến mức bị viêm nhiễm thì việc điều trị tủy trước khi trám răng là không cần thiết. Chỉ những trường hợp đã bị sâu răng rất năng, xuất hiện những cơn đau buốt dọc theo chân răng thì mới cần phải điều trị tủy trước khi trám.

Tuy nhiên hoàn toàn không phải vậy. Nếu răng sâu nhưng chưa ăn vào tủy, tủy răng không bị viêm thì không cần thiết phải điều trị tủy rồi mới trám răng. Trong trường hợp sâu quá nặng, có những triệu chứng như răng nhạy cảm thường xuyên, có những cơn đau sắc nét và buốt đến tận óc, nhói dọc theo thân răng thì rất dễ là tủy đã viêm cần phải lấy tủy.

2. Quá trình trám răng lấy tủy diễn ra như thế nào?

Sau khi giải đáp được câu hỏi trám răng có phải lấy tủy không thì nhiều người lại thắc mắc không biết quy trình trám răng đươch diễn ra như thế nào? Trước đây khi đã bị sâu răng vào tủy thì hầu hết đều phải nhổ bỏ răng, nhưng với kỹ thuật nha khoa hiện đại như ngày nay thì có thể cải thiện tình trạng bằng cách trám răng lấy tủy. Đầu tiên các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị viêm tủy bằng cách loại bỏ phần tủy răng. Sau khi đã loại bỏ hết tủy răng bị hoại tử, khoảng trống còn lại được làm sạch, tạo dạng và trám bít lại. Trám răng sẽ giúp bít kín ống tủy, bảo vệ răng và ngăn vi khuẩn tiếp tục phá hủy mô răng, tủy răng.

Trám răng có phải lấy tủy không, được thực hiện như thế nào? 2

Quy trình trám răng lấy tủy tại nha khoa KIM

Thực hiện trám răng lấy tủy tại Nha Khoa Kim, bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm tình trạng đau nhức răng sẽ không hề tái phát. Các bác sĩ giàu kinh nghiệm tại Nha Khoa Kim sẽ thăm khám tình trạng răng của bạn trước để xem răng đã bị sâu nặng hay chưa và quyết định xem có phải lấy tủy trước khi trám răng không.

Hi vọng rằng Lưu Ly đã có câu trả lời thỏa đáng về vấn đề trám răng có phải lấy tủy không. Nếu còn thắc mắc về vấn đề này hay muốn đặt lịch khám, tư vấn tại Nha Khoa Kim, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 6899.

Nguồn bài viết: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Tram rang co phai lay tuy khong, duoc thuc hien nhu the nao?