Top 4 điều cần biết về lấy cao răng

Lượt xem : 974

Lấy cao răng là biện pháp nha khoa giúp làm sạch mảng bám cứng đầu trên răng lâu ngày bị vôi hóa. Tuy nhiên còn nhiều băn khoăn cho rằng lấy cao răng làm ảnh hưởng đến nướu, không nên lấy nhiều lần…Vậy lợi ích và tác hại của việc lấy cao răng là gì?

1. Tại sao phải lấy cao răng?

Những mảng bám trên răng không được làm sạch, để lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng vôi hóa, gọi là cao răng hay vôi răng. Chải răng thông thường hay dùng chỉ nha khoa không thể làm sạch hết những mảng bám cứng đầu này được.

Top 4 điều cần biết về lấy cao răng-1Cao răng không được làm sạch sẽ dẫn đến những bệnh lý về răng miệng

Cao răng hay vôi răng không được lấy sạch chính là nguyên nhân dẫn đến những bệnh lý răng miệng phổ biến như: Viêm nướu, hôi miệng, viêm nha chu…Vi khuẩn trong mảng bám cao răng thải độ tố dẫn đến những bệnh lý răng miệng này. Ngoài ra còn dẫn đến bệnh ở niêm mạc miệng, bệnh tim mạch…

Lấy cao răng giúp loại bỏ mảng bám, ngăn ngừa vi khuẩn gây nên bệnh lý răng miệng. Không những thế răng sẽ trông sáng, trắng, đều màu hơn giúp bạn có nụ cười thêm tươi tắn.

Cao răng được làm sạch sẽ giảm được tình trạng hôi miệng, giúp bạn thoải mái trong giao tiếp.

2. Lấy cao răng có tác hại gì?

Việc lấy cao răng trước đây thường dùng khí cụ tác động trực tiếp lên răng để làm sạch mảng bám. Hành động này ít nhiều cũng khiến răng bị ê nhức và chân răng có thể bị chảy máu. Vì vậy nhiều người còn e ngại khi đi lấy cao răng.

Tuy nhiên hiện nay với máy siêu âm chuyên dụng dùng sóng siêu âm để làm tan mảng bám cao răng bạn sẽ không còn phải lo lắng nướu sẽ bị tổn thương. Với việc tạo ra sự rung làm phá vỡ cao răng nhưng chỉ tác động đến vôi răng chứ không làm ảnh hưởng đến bộ phận của răng.

Bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi tê tê trong quá trình lấy cao răng, và chỉ mất 15-20 phút khoang miệng của bạn đã được làm sạch.

Top 4 điều cần biết về lấy cao răng-2Máy siêu âm lấy cao răng không gây chảy máu, kích thích nướu

3. Những chú ý khi lấy cao răng

– Theo lời khuyên bác sĩ thì bạn nên lấy cao răng định kì 6 tháng 1 lần. Không nên lấy thường xuyên vì cao răng chưa hình thành nếu lấy sẽ gây kích ứng nướu, làm đau và chảy máu chân răng. Liệu lấy cao răng nhiều có tốt không ?

– Vệ sinh răng miệng đúng cách, sạch sẽ ít nhất 2 lần/ngày

– Không nên tự ý lấy cao răng vì không chỉ làm tổn thương đến nướu mà còn không làm sạch được.

Top 4 điều cần biết về lấy cao răng-3Nên lấy cao răng định kì 6 tháng 1 lần để đảm bảo khoang miệng luôn được sạch sẽ

4. Lấy cao răng giá bao nhiêu

Chi phí để làm sạch cao răng rất thấp. Giá cả phụ thuộc vào trung tâm nha khoa mà bạn lựa chọn.

Dưới đây là bảng giá lấy cao răng của bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bạn có thể tham khảo qua.

can-stock-photo_csp21318636 BẢNG GIÁ LẤY CAO RĂNG

GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Lấy cao răng & đánh bóng (Cạo vôi răng) 2 Hàm 150.000
Thổi cát 2 hàm 180.000

Điều quan trọng bạn nên chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để đảm bảo lấy cao răng hiệu quả điều trị cũng như được hưởng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Bạn đang xem: Top 4 dieu can biet ve lay cao rang