Top 3 cách làm khít răng cửa hiệu quả để bạn lựa chọn

Lượt xem : 413

Làm khít răng cửa thưa hở bằng các kỹ thuật nha khoa mới mang lại hiệu quả tốt, thẩm mỹ cao và an toàn. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cách làm khít răng cửa dưới đây để giúp cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng, nụ cười nhé.

1. Làm khít răng cửa nhanh chóng bằng hàn răng

Cách làm khít răng cửa thưa bằng hàn răng được rất nhiều người ưu thích nhờ ưu điểm nhanh chóng, đơn giản và chi phí thấp. Hàn răng làm khít răng thưa được áp dụng với những trường hợp khe thưa nhỏ, ít.

Top 3 cách làm khít răng cửa hiệu quả để bạn lựa chọn 1Chọn cách làm khít răng cửa thưa để hàm răng đều đẹp hơn

Để làm khít răng cửa thưa bằng hàn răng, bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu hàn răng composite bổ sung vào hai bên cạnh của răng cửa, giúp lấp đầy khe thưa để 2 răng cửa khít lại. Chất liệu composite có màu sắc trắng đẹp như màu răng nên tính thẩm mỹ rất cao. Thời gian hàn răng làm khít răng cửa thưa chỉ khoảng 10-15 phút, rất nhanh chóng mà an toàn, không đau, không xâm lấn răng.

Bạn nên tìm hiểu >> Vì sao răng bị thưa

2. Cách làm khít răng cửa đẹp hiệu quả bằng bọc răng sứ

Đối với những trường hợp răng cửa thưa hở nhiều, khe thưa lớn hoặc kèm theo các khuyết điểm khác của răng như sứt mẻ, gãy vỡ, răng mắc bệnh lý. Khi đó, cách làm khít răng cửa bằng bọc răng sứ, bác sỹ sẽ sử dụng mão răng sứ có kích thước to bản, màu sắc trắng đẹp như răng thật để chụp lên răng thật sau khi đã mài nhỏ cùi răng.

Top 3 cách làm khít răng cửa hiệu quả để bạn lựa chọn 3Top 3 cách làm khít răng cửa hiệu quả để bạn lựa chọn 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Mão răng sứ cứng chắc, đẹp nên không chỉ giúp khắc phục thẩm mỹ cho răng mà đảm bảo ăn nhai, hiệu quả lâu dài. So với cách làm khít răng cửa bằng hàn răng, bọc răng sứ cho hiệu quả tốt hơn kể cả với trường hợp răng thưa hở lớn. Tuy nhiên, cách làm khít răng cửa bằng bọc răng sứ sẽ phải mài cùi răng, đòi hỏi chính xác cao nên bạn cần cân nhắc chọn địa chỉ uy tín để thực hiện an toàn.

3. Làm khít răng cửa đều đẹp triệt để bằng niềng răng

Trong tất cả các cách làm khít răng cửa, niềng răng là giải pháp giúp khắc phục triệt để tình trạng răng thưa hở và hiệu quả duy trì vĩnh viễn mà không cần thực hiện thêm. Khí cụ niềng răng sẽ giúp dịch chuyển răng dần dần để khít lại với nhau, hết thưa hở.

Top 3 cách làm khít răng cửa hiệu quả để bạn lựa chọn 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Cách làm khít răng cửa bằng niềng răng sẽ mất nhiều thời gian hơn so với các phương pháp khác, khoảng 1-2 năm điều trị, tuỳ từng trường hợp. Cách này rất an toàn, không gây xâm lấn răng, hiệu quả thẩm mỹ cao, hàm răng khít đều và ngay ngắn. Tuy nhiên, niềng răng chỉ giúp làm răng cửa khít đều lại, đúng vị trí, mà không giúp khắc phục được hình thể của răng nếu răng bị sứt vỡ mẻ.

Mỗi một cách làm khít răng cửa sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với từng tình trạng răng miệng. Bạn nên tới trực tiếp nha khoa thăm khám răng miệng cụ thể và nhận những thông tin tư vấn từ bác sỹ để có được kết quả thẩm mỹ tốt nhất nhé.

Bạn đang xem: Top 3 cach lam khit rang cua hieu qua de ban lua chon