Tổng hợp 3 cách sửa răng vẩu nhanh và hiệu quả

Lượt xem : 506

Có nhiều cách sửa răng vẩu khác nhau giúp hết vẩu hiệu quả tuỳ theo nguyên nhân và mức độ răng vẩu. Bạn nên thăm khám, chụp phim cụ thể để có thể lựa chọn được phương pháp sửa răng vổ phù hợp nhất.

1. Cách sửa răng vẩu bằng bọc răng sứ

Cách sửa răng vẩu bằng bọc răng sứ là phương pháp mài cùi răng thật để chỉnh sửa về phương, thế của răng bớt chìa vẩu ra phía ngoài miệng, sau đó sử dụng mão răng sứ giả chụp ra bên ngoài để phục hình cho răng.

Tổng hợp các cách sửa răng vẩu nhanh và hiệu quả 1 Cách sửa răng vẩu bằng bọc răng sứ

Sửa răng vổ bằng bọc răng sứ thường được áp dụng với trường hợp vẩu nhẹ, vẩu 2 răng cửa. Mão răng sứ trắng đẹp như răng thật, sau khi phục hình sẽ đảm bảo tốt chức năng thẩm mỹ và ăn nhai nhiều năm cho răng.

Cách sửa răng vẩu bằng bọc răng sứ khá nhanh, chỉ khoảng 2-3 buổi hẹn, chi phí thấp hơn so với các phương pháp sửa răng vổ khác. Tuy nhiên, khi thực hiện, răng thật sẽ phải mài nhỏ bớt cùi răng, gây xâm lấn răng và khi mão răng sứ “hết hạn sử dụng” bạn sẽ phải thực hiện bọc sứ lại cho răng.

Tham khảo: Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tiền

2. Cách sửa răng vẩu bằng niềng răng chỉnh nha

Đối với các trường hợp răng vẩu do răng mọc lệch lạc, đưa ra ngoài miệng quá nhiều, vẩu do răng nặng, khi đó, cách sửa răng vẩu bằng niềng răng là giải pháp mang lại hiệu quả khắc phục tốt nhất. Khí cụ niềng răng sẽ tạo ra lực kéo giúp kéo răng lui vào bên trong, hết chìa vẩu ra ngoài, các răng khác cũng được sắp xếp lại sao cho đều đẹp với nhau.

Tổng hợp các cách sửa răng vẩu nhanh và hiệu quả 2Răng vẩu, mọc lệch lạc được khắc phục đều đẹp bằng niềng răng

Cách sửa răng vẩu bằng niềng răng giúp khắc phục triệt để tình trạng răng vẩu, răng mọc khấp khểnh mất thẩm mỹ. Quá trình điều trị niềng răng sẽ mất khoảng 1-2 năm tuỳ vào mức độ răng hô vẩu, lệch lạc của từng người.

Đây được xem là cách sửa răng vẩu an toàn, không gây xâm lấn răng, hiệu quả hết vẩu duy trì vĩnh viễn, không cần thực hiện thêm lần nào khác. Tuy nhiên, thời gian điều trị dài và chi phí khá cao.

3. Cách sửa răng vẩu bằng phẫu thuật hàm vẩu

Nếu răng vẩu do xương hàm đưa ra ngoài miệng quá nhiều, gây mất cân đối với hàm còn lại, cách sửa răng vẩu mang lại hiệu quả, duy nhất chỉ có phẫu thuật hàm vẩu. Bác sỹ sẽ thực hiện cắt bớt xương hàm, đẩy lui hàm vào trong để tương quan tỉ lệ hai hàm cân đối với nhau, giúp răng hết vẩu.

Tổng hợp các cách sửa răng vẩu nhanh và hiệu quả 3Xương hàm hết vẩu nhờ cách sửa răng vẩu bằng phẫu thuật

Cách sửa răng vẩu bằng phẫu thuật hàm giúp hết vẩu triệt để chỉ trong 1 lần thực hiện. Không chỉ răng hết vẩu, đem lại thẩm mỹ cho hàm răng mà phẫu thuật hàm vẩu còn giúp đem lại thẩm mỹ hài hoà cho khuôn mặt.

Tuy nhiên, phẫu thuật hàm vẩu là một kỹ thuật khó, yêu cầu bác sỹ thực hiện phải có tay nghề giỏi và có sự hỗ trợ của nhiều máy móc hiện đại để đảm bảo hiệu quả sửa răng vổ và an toàn. Chi phí thực hiện phẫu thuật cũng khá cao.

Mỗi một cách sửa răng vẩu sẽ có ưu nhược điểm riêng và phù hợp với từng nguyên nhân gây vẩu. Do đó, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để chụp X-quang răng miệng cụ thể, bác sỹ sẽ tư vấn và đưa tới bạn lời khuyên giúp bạn sớm có hàm răng đều đẹp nhé.

Bạn đang xem: Tong hop 3 cach sua rang vau nhanh va hieu qua