Tổng hợp các cách làm răng bớt hô tại nhà cực đơn giản

Lượt xem : 5488

Cách làm răng bớt hô tại nhà là một trong những suy nghĩ của rất nhiều người muốn khắc phục tình trạng răng hô vẩu mà không cần phải tới nha khoa. Vậy bạn hãy tham khảo những cách làm răng hết hô tại nhà đơn giản dưới đây để thử áp dụng nhé.

1. Cách làm răng bớt hô tại nhà đơn giản

Cách làm răng bớt hô tại nhà có ưu điểm là thực hiện đơn giản và không tốn nhiều chi phí. Thông thường, các cách làm răng bớt hô tại nhà được mọi người mách nhau thực hiện để có thể khắc phục ít nhiều tình trạng răng hô vẩu, cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng.

Tổng hợp các cách làm răng bớt hô tại nhà cực đơn giản 3 Cách làm răng bớt hô tại nhà được nhiều người quan tâm

Cách làm răng đỡ hô tại nhà bằng đẩy răng: Cách này dựa trên nguyên tắc dùng lực để đẩy các răng chìa hô lui vào trong, giúp giảm tình trạng hô vẩu. Thao tác thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng ngón tay tạo lực để đẩy răng hô vào trong. Lưu ý, bạn nên vệ sinh tay trước khi thực hiện và dùng lực từ tay đều cho các răng để có được hiệu quả.

Cách làm răng bớt hô tại nhà bằng dụng cụ tự chế: Một số người tự chế tạo khung kim loại hoặc sử dụng các khay bằng nhựa hình cung để mang lên răng khi rảnh rỗi tại nhà. Việc mang các dụng cụ tự chế này sẽ tạo lực nhỏ tác động lên răng nhằm điều chỉnh giữ răng lui vào trong.

Tổng hợp các cách làm răng bớt hô tại nhà cực đơn giản 1Đơn giản và tiết kiệm là ưu điểm của cách làm răng bớt hô tại nhà

Với các cách làm răng bớt hô tại nhà chưa có nghiên cứu hay chứng minh nào chỉ rõ hiệu quả. Thông thường, cách làm răng hết hô tại nhà có tác dụng với trẻ nhỏ khi xương hàm vẫn còn chưa hoàn thiện, việc nắn chỉnh răng sẽ dễ dàng. Tuy nhiên, do phần lực từ tay hoặc dụng cụ tự chế khó kiểm soát nên hiệu quả thẩm mỹ có thể không được như mong muốn.

2. Giải pháp giúp răng hết hô hiệu quả và đẹp thẩm mỹ

Thay vì áp dụng các cách làm răng bớt hô tại nhà, để chỉnh răng hô hiệu quả và an toàn cao, bạn nên tham khảo và lựa chọn các kỹ thuật chỉnh nha hiện đại. Bọc răng sứ và niềng răng là giải pháp giúp khắc phục răng hô hiệu quả đang được rất nhiều người lựa chọn.

Bọc răng sứ cho răng hô: Phương pháp này thường được áp dụng với người có răng hô vẩu nhẹ. Bác sỹ sẽ mài nhỏ bớt cùi răng để chỉnh sửa về phương thế của răng và để làm trụ răng, sau đó chụp lên trên răng thật mão răng sứ. Sau khi bọc răng sứ, răng sẽ bớt hô vẩu, cải thiện thẩm mỹ cho răng.

Tổng hợp các cách làm răng bớt hô tại nhà cực đơn giản 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Niềng răng chỉnh răng hô: Đây là giải pháp giúp khắc phục răng hô hiệu quả cao và triệt để nhất trong các phương pháp. Khí cụ niềng răng sẽ giúp dịch chuyển răng từ từ lui vào trong, không còn tình trạng chia hô ra bên ngoài. Các răng khác trên cung hàm cũng được sắp xếp ngay ngắn, đem lại hàm răng đều đẹp thẩm mỹ hơn.

Tổng hợp các cách làm răng bớt hô tại nhà cực đơn giản 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Phẫu thuật chỉnh hàm hô: Phương pháp này áp dụng với trường hợp hô vẩu do xương hàm. Bác sỹ sẽ tiến hành cắt bớt một phần xương hàm, giảm tỉ lệ răng và hàm chìa hô ra ngoài, cải thiện thẩm mỹ cho khuôn mặt đẹp hài hoà hơn.

So với cách làm răng bớt hô tại nhà, chỉnh răng hô bằng kỹ thuật nha khoa mang tới hiệu quả thẩm mỹ cao và an toàn. Bạn nên tìm tới nha khoa uy tín thăm khám răng miệng cụ thể và nhận các thông tin tư vấn chính xác từ bác sỹ để có được kết quả điều trị tốt nhé.

Bạn đang xem: Tong hop cac cach lam rang bot ho tai nha cuc don gian