Tổng hợp các cách hạn chế răng vẩu hiệu quả – Bạn nên biết

Lượt xem : 457

Cách hạn chế răng vẩu có nhiều phương pháp khác nhau tuỳ thuộc vào nguyên nhân và mức độ hô vẩu ở từng người. Bạn có thể lựa chọn các cách làm răng hết vẩu dưới đây để có hàm răng đều đẹp nhé.

1. Cách hạn chế răng vẩu có giúp hết vẩu không?

Răng vẩu là tình trạng các răng cửa chìa ra phía ngoài miệng, làm ảnh hưởng tới việc ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng. Cách hạn chế răng vẩu hiệu quả chỉ có thể bằng các kỹ thuật nha khoa, còn các mẹo chữa răng vẩu đều không có tác dụng, thậm chí có thể khiến răng mọc lệch lạc.

Tổng hợp các cách hạn chế răng vẩu hiệu quả - Bạn nên biết 1Kiểm tra và nhận tư vấn từ bác sỹ để biết cách hạn chế răng vẩu nào phù hợp

Răng vẩu do nhiều nguyên nhân khác nhau, vì thế muốn biết cách hạn chế răng vẩu nào mang lại hiệu quả, bạn cần tìm ra được nguyên nhân cụ thể. Bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám, chụp X-quang răng miệng để bác sỹ có thể tư vấn, chỉ định cách khắc phục giúp hạn chế răng vẩu phù hợp.

2. Các cách hạn chế răng vẩu hiệu quả

Có nhiều cách hạn chế răng vẩu khác nhau để bạn lựa chọn tuỳ theo tình trạng răng miệng và mức độ hô vẩu của từng người.

– Cách hạn chế răng vẩu bằng mài răng bọc sứ

Với cách hạn chế răng vẩu này, bác sỹ sẽ thực hiện mài cùi răng để chỉnh sửa giúp răng bớt chìa vẩu ra phía ngoài miệng. Sau đó, mão răng sứ giống với răng thật sẽ được chụp lên trên để phục hình cho răng.

Tổng hợp các cách hạn chế răng vẩu hiệu quả - Bạn nên biết 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Cách hạn chế răng vẩu bằng bọc răng sứ khá nhanh và thường được áp dụng với trường hợp vẩu nhẹ, vẩu hai răng cửa. Mão răng sứ bền chắc, màu sắc giống với răng thật nên đảm bảo tốt việc ăn nhai và thẩm mỹ nhiều năm sử dụng.

Tìm hiểu >> Răng sứ giá bao nhiêu

– Cách hạn chế răng vẩu bằng niềng răng

Niềng răng chỉnh răng vẩu là cách hạn chế răng vẩu an toàn và hiệu quả triệt để. Chỉ cần 1 lần điều trị niềng răng vẩu, kể cả trường hợp vẩu do răng nặng, răng sẽ không còn bị chìa vẩu nhờ lực kéo từ khí cụ niềng răng, giúp kéo răng lui vào trong. Đặc biệt, niềng răng cũng sẽ giúp sắp xếp các răng thẳng đều ngay ngắn, đem lại hàm răng thẩm mỹ hơn.

Tổng hợp các cách hạn chế răng vẩu hiệu quả - Bạn nên biết 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Cách hạn chế răng vẩu bằng phẫu thuật chỉnh hàm

Đối với các trường hợp răng vẩu do xương hàm, cách hạn chế răng vẩu mang lại hiệu quả đó là phẫu thuật chỉnh hàm. Xương hàm phát triển mạnh, đưa ra phía trước quá nhiều sẽ được bác sỹ thực hiện phẫu thuật loại bỏ một phần xương hàm, đẩy lui hàm vào trong, cân đối khớp cắn, giúp hết vẩu.

Tổng hợp các cách hạn chế răng vẩu hiệu quả - Bạn nên biết 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật hàm tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Với mỗi một cách hạn chế răng vẩu sẽ phù hợp và mang lại hiệu quả cho từng trường hợp răng vẩu khác nhau. Kỹ thuật chỉnh sửa răng vẩu cũng là một kỹ thuật khó, chính vì vậy, việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi, máy móc hiện đại là điều bạn nên cân nhắc.

Để có thông tin chính xác cách hạn chế răng vẩu nào tốt với trường hợp của mình, bạn nên tới trực tiếp nha khoa uy tín để thăm khám, chụp X-quang răng miệng. Bác sỹ sẽ tư vấn và giúp bạn khắc phục răng vẩu, sớm có hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Bạn đang xem: Tong hop cac cach han che rang vau hieu qua - Ban nen biet