Tìm hiểu nguyên nhân làm răng xỉn màu trong thói quen ăn uống

Lượt xem : 588

Có thể nói răng bị xỉn màu do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do sử dụng quá nhiều những thực phẩm nước uống gây nhiễm màu như cà phê, nước trà hoặc các loại nước soda, nước ngọt có ga. Nhưng dù bị vàng răng do nguyên nhân nào đi nữa thì cũng có cách để khắc phục cũng như điều trị đến cùng. Sau đây là những nguyên nhân làm răng xỉn màu bạn hãy tham khảo

Nguyên nhân làm răng xỉn màu do yếu tố bên trong cơ thể.

Để tiêu diệt những nguyên nhân khiến răng xỉn màu này bạn cần phải điều chỉnh lại liều lượng sử dụng kem đánh răng, nước súc miệng và đặc biệt là thực phẩm sử dụng hàng ngày. Khi răng đã bị ố màu nặng và bạn cảm thấy ngại khi giao tiếp thì có thể đến nha khoa để được bác sĩ hướng dẫn cách tẩy trắng răng.

Ngoài ra, việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh thường xuyên hoặc với liều lượng cao cũng gây nhiễm màu răng trầm trọng. Khi răng bị nhiễm màu do thuốc kháng sinh thì bạn chỉ còn có cách tẩy trắng răng bằng liệu pháp nha khoa bởi các phương pháp tẩy trắng thông thường khó mà đem lại cho bạn được màu sắc răng như ban đầu.

♦   Cà phê và nước ngọt

Đây là hai loại nước sở thích của hầu hết mọi người. Và đây cũng là những tác nhân gây nhiễm màu ở răng. Sử dụng cà phê lâu ngày răng sẽ bị ố màu nặng. Còn sử dụng nước ngọt có ga thường xuyên  trong nước ngọt có một lượng đường cao có khả năng gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Để khắc phục tình trạng nhiễm màu răng do ca phê và nước ngọt bạn cần phải hạn chế sử dụng hoặc uống chúng qua ống hút. Như vậy, phần nào bạn có thể hạn chế được tình trạng ố vàng ở răng.

  Kem đánh răng không có fluor

Hiện nay trên thị trường có bán tràn lan rất nhiều loại kem đánh răng và được giới thiệu, quảng cáo rất rầm rộ. Nhưng thực chất không phải loại kem đánh răng nào cũng tốt, loại nào cũng phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn.

Hãy lựa chọn loại kem đánh răng có chứa nhiều canxi và fluor để giúp răng trắng khỏe. Hạn chế được tình trạng răng bị ố vàng.

♦   Thuốc lá

Nicotine có trong thành phần của thuốc lá chính là thủ phạm làm phá vỡ sự liên kết của men răng, gây ra tình trạng răng bị xỉn màu nặng và các bệnh lý răng miệng. Để diệt trừ hết những khả năng răng bị ố vàng nặng thì bạn nên nói lời ” tạm biệt ” với thuốc lá nhé.

♦   Tuổi tác và giới tính

Theo thời gian, men rang sẽ ngày càng mỏng đi so với độ lớn của tuổi tác. Hệ thống lớp màng bảo vệ sẽ bị mất khả năng bảo vệ răng, gây nên tình trạng mòn men răng. Và đây là điều kiện tuyệt vời cho cá loại vi khuẩn hoạt động. Chúng gây ra những tổn thương cho men răng sau đó gây sâu răng, nha chu, viêm nhiễm…ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe răng miệng.

>>> Xem thêm: Cạo vôi răng có tốt không

Như vậy để phòng ngừa những nguyên nhân làm răng xỉn màu bạn cần phải có một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Chăm sóc và giữ gìn răng miệng thường xuyên và sạch sẽ. Như vậy bạn sẽ có một hàm răng chắc khỏe, khuôn miệng đẹp và thoải mái trong công việc, cuộc sống. Chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Bạn đang xem: Tim hieu nguyen nhan lam rang xin mau trong thoi quen an uong