Bật mí các bước hàn răng sâu đũng kỹ thuật tại nha khoa KIM

Lượt xem : 369

Hàn răng sâu là biện pháp giúp ngăn ngừa vi khuẩn sâu răng phá hoại cấu trúc và chức năng của răng rất hiệu quả. Cùng tìm hiểu xem các bước hàn răng sâu như thế nào là chuẩn nhất nhé

1. Tại sao phải hàn răng sâu

Sâu răng là bệnh lý răng miệng khá phổ biến. Răng bị sâu nếu không được hàn trám kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm tủy, áp xe ổ chân răng. Khi đã bị viêm tủy thì tình trạng của răng sâu đã rất nặng và cần phải điều trị tủy trước khi hàn trám răng sâu, trường hợp xấu nhất có thể phải nhổ răng đi. Câu hỏi đặt ra ở đây là các bước hàn răng sâu thế nào hiệu quả?

Bật mí các bước hàn răng sâu đũng kỹ thuật tại nha khoa KIM 1

Các bước hàn răng sâu thế nào thì đúng kỹ thuật

Tuy nhiên khi răng đã bị sâu vào tủy thì hàn răng cũng chỉ mang tính chất ngăn cản quá trình sâu răng phát triển chứ không thể phục hồi chức năng cho răng nữa, lúc này răng cũng rất dễ bị vỡ bởi những lực tác động vừa đủ.

2. Các bước hàn răng sâu theo chuẩn quốc tế

Để kết quả hàn răng đạt được hiệu quả và thẩm mỹ cao thì cần phải đảm bảo đầy đủ các bước hàn răng sâu như sau:

Bật mí các bước hàn răng sâu đũng kỹ thuật tại nha khoa KIM 2

Các bước hàn răng sâu tại nha khoa KIM, an toàn hiệu quả tuyệt đối

– Thăm khám tình trạng răng miệng và tư vấn hướng giải quyết cho bệnh nhân. Trước tiên, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành các bước thăm khám cơ bản như hỏi han tình trạng hiện tại của răng, các dấu hiệu bạn đang gặp phải. Sau đó sẽ chụp X-quang cho răng để xác định chính xác mức độ sâu của răng.

– Vệ sinh khoang miệng, nạo vét các mô răng sâu. Giai đoạn này sẽ giúp loại bỏ các mô răng bị bệnh để ngăn chặn sự phát triển của vết sâu răng, khiến cho mầm bệnh không có cơ hội tái phát. Đây là bước rất quan trọng cần sự chú ý và tập trung của bác sĩ, vì nếu vết sâu không được nạo sạch thì sẽ gây ra tình trạng đau nhức răng sau này và vết sâu cũng hoàn toàn có thể tái phát trở lại.

– Đưa vật liệu trám vào định hình và tiến hành hàn trám. Quá trình nãy diễn ra khá nhanh chóng. Sau khi đã phù lên bề mặt răng sâu lớp chất dính thì bác sĩ sẽ tiến hành đưa vật liệu trám và để định hình vết trám. Lúc này miếng trám sẽ được xử lí sao cho phù hợp để bạn không cảm thấy cộm khi ăn nhai hay bất cứ vướng mắc nào.

– Làm khô vết trám. Đây là bước bước cuối cùng trong các bước hàn răng sâu. Bác sĩ sẽ chiếu đèn laser giúp cho vết trám được khô cứng nhanh chóng và ổn định. Lưu ý sau khi làm khô vết trám bạn nên tránh ăn uống trong khoảng 2h để vết hàn răng được ổn định nhất.

Trên đây các bước hàn răng sâu theo đúng chuẩn quốc tế được thực hiện tại Nha Khoa Kim. Mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ số 1900 6899 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn bài viết: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Bat mi cac buoc han rang sau dung ky thuat tai nha khoa KIM