Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu có hiệu quả?

Lượt xem : 575

Chào bác sỹ! Răng em bị thưa ở cả hàm trên và hàm dưới. Em có đi khám thì được tư vấn là nên niềng răng thay vì trám răng và bọc răng sứ sẽ thích hợp hơn. Em đang rất băn khoăn không biết niềng răng thưa mất bao lâu và có ảnh hưởng gì không? Mong bác sỹ tư vấn giúp em! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Mai Nhung – Đà Nẵng)

Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu có hiệu quả?
Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu có hiệu quả?

Trả lời :

Mai Nhung thân mến, trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho Nha khoa KIM. Với băn khoăn của bạn về thời gian niềng răng thưa và mức độ ảnh hưởng của việc niềng răng, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Niềng răng thưa mất bao lâu có hiệu quả?

Răng thưa, nếu ở mức độ nhẹ và thưa ít, bạn có thể áp dụng giải pháp trám răng, đơn giản và tiết kiệm. Tuy nhiên, nếu răng thưa nhiều ở cả 2 hàm như của bạn thì không nên trám răng vì vết trám sẽ bong ra chỉ sau 1 thời gian ngắn. Bọc răng sứ cũng không được khuyến khích trong trường hợp có quá nhiều kẽ thưa trên răng vì sẽ dẫn đến xâm lấn răng thật quá mức. Niềng răng thưa lúc này là giải pháp thích hợp nhất. Tuy nhiên, thời gian niềng răng thưa cũng là vấn đề khiến nhiều người lo ngại.

Về việc niềng răng thưa mất bao lâu phụ thuộc vào 2 yếu tố là mức độ thưa cụ thể và kỹ thuật chỉnh nha bạn sử dụng. Thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng cũng phụ thuộc vào mức độ ổn định của răng tốt hay không để kéo dài hay giảm bớt thời gian mang hàm duy trì.

Những ca niềng răng thưa bằng kỹ thuật thông thường có thể mất tới 1,5 – 2 năm. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp niềng răng thưa mất nhiều thời gian hơn như thế, nhưng cũng có cách có thể rút ngắn được thời gian chỉnh nha bằng cách ứng dụng công nghệ hiện đại hơn khi chỉnh nha.

Niềng răng là biện pháp tốt nhất trong tình huống này. Công nghệ niềng răng mắc cài 3D cũng là giải pháp chỉnh nha hàng đầu hiện nay, được các chuyên gia đánh giá rất cao, đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Quốc tế, có độ tin cậy cao và xứng đáng để được người gặp các vấn đề răng lệch lạc tin dùng.

Giá trị ưu việt của công nghệ được thể hiện rõ qua 4 ưu điểm vượt trội sau đây:

– Giúp điều chỉnh lại khuôn răng đều đặn, thẩm mỹ hơn, đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ và tạo sự hài hòa giữa hai hàm trên và dưới,

– Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác, gây bong bật mắc cài, làm chậm tiến trình niềng răng,

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau điều trị,

– Tổng thời gian điều trị được rút ngắn tối đa so với các kỹ thuật niềng răng thông thường.

Thực tế điều trị cho nhiều trường hợp bệnh nhân có răng thưa, khấp khểnh, lệch lạc cũng đã cho thấy những giá trị thực tế của công nghệ. Vì thế bạn cũng có thể yên tâm khi sử dụng công nghệ này để chỉnh răng thưa.

Hiệu quả niềng răng thưa tại Nha khoa KIM bằng công nghệ mắc cài 3D
Hiệu quả niềng răng thưa tại Nha khoa KIM bằng công nghệ mắc cài 3D

Với niềng răng mắc cài 3D chắc chắn bạn sẽ không còn phải băn khoăn nhiều về việc niềng răng thưa mất bao lâu. Công nghệ sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian điều trị, bao gồm cả thời gian khám, thời gian đeo mắc cài và mang hàm duy trì. Nếu thuận lợi có thể bạn chỉ phải đeo mắc cài trong khoảng 2 năm. Sau đó, nếu xương hàm và răng của bạn ổn định bình thường, bạn chỉ phải đeo hàm duy trì trong 6 tháng đến 1 năm để bảo lưu kết quả chỉnh răng tốt nhất.

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn, bạn nên đến trung tâm để được thăm khám và xác định thời gian niềng răng thưa mất bao lâu với trường hợp của bạn.

Bạn đang xem: Thoi gian nieng rang thua mat bao lau co hieu qua?