Thời gian niềng răng móm bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Lượt xem : 1125

Răng móm không những gây mất vẻ đẹp cho khuôn mặt mà còn ảnh hưởng tới tiến trình ăn nghiền. Vậy nên niềng răng là một phương pháp tốt cho các trường hợp răng xấu nhằm giúp bạn một hàm răng đẹp và đảm bảo chức năng. Tuy vậy, thời gian niềng răng móm bao lâu? Đây là câu hỏi luôn được đặt ra đầu tiên khiến người bệnh thắc mắc trước khi nắn chỉnh răng.

Thời gian niềng răng móm bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thời gian niềng răng móm bao lâu?

Niềng răng móm bao lâu, cũng giống như những trường hợp khác. điều này tùy vào từng trường hợp dựa vào mức độ móm nặng hay nhẹ, xương hàm như thế nào. Công việc đầu tiên trước khi áp dụng là bác sỹ sẽ tới thăm khám kỹ lưỡng thu thập những dữ liệu lâm sàng như phim X Quang pano & cepha, lấy mẫu răng, soi chụp tổng thể hàm để lập phát đồ trị liệuvới các trường hợp đang mắc các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm tủy hay răng khôn mọc lệch… đều cần phải chữa trị trước khi bắt đầu mang mắc cài.

Sau khi khớp cắn chặt, các răng trên cung hàm khít sát nhau thì bác sỹ sẽ tháo mắc cài và cho bạn mang hàm duy trì (retainer) và việc tái phát sẽ không xảy ra. Tuy như thế tái phát sau khi niềng răng xảy ra khi người mắc bệnh không chịu mang hàm dữ nguyên theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thời gian niềng răng móm bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào? 1

Thời gian niềng răng móm bao lâu ?

Hơn thế nữa niềng răng móm bao lâu phụ thuộc vào mắc cài bạn sử dụng, tuổi tác cũng như sự tuân thủ theo lịch trình của bác sỹ nha khoa. Bạn không nên lơ là việc tái khám định kỳhiện nay có mắc cài tự đóng speed sẽ làm cho bạn giảm thời gian khoảng 30-50%, giảm độ ma sát, thời gian tái khám ít hơn so với mắc cài truyền thống và điều này thuận lợi cho những ai bận rộn hay là ở xa.

Thời gian niềng răng móm bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào? 2

Tuy như thế trong suốt tiến trình chữa trị sẽ không tránh khỏi việc bệnh nhân bận đột xuất mà không thể đến đúng đắn lịch hẹn. nhưng đây ko sao bạn có thể đi vào những ngày kế tiếp nếu trong vòng 7 ngày thì không tác động gì nhiều, nhưng không thành ra mà bạn lơ là việc tái khám hàng tháng vì có thể thời gian sẽ trị sẽ kéo dài hơn dự kiến. Thông thường một ca niềng răng móm kéo dài từ 1 năm đến 36 tháng. Trong tiến trình niềng có hầu hết trường hợp kéo dài hoặc giảm thời gian trị bởi vậy dự đón ban đầu chỉ mang tính dự đoán mà thôi.

Để biết cụ thể thời gian niềng răng móm trong bao lâu và niềng răng có hết móm không với hiện tượng của bạn thì bạn không nên ngại ngần đến nha khoa để bác sỹ khám và tư vấnKIM Dentistry mở cửa tới 20h tối nên rất thích hợp cho những người bệnh đi làm sau giờ hành chánh.

Khách hàng và bệnh nhân vui lòng liên hệ về phòng khám nha khoa KIM khi cần được lý giải thông tin về dịch vụ của chúng tôi cũng như là để được hỗ trợ đặt lịch đi thăm khám miễn phí trước khi quyết định chữa nhé. Các bác sỹ chuyên sâu sẽ giúp bạn mau sớm có hàm răng đẹp.

Bạn đang xem: Thoi gian nieng rang mom bao lau phu thuoc vao yeu to nao?