Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành

Lượt xem : 628
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Răng của cháu bị sâu vỡ và đang muốn đi bọc răng sứ. Nhưng vì đang đi học nên không biết thời gian bọc răng sứ mất bao lâu để cháu có thể sắp xếp lịch học tập để đi làm răng ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Lê Trang – Hải Dương).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Lê Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bọc răng sứ mất bao lâu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành1

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu?

Bọc sứ là phương pháp giúp phục hình hiệu quả cho những trường hợp răng hư hỏng, khiếm khuyết. Mão răng sứ có hình dáng và màu sắc giống với răng thật được chụp ra bên ngoài răng giúp bảo tồn răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai và khắc phục thẩm mỹ đẹp hơn.

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu?

Thông thường, bọc răng sứ sẽ mất khoảng 2-3 buổi hẹn để hoàn tất các bước trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, thời gian bọc răng sứ mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể, số lượng răng cần bọc và tay nghề của bác sỹ.

– Quá trình bọc răng sứ về trình tự sẽ trải qua các bước thăm khám và tiến hành phục hình cho răng, bạn có thể dự đoán thời gian bọc răng sứ mất bao lâu qua các buổi hẹn như sau:

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành2Răng cần điều trị triệt để bệnh lý trước khi tiến hành bọc răng sứ

+ Lần hẹn thứ 1: Bác sỹ sẽ thăm khám răng miệng và tư vấn tới bạn về phương pháp điều trị phục hình cho răng. Nếu có thể tiến hành luôn, bác sỹ sẽ vệ sinh răng miệng, thực hiện mài răng và lấy dấu hàm để gửi cho labo chế tác răng sứ.

+ Lần hẹn thứ 2: Sau vài ngày chờ răng sứ thiết kế xong, bác sỹ sẽ thử để đảm bảo răng sứ vừa khít với răng thật, đảm bảo ăn nhai. Nếu không có vấn đề gì, bác sỹ sẽ tiến hành gắn cố định răng sứ luôn.

Một số trường hợp, bác sỹ sẽ gắn răng sứ tạm để bạn ăn nhai trong vài ngày, sau đó quay trở lại trong buổi hẹn thứ 3 để bác sỹ gắn cố định răng thật.

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành3Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sỹ

Bọc răng sứ mất bao lâu phụ thuộc tình trạng răng miệng của bạn. Vì trước khi bọc răng sứ, bác sỹ sẽ phải tiến hành điều trị bệnh lý răng miệng như sâu răng, lấy tủy. Nếu sâu răng nhẹ, bạn sẽ chỉ mất 1-2 ngày là hoàn tất. Nhưng nếu sâu răng nặng sẽ phải mất thời gian hơn 5-7 ngày, thậm chí lâu hơn.

Bọc răng sứ mất bao lâu còn tùy thuộc vào tay nghề của bác sỹ và cơ sở nha khoa thực hiện. Nếu bác sỹ có tay nghề giỏi, điều trị và phục hình cho răng diễn ra rất nhanh chóng do bác sỹ có nhiều kinh nghiệm, thực hiện  mài răng chuẩn xác, phục hình răng không phải chỉnh sửa nhiều lần. Có trường hợp chỉ mất 1-2 ngày là hoàn tất. Nhưng nếu bác sỹ có tay nghề không tốt, cơ sở nha khoa không có đủ máy móc, thiết bị hoặc labo chế tác răng sứ, khi đó, thời gian bọc răng sứ sẽ lâu hơn.

Do đó, với trường hợp của bạn, tốt nhất bạn nên tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám răng miệng cụ thể. Bác sỹ sẽ điều trị sâu răng và tiến hành phục hình răng sứ cho bạn. Đồng thời, qua thăm khám, bác sỹ cũng sẽ tư vấn cụ thể tới bạn thời gian bọc răng sứ mất bao lâu để bạn sắp xếp nhé.

Bạn đang xem: Thoi gian boc rang su mat bao lau thi hoan thanh