Tại sao răng bị thưa và cách khắc phục răng thưa nhanh nhất?

Lượt xem : 522

Có khi nào bạn đặt câu hỏi tại sao răng bị thưa, khiến hàm răng không khít đều đẹp, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và sự tự tin của bạn. Dưới đây sẽ là các lý do vì sao răng bị thưa và cách khắc phục răng thưa nhanh nhất mà bạn nên biết.

1. Tại sao răng bị thưa?

Răng thưa là tình trạng giữa hai răng hoặc các răng không sát khít với nhau mà có khoảng trống, tạo ra những khe thưa hở. Mặc dù không ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng nhưng răng thưa lại khiến hàm răng trở nên xấu và kém duyên. Vậy, tại sao răng bị thưa?

 Tại sao răng bị thưa và cách khắc phục răng thưa nhanh nhất?1 Băn khoăn tại sao răng bị thưa xấu?

Có các lý do lý giải cho câu hỏi tại sao răng lại thưa sau:

Răng thưa do xương hàm và kích cỡ răng mất cân đối: Trong khi xương hàm phát triển mạnh, rộng thì kích cỡ các răng lại nhỏ nên không đủ để lấp đầy hết cung hàm, tạo khoảng trống giữa các răng.

Thiếu mầm răng hoặc răng mọc ngầm: Một trong những lý do tại sao răng bị thưa đó là thiếu không có mầm răng ở vị trí nào dó, hoặc có thể răng mọc ngầm bên trong xương hàm thay vì trồi lên khỏi nướu.

Răng mọc chìa vẩu: Răng mọc lệch lạc thường có xu hướng đưa ra bên ngoài miệng, khiến các răng không đều và không sát khít với nhau. Răng thưa vẩu là trường hợp răng xấu, kém thẩm mỹ.

Tại sao răng bị thưa và cách khắc phục răng thưa nhanh nhất? 2Mắc bệnh nha chu là một trong những nguyên nhân vì sao răng bị thưa

Răng thưa do mắc bệnh lý răng miệng: như viêm nướu, viêm nha chu khiến nướu răng tụt thấp, lộ chân răng, xuất hiện khe hở giữa các răng.

Vì sao răng thưa có thể do thói quen xấu như dùng tăm xỉa răng, vệ sinh răng miệng không đúng cách.

2. Cách khắc phục răng thưa nhanh nhất

Dù nguyên nhân tại sao răng bị thưa là gì thì răng thưa cũng nên được khắc phục để hàm răng khít đều đẹp, cải thiện thẩm mỹ. Muốn răng hết thưa nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể áp dụng trám răng thưa hoặc bọc răng sứ.

Tại sao răng bị thưa và cá ch khắc phục răng thưa nhanh nhất? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng thưa tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Trám răng thưa: Đây là cách làm khít răng nhanh nhất, chỉ khoảng 15 phút thực hiện. Bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu trám răng để lấp đầy vào hai bên cạnh của răng, làm tăng kích thước răng to bản hơn, giúp hết thưa hở.

Trám răng thưa được thực hiện đơn giản, nhanh chóng và rất an toàn, không xâm lấn răng. Tuy nhiên, trám răng thưa thường phù hợp với răng thưa nhẹ, khe thưa nhỏ, ít khuyết điểm.

Bọc răng sứ: Với trường hợp răng thưa hở nhiều, có thể kèm theo tình trạng răng mọc hơi lệch lạc, hô vẩu nhẹ, bọc răng sứ sẽ giúp khắc phục răng thưa nhanh và hiệu quả. Thời gian bọc răng sứ sẽ khoảng 2-3 buổi hẹn.

Tại sao răng bị thưa và cách khắc phục răng thưa nhanh nhất? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Bác sỹ sẽ mài cùi răng thật để làm trụ răng, sau đó sử dụng mão răng sứ có kích thước lớn hơn răng thật để chụp lên trên, thay thế cho răng thật, giúp răng hết thưa, đều đẹp hơn. Mão răng sứ có màu sắc trắng đẹp như răng thật, chịu lực ăn nhai tốt nên giúp khắc phục hiệu quả cho nhiều trường hợp răng thưa, thậm chí thưa cả hàm nếu người bệnh có nhu cầu.

Ngoài ra bạn cũng có thể niềng răng để khắc phục khuyết điểm thưa nhanh chóng nhất. Tham khảo >> Răng thưa có nên niềng

Mỗi một phương pháp khắc phục răng thưa sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Để biết rõ tại sao răng bị thưa và cách giúp răng khít đều đẹp hiệu quả, bạn nên tới trực tiếp địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và nhận tư vấn từ bác sỹ nhé.

Bạn đang xem: Tai sao rang bi thua va cach khac phuc rang thua nhanh nhat?