Tại sao cần ghép xương khi trồng Implant? Nha sỹ KIM giải đáp

Lượt xem : 1175
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em bị mất 1 chiếc răng hàm trên đã lâu nhưng chưa đi cấy răng giả. Hôm nọ em có đi khám và muốn trồng răng implant nhưng bác sỹ bảo phải ghép xương mới làm cho implant được. Em không hiểu lắm, liệu sở hữu cần phải ghép xương khi trồng implant hay không ạ?(Minh Hùng – Hà Nội).

tư vấn :

Chào bạn Minh Hùng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về cho chúng tôi. Về nghi vấn “ghép xương khi trồng implant” của bạn, Nha khoa KIM xin được tư vấn cụ thể như sau.

Ghép xương khi trồng implant là thủ thuật bổ sung xương vào vùng xương định cấy implant nhằm làm nâng cao thể tích xương. Ghép xương có thể được tiêu dùng để bổ sung các chỗ khuyết hổng xương hoặc tăng chiều dày, chiều rộng của xương hàm bị tiêu hõm do một số nguyên nhân.

1. vì sao phải ghép xương khi trồng implant?

Xương hàm được duy trì bằng việc duy trì lực nhai xuống ưng chuẩn thao tác ăn nhai. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp xương hàm có thể bị tiêu hõm dần đi theo hai trường hợp cả chiều cao và chiều ngang mà nguyên nhân căn bản là do mất răng lâu ngày ko được trồng răng giả hoặc do trạng thái viêm nha chu gây nên. Khi xương hàm bị tiêu biến dần thì cấy ghép răng implant không còn hiệu quả, trụ implant không với xương bao quanh đó nên khả năng tích hợp là ko cao.

như vậy ghép xương khi hàm implant chính là bí quyết bổ sung phần xương bên ngoài vào chỗ xương tiêu hõm để đảm bảo cho implant được tích hợp tiện lợi và chỉ mất thời gian ngắn nhất. Xương được dùng trong cấy ghép implant bao gồm:

  • Bột xương tổng hợp (xương nhân tạo): Thành phần chính của xương nhân tạo là Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium photphate, có thể tự tiêu tán. Đây là 1 dạng bột xương nhân tạo được cấy ghép vào khoảng thiếu xương, tạo khoảng trống cho xương tự vững mạnh, sau ấy xương nhân tạo này sẽ tự tiêu tán sau một thời gian.
  • Xương động vật đã qua xử lý (xương dị loại)
  • Xương người đã qua xử lý (xương đồng loại)
  • Xương lấy trong khoảng chính thân thể bệnh nhân: có thể dùng xương của chính bạn (xương cằm, xương góc hàm, hoặc xương chậu) đi lại một mảnh mô từ vựng trí này (vùng cho) sang một vị trí khác (vùng nhận) trên cộng 1 bệnh nhân. thực hành ghép xương tự thân thì tỉ lệ thành công rất cao có thời gian lành thương rất nhanh.

Tại sao cần ghép xương khi trồng Implant? Nha sỹ KIM giải đáp

Tại sao cần ghép xương khi trồng Implant? Nha sỹ KIM giải đáp

2. Ghép xương khi trồng implant được tiến hành bao lâu?

Việc ghép xương có thể được tiến hành ngay sau lúc nhổ răng, ghép xương sau khi chỗ nhổ răng đã lành và trước khi cấy ghép implant. Ghép xương cũng có thể tiến hành cùng lúc có cắm Implant hoặc đôi khi có thể ghép bổ sung sau khi cấy Implant. thời gian để xương ghép tích hợp được mang xương thật cũng dao động trong khoảng từ 3-6 tháng và bởi vậy thời gian tổng cấy ghép implant có thể lên đến 9 tháng -1 năm ví như xương hàm bị tiêu hõm.

>>> XEM THÊM “Ghép xương răng ở đâu an toàn

Với sự tương trợ của kỹ thuật cấy ghép implant 4S thế hệ mới thì việc trồng răng sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Tổng thời kì ghép xương và trồng implant sẽ được giảm tối đa khoảng 3-4 tuần có tỉ lệ thành công lên tới 100%.

kỹ thuật mới đã được ứng dụng tại Nha khoa KIM cho hàng ngàn bệnh nhân tiêu hõm xương hàm với có nhu cầu cấy ghép implant có kết quả khả quan, được bệnh nhân tin tưởng và có phản hồi hoàn toàn ưng ý có chất lượng dịch vụ.

Đánh giá thêm thông tin dịch vụ ghép xương khi trồng implant và Đăng ký tư vấn, bạn vui lòng liên hệ với trung tâm nha khoa theo số điện thoại 1900.6899. những chuyên gia thẩm mỹ chuyên sâu sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn.

Bạn đang xem: Tai sao can ghep xuong khi trong Implant? Nha sy KIM giai dap