Sún răng cửa ở trẻ có nguy hiểm không? Làm sao để điều trị?

Lượt xem : 120

Sún răng cửa ở trẻ thường bị các mẹ nhầm với bệnh lý sâu răng, hơn nữa, có mẹ còn cho rằng trước sau gì răng sún cũng được thay thế bằng răng vĩnh viễn nên không sao cả. Đây là những quan niệm sai lầm, chính điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe răng miệng của con em bạn đó.

1. Tìm hiểu thông tin về bệnh sún răng cửa ở trẻ

Bệnh sún răng ở trẻ thường xuất hiện khi trẻ được 1 – 3 tuổi. Trẻ bị bệnh này sẽ không cảm thấy đau nhức, thường răng cửa hàm trên của bé là hay bị sún nhất.

Sún răng cửa ở trẻ sẽ làm tiêu dần răng sữa, ban đầu chỉ là những đốm nâu đen ở mặt ngoài của răng sữa, nếu không khắc phục sớm răng sữa sẽ dần mủn và tiêu đi chỉ còn những mỏm răng sát nướu có màu đen bóng và rất cứng.

Sún răng cửa ở trẻ có nguy hiểm không? Làm sao để điều trị? 1Sún răng cửa ở trẻ thường xuất hiện khi bé ở độ tuổi 1-3 tuổi

Trẻ bị sún răng hơi thở sẽ có mùi hôi, nhưng sau đó từ 3-4 năm sau bệnh sẽ không tiến triển nữa, đến khi răng vĩnh viễn mọc thì những chiếc răng sún sẽ bị rụng đi, thay thế bằng răng trưởng thành.

Xem thêm: Rang vẩu phải làm sao – http://niengranggiabaonhieu.net/cach-lam-rang-bot-ho-vau-hieu-qua-an-toan-khong-xam-lan-rang.html

2. Nguyên nhân khiến răng cửa của trẻ bị sún

Sún răng cửa ở trẻ tưởng không nguy hiểm mà nguy hiểm không tưởng. Nếu trẻ bị sún răng, mòn dần đến tủy sẽ làm hở tủy răng, lộ ngà răng, bé sẽ cảm thấy khó chịu và đau nhức khi nhai. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì?

3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sún răng ở trẻ:

+/ Do trẻ thường xuyên ăn uống đồ ngọt, đồ ăn có nhiều đường, thức uống có ga. Đây là nguồn dẫn làm cho vi khuẩn dễ bám dính lên bề mặt răng. Trong môi trường răng miệng, dưới tác dụng của enzyme, các vi khuẩn này sẽ làm biến đổi đường thành acid ăn mòn mặt răng, gây ra những vết đốm đen trên răng.

Sún răng cửa ở trẻ có nguy hiểm không? Làm sao để điều trị? 2Thói quen ăn nhiều bánh kẹo ngọt cũng là nguyên nhân khiến bé bị sún răng

+/ Trẻ ở độ tuổi này chưa có ý thức trong việc vệ sinh răng miệng, bé không được vệ sinh răng miệng tốt cũng gây ra bệnh sún răng cửa ở trẻ.

+/ Mẹ trong thời gian mang thai phải sử dụng thuốc kháng sinh nên thành phần canxi có trong răng kém, răng dễ bị ăn mòn, độ cứng không cao, nguy cơ bị sâu răng, mẻ răng, sún răng cao hơn so với những trẻ được sinh ra mà mẹ không phải sử dụng kháng sinh. Bé trực tiếp dùng kháng sinh cũng khiến cho tình trạng răng sún gia tăng. Bởi vậy, ba mẹ không nên tùy tiện cho con sử dụng kháng sinh khi chưa được bác sĩ chỉ định nhé.

3. Sún răng cửa ở trẻ phải làm gì?

Sún răng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe răng miệng của trẻ, làm mất thẩm mỹ hàm răng, sâu xa hơn sẽ ảnh hưởng tới bộ nhá trưởng thành về sau. Vậy sún răng cửa ở trẻ phải làm gì để khắc phục nhanh chóng, an toàn mà không đau đớn?

Sún răng cửa ở trẻ có nguy hiểm không? Làm sao để điều trị? 3Từ 2 tuổi có thể đưa bé tới thăm khám nha sĩ để được chăm sóc răng miệng tốt nhất

Theo các bác sỹ chuyên khoa nha khoa nhi của Nha khoa KIM, để chữa bệnh sún răng, trước tiên trẻ sẽ được thăm khám, theo dõi, chữa trị nhanh chóng theo lộ trình điều trị phù hợp. Trong trường hợp răng sún quá nhiều, bác sĩ sẽ can thiệp nhổ răng cho bé với công nghệ nhổ răng hiện đại, nhẹ nhàng, không đau đớn, ngăn chặn ảnh hưởng tới răng.

Nhưng chỉ định nhổ răng chỉ là biện pháp cuối cùng đưa ra, khi đã đánh giá tăng trưởng răng trẻ em nếu không ảnh hưởng đến việc mọc các răng vĩnh viễn sau này, không làm trẻ bị hô, vẩu, lệch lạc, khấp khểnh thì sẽ được tiến hành.

Sún răng cửa ở trẻ em ba mẹ không nên coi nhẹ vì ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe răng miệng của con. Vì thế, nếu cần giải đáp thêm bất cứ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM để được giải đáp cụ thể nhé!

THÔNG TIN LIÊN QUAN

http://niengranggiabaonhieu.net/dat-thun-tach-ke-trong-bao-lau.html

http://niengranggiabaonhieu.net/thuc-tot-cho-rang-va-nuou-nen-dung.html

Bạn đang xem: Sun rang cua o tre co nguy hiem khong? Lam sao de dieu tri?