Sửa răng vổ xấu như thế nào an toàn và hiệu quả thẩm mỹ cao?

Lượt xem : 1330

Sửa răng vổ là giải pháp giúp khắc phục khuyết điểm răng hô vổ gây mất thẩm mỹ. Bạn có thể lựa chọn phương pháp sửa răng vổ hiệu quả tuỳ theo mức độ hô vổ và tình trạng răng miệng cụ thể.

1. Muốn sửa răng vổ hiệu quả cần nắm rõ nguyên nhân

Răng vổ là tình trạng các răng mọc chìa ra phía ngoài miệng, gây mất cân đối tương quan hai hàm, làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của cả hàm răng, nụ cười. Chính vì vậy, sửa răng vổ là biện pháp cần thiết giúp hàm răng đều đẹp thẩm mỹ hơn.

hàm răng đẹp Sửa răng vổ thế nào để có hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ?

Tuy nhiên, để có thể sửa răng vổ hiệu quả, bạn cần nắm được nguyên nhân gây hô vổ là gì. Bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám, chụp X-quang răng miệng cụ thể và xác định nguyên nhân răng hô vổ.

Có thể kể tới 3 trường hợp răng hô vổ gồm:

– Răng hô vổ do răng mọc lệch lạc, chìa hướng ra ngoài miệng.

– Răng hô vổ do xương hàm phát triển quá mức, mất cân đối với hàm còn lại gây hô vổ.

– Răng hô vổ do cả răng và xương hàm.

2. Cách sửa răng vổ hiệu quả, thẩm mỹ và an toàn

Sửa răng vổ chỉ có thể khắc phục hiệu quả và an toàn bằng các kỹ thuật nha khoa. Tuỳ vào nguyên nhân hô vổ và tình trạng răng miệng từng người, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp sửa răng vổ phù hợp.

– Sửa răng vổ bằng niềng răng

Khí cụ niềng răng sẽ được gắn lên răng, giúp răng dịch chuyển về phương, thế, không còn chìa hướng ra ngoài miệng, hết hô vổ. Đây là phương pháp giúp khắc phục triệt để với các trường hợp hô vổ do răng, nhất là vẩu răng cửa, giúp mang lại hàm răng đều đẹp, ngay ngắn.

Sửa răng vổ xấu như thế nào an toàn và hiệu quả thẩm mỹ cao? 1Sửa răng vổ bằng niềng răng chỉnh nha

– Sửa răng vổ bằng phẫu thuật chỉnh hàm

Nếu răng hô vổ do xương hàm, phẫu thuật chỉnh hàm là biện pháp duy nhất giúp khắc phục tình trạng hô vổ. Bác sỹ sẽ thực hiện cắt bớt xương hàm, đẩy lui hàm vào trong, cân đối tương quan hai hàm, giúp hết hô vổ, cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt.

Sửa răng vổ xấu như thế nào an toàn và hiệu quả thẩm mỹ cao? 3Sửa răng vổ bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm

Kết hợp niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm để sửa răng vổ: đây là cách áp dụng với trường hợp hô vổ do cả răng và xương hàm, giúp khắc phục triệt để và hiệu quả thẩm mỹ cao.

Sửa răng vổ là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sỹ có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm. Cơ sở nha khoa thực hiện sửa răng vổ phải có đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại đáp ứng điều trị hiệu quả và an toàn.

Để sửa răng vổ đạt kết quả thẩm mỹ cao nhất, đảm bảo hiệu quả, không biến chứng, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi và cơ sở vật chất tốt. Sau khi thăm khám cụ thể, bác sỹ sẽ tư vấn và giúp bạn điều trị để có hàm răng đều đẹp, hết hô vổ.

Bạn đang xem: Sua rang vo xau nhu the nao an toan va hieu qua tham my cao?