Sửa răng cửa bằng cách nào nhanh và hiệu quả?

Lượt xem : 437

Sửa răng cửa đang là giải pháp khắc phục thẩm mỹ và cải thiện chức năng ăn nhai cho răng cửa đang được rất nhiều người thực hiện. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về việc sửa răng cửa cũng như lựa chọn được phương pháp phù hợp nhé.

1. Vì sao cần sửa răng cửa?

Răng cửa có vai trò rất quan trọng trong việc cắn xé thức ăn, giúp ăn nhai dễ dàng hơn, đồng thời giữ chức năng thẩm mỹ cho cả hàm răng. Chính vì vậy, với các trường hợp răng cửa khiếm khuyết, hư tổn thì sửa răng cửa là việc làm rất cần thiết.

Sửa răng cửa bằng cách nào nhanh và hiệu quả? 1Sửa răng cửa giúp khắc phục thẩm mỹ và đảm bảo chức năng ăn nhai cho răng

Sửa răng cửa được áp dụng cho nhiều trường hợp răng cửa gặp khiếm khuyết khác như răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, răng xỉn màu ố vàng hoặc mòm men răng, thậm chí răng thưa, răng hô vẩu móm. Sửa răng cửa sẽ giúp chỉnh sửa về mặt ăn nhai cho răng, giúp răng chuẩn khớp cắn, ăn uống dễ dàng hơn. Đồng thời, sau khi sửa răng cửa, thẩm mỹ của răng cũng được tái tạo, giúp răng đều đẹp thẩm mỹ.

2. Sửa răng cửa bằng cách nào nhanh và hiệu quả cao

Có nhiều cách sửa răng cửa khác nhau tuỳ theo tình trạng khiếm khuyết của răng và nhu cầu phục hình của từng người. Bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ bác sỹ về phương pháp sửa răng cửa phù hợp.

– Sửa răng cửa bằng niềng răng

Cách sửa răng cửa bằng niềng răng thường áp dụng với trường hợp răng thưa hở, răng hô vẩu, móm, răng mọc lệch lạc, khấp khểnh không đều. Khí cụ niềng răng sẽ tạo ra lực kéo răng, giúp dịch chuyển các răng trên cung hàm về đúng vị trí, giúp răng cửa ngay ngắn, chuẩn khớp cắn và đem lại hàm răng đều đẹp thẩm mỹ.

Sửa răng cửa bằng cách nào nhanh và hiệu quả? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Niềng răng sửa răng cửa thường sẽ phải thực hiện niềng răng cả hàm, thời gian điều trị khoảng 1-2 năm, hiệu quả triệt để trong 1 lần thực hiện. Niềng răng chỉ giúp chỉnh sửa răng cửa về phương, thế của răng chứ không có tác dụng khắc phục các khuyết điểm về hình thể, răng hư vỡ.

– Sửa răng cửa bằng bọc răng sứ:

Đây là phương pháp sửa răng cửa bằng cách sử dụng mão răng sứ để chụp ra bên ngoài của răng thật, giúp phục hình thẩm mỹ cho răng, khắc phục các khuyết điểm của răng cả về hình thể và phương, thế răng.

Sửa răng cửa bằng cách nào nhanh và hiệu quả? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Sửa răng cửa bằng bọc răng sứ có thể áp dụng với trường hợp răng gãy vỡ, sứt mẻ, răng thưa hở ít, răng hô vẩu nhẹ, răng bị mòm men răng hoặc xỉn màu do nhiễm kháng sinh… Phương pháp này rất nhanh chóng, chỉ khoảng 2-3 buổi hẹn là hoàn tất. Tuy nhiên, để sửa răng cửa bọc sứ, buộc phải mài cùi răng thật nên khi mão răng sứ hết tuổi thọ, bạn sẽ phải thực hiện bọc răng sứ khác thay thế.

Tham khảo >> Bọc răng sứ ở đâu tốt Hà Nội

– Sửa răng cửa bằng hàn trám răng:

So với các cách sửa răng cửa khác, hàn trám răng rất đơn giản và nhanh chóng. Bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu hàn răng để bổ sung vào vị trí khuyết thiếu trên răng, phục hình thẩm mỹ và giúp răng ăn nhai tốt hơn.

Sửa răng cửa bằng cách nào nhanh và hiệu quả? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn trám răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Sửa răng cửa bằng trám răng rất được ưa thích nhờ hiệu quả cao, chi phí thấp, rất an toàn, không xâm lấn răng. Tuy nhiên, do vật liệu trám có độ bền không cao nên thường sửa răng cửa bằng trám răng chỉ nên áp dụng với những trường hợp răng sứt mẻ nhỏ, hoặc thưa hở nhỏ, mức độ mô răng hư vỡ ít.

Để biết chính xác cách sửa răng cửa nào phù hợp và mang lại hiệu quả nhất, bạn nên tới nha khoa để thăm khám răng miệng cụ thể. Với kinh nghiệm và tay nghề của bác sỹ giỏi, cùng sự hỗ trợ của công nghệ phục hình hiện đại sẽ giúp bạn sớm khắc phục khuyết điểm của răng cửa hiệu quả.

Bạn đang xem: Sua rang cua bang cach nao nhanh va hieu qua?