So sánh hiệu quả giải pháp điều trị răng hô tại nhà và phòng nha

Lượt xem : 2962

Bạn đang tìm kiếm cách điều trị răng hô tại nhà hoặc có thể tại nha khoa mang đến hiệu quả tốt nhất, để giúp bạn vĩnh biệt hàm răng mất thẩm mỹ. Hãy tham khảo ngay các cách chữa răng hô trong bài viết dưới đây.

Răng hô là điều không ai muốn mình mắc phải, vì nó lấy mất nét thẩm mỹ của hàm răng khi bạn giao tiếp hay khi bạn cười và cướp đi luôn cả sự tự tin của bạn. Do vậy, bạn cần được tìm cách thức điều trị răng bị hô càng sớm càng tốt, để có cuộc sống thoải mái, tràn đầy năng lượng trong công việc và tạo lập những mối quan hệ mới. Hãy cùng nha khoa KIM tìm hiểu những cách khắc phục răng bị hô là như thế nào nhé!

So sánh hiệu quả giải pháp điều trị răng hô tại nhà và phòng nha

Tất tần tật các cách điều trị răng hô hiệu quả

Các cách điều trị răng hô tiết kiệm tại nhà

Nếu bạn bị hô răng không quá nặng thì cách thức chữa trị răng hết hô ngay tại nhà sau đây sẽ làm cho bạn, giải pháp này có tên gọi là sử dụng tay đẩy răng hô vào trong.

Nếu bị hô ở hàm trên thì 4 răng cửa là vị trí bị hô nhiều nhất. Bạn có thể thực hiện trị răng hô bằng cách dùng hai ngón tay cái và ngón trỏ đẩy răng vào bên trong. thực hiện 15 phút/ngày bạn sẽ sớm nhận được hàm răng hết hô, thẩm mỹ hơn.

Nhiều chuyên gia chỉnh nha khuyên bạn nên sử dụng phương pháp điều trị răng hô tại nhà này khi răng vĩnh viễn khởi đầu mọc. Giải pháp dùng tay đẩy răng hô vào trong cần thao tác liên tục trong nhiều ngày thì bạn mới thấy được kết quả, vì vậy bạn cần phải kiên nhẫn.

So sánh hiệu quả giải pháp điều trị răng hô tại nhà và phòng nha 1

Sử dụng tay đẩy răng vào trong là cách thức trị răng bị hô tại nhà mang tới hiệu quả trong trường hợp hô nhẹ

Lưu ý: Không nên cố sức đẩy với lực mạnh, vì như thế sẽ làm răng bị tổn thương, thậm chí là gây nên những sự sai lệch khác xấu hơn.

Với cách làm này, bạn có thể chủ động được về mặt thời gian, không tốn kém nhiều giá cả mà vẫn đem lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cần được phân biệt được cấp độ hô nặng nhẹ và hô bởi răng hay hô bởi xương hàm để được thể ứng dụng đúng biện pháp khắc phục. Tốt nhất bạn vẫn nên tới cơ sở nha khoa đáng tin để có được các bác sĩ có chuyên môn thăm khám và lý giải kỹ càng hơn.

Cách điều trị răng hô hiệu quả bằng giải pháp nha khoa

Tùy theo tình hình răng miệng. mức độ hô mà khi bạn tới nha khoa các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn 3 cách thức chữa trị răng hô hiệu quả mà bạn có thể chọn lựa, cụ thể như sau:

Bọc răng sứ điều trị răng hô

Chắc hẳn đã rất nhiều người biết tới giải pháp bọc răng sứ cho răng hô giúp đa số mọi người thẩm mỹ lại “nhan sắc” cho hàm răng. Nhưng ít ai biết được bọc sứ cũng là các phương pháp điều trị răng hô hiệu quả được áp dụng bây giờ. Đối với những trường hợp răng bị hô nhẹ, các bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt phần mô răng làm sao cho thế răng và phương răng thẳng đứng, sau đó chụp mão sứ lên để định hình lại thân răng như răng thật giúp bạn hết hô.

So sánh hiệu quả giải pháp điều trị răng hô tại nhà và phòng nha 2

Bọc răng sứ là một trong ba cách điều trị răng hô tại nha khoa

Cách thức này có nhược điểm là phải mài răng thật nếu không khéo dễ gây xâm chiếm vào bên trong răng và giải pháp này không thể áp dụng được cho những trường hợp răng bị hô nặng.

Điều trị răng hô triệt để bằng niềng răng

Niềng răng là giải pháp không còn xa lạ gì với nhiều người trong việc khắc phục các khiếm khuyết như hô, móm, thưa, răng mọc không đều,…Bản chất của niềng răng là sử dụng lực tác động của các khí cụ chuyên biệt như mắc cài, khay niềng… di chuyển những chiếc răng về đúng đắn vị trí trên cung hàm.

Bạn có thể tham khảo >> Các loại niềng răng

Ngày nay, có khá nhiều loại niềng răng mà bạn có thể chọn lựa như: niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài… Thời gian chỉnh răng trung bình thường trên dưới từ 18 – 2 năm là đủ để bạn sở hữu hàm răng đều, đẹp. Tùy vào mức độ hô nặng hay nhẹ, điều kiện thời gian hay tài chính của mỗi người mà ngay sau khi các bác sĩ thăm khám sẽ giải đáp cho bạn, nhằm đem đến hiệu quả cao.

So sánh hiệu quả giải pháp điều trị răng hô tại nhà và phòng nha 3

Niềng răng hết hô là 1 cách được đa số mọi người chọn lựa hiện tại

Phẫu thuật xương hàm điều trị hô do hàm

Chúng tôi vẫn luôn nhắc bạn phân biệt được đâu là hô bởi răng và hô bởi xương để có thể áp dụng đúng giải pháp khắc phục. những chia sẻ vừa được chia sẻ bên trên là cách thức chữa răng hô bởi răng, và giờ đây là phương pháp điều trị răng hô do xương. Khi bạn bị hô bởi xương, chỉ có 1 cách duy nhất là phẫu thuật cắt xương hàm.

Một số người có phần xương hàm phát triển quá mức chìa ra phía ngoài, răng lại ở tư thế nghỉ làm bạn không thể tự khép môi lại được. Để khắc phục nhược điểm này, các bác sĩ sẽ phải thực hiện nhổ bỏ răng số 4 trên cung hàm của bạn và tiến hành phẫu thuật cắt gọt xương hàm hai bên hàm hô, sao cho khuôn mặt của bạn được hài hòa và hai hàm cân đối với nhau.

So sánh hiệu quả giải pháp điều trị răng hô tại nhà và phòng nha 4

Phẫu thuật cắt xương hàm được áp dụng trong những trường hợp hô do xương

Đây là giải pháp được nhiều chuyên gia đánh giá có độ khó khăn và độ khó cao, do vậy bạn cần được tìm tới nha khoa đáng tin, có đủ đội ngũ bác sỹ giỏi, tay nghề chuyên nghiệp và các trang bị hiện đại giúp bạn áp dụng điều trị răng hô đạt hiệu quả tốt và an toàn.

Bạn đang xem: So sanh hieu qua giai phap dieu tri rang ho tai nha va phong nha