Sâu răng cửa có khắc phục được không, bằng cách nào?

Lượt xem : 631

Răng cửa là răng có vị trí quan trọng nhất về tính thẩm mỹ của khuôn miệng. Sâu răng cửa không chỉ khiến người bệnh bị đau nhức mà còn khiến răng bị xấu đi. Răng cửa sâu khiến nhiều người mất tự tin khi giao tiếp bởi màu răng bị thay đổi, thậm chí bị vỡ mẻ.

1. Sâu răng cửa do đâu?

Vệ sinh răng miệng không sạch sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến sâu răng. Các mảng bám tích tụ trên răng tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Vi khuẩn có thể tấn công bất cứ chiếc răng nào trên khung hàm. Vì vậy sâu răng cửa là điều không thể tránh khỏi.

Sâu răng cửa có cách nào để khắc phục nhanh chóng?-1Sâu răng cửa làm mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng

2. Cách khắc phục nhanh chóng tình trạng sâu răng cửa

Để khắc phục tình trạng sâu răng cửa một cách nhanh chóng thì bạn nên đến gặp nha sĩ sớm để kiểm tra chi tiết tình hình sâu răng của mình.

– Nếu mới chớm sâu thì có thể khắc phục dễ dàng hơn. Trước tiên bạn phải chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ, nhất là răng bị sâu. Chải răng không thể làm sạch hết mảng bám và thức ăn thừa dắt vào kẽ răng được. Bạn cần sử dụng thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng để đánh bay những mảng bám đáng ghét trên răng, những mảnh vụn thức ăn và củng cố men răng. Bên cạnh đó kết hợp điều trị bằng cách tái khoáng cho răng để khắc phục tình trạng sâu răng cửa.

– Trường hợp răng cửa bị sâu tiến triển nặng hơn thì cần tiến hành hàn trám răng cửa. Bởi vì là răng cửa nên tính thẩm mỹ cũng yêu cầu cao hơn. Trám răng thẩm mỹ hiện nay được nhiều người lựa chọn bởi vừa tiết kiệm thời gian mà chi phí điều trị cũng rẻ. Tuy nhiên nếu kĩ thuật hàn và miếng trám không được tốt thì sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, miếng trám bị đổi màu,…

Sâu răng cửa có cách nào để khắc phục nhanh chóng?-2Hàn trám thẩm mỹ khắc phục nhanh chóng tình trạng sâu răng cửa

– Bọc sứ giải pháp tối ưu cho sâu răng cửa. Không chỉ khắc phục được tình trạng sâu răng, ngăn chặn vi khuẩn và các tác nhân bên ngoài mà bọc sứ còn mang đến tính thẩm mỹ nổi trội cho răng. Màu sứ tường đồng với màu răng và không bị đổi màu theo thời gian, bên cạnh đó răng sứ cho khả năng ăn nhai như răng thật

Sâu răng cửa có cách nào để khắc phục nhanh chóng?-3Bọc sứ biện pháp tối ưu khắc phục sâu răng cửa

Khi răng cửa bị sâu, rất dễ phát hiện, vì vậy để tránh răng bị sâu nặng hơn bạn nên đến trung tâm nha khoa để dược thăm khám và tư vấn cách chữa trị thích hợp nhất.

Ngăn ngừa sâu răng cửa ngay từ bây giờ để bảo vệ răng. Đánh răng đúng cách 2 lần 1 ngày, thay bản chải răng định kì 3-4 tháng 1 lần. Đồng thời đi khám răng định kì 6 tháng 1 lần để phát hiện bệnh lý về răng miệng sớm, đảm bảo sức khỏe răng miệng luôn được tốt.

Bạn đang xem: Sau rang cua co khac phuc duoc khong, bang cach nao?