Sâu răng có chữa được không? Chữa bằng cách nào hiệu quả?

Lượt xem : 435

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng hàm của cháu bị sâu vào tạo thành lỗ lớn, khi ăn thường bị giắt răng gây đau đớn. Cháu muốn hỏi bác sĩ là sâu răng có chữa được không?Cháu nghe nói sâu răng thường phải nhổ răng nên cháu khá lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cháu cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Quyên – Bắc Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hoàng Quyên đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc sâu răng có chữa được không? Nha khoa chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Sâu răng có chữa được không? – Giải đáp thắc mắc từ chuyên gia1

Sâu răng có chữa được không?

Sâu răng là sự tiêu hủy men răng và ngà răng do sự tấn công của vi khuẩn gây nên, sâu răng tạo lỗ hổng trên bề mặt răng làm suy giảm chức năng của răng,. Sâu răng không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến tủy răng, răng bị vỡ, gãy. Sâu răng hàm thường khiến cho việc ăn nhai khó khăn do là răng phục tránh việc nhai chính nên sâu răng hàm cần được điều trị ngày để không gây biến chứng.

Bị sâu răng có chữa được không?

Sâu răng không có khả năng tự hồi phục sẽ làm mất đi vĩnh viễn một phần mô những bạn không cần quá lo lắng sâu răng có chữa được không? Vì trong nha khao vẫn có phương pháp điều trị giúp răng phục hồi chức năng như  ban đầu. Với trường hợp răng bị sâu nhẹ có thể khắc phục sau răng bằng cách bổ sung mô nhân tạo.

Trong trường hợp răng của bạn đã bị sâu thành lỗ lớn, bạn nên đến các địa chỉ nha khoa để khám và điều trị kịp thời. Theo các bác sĩ của chúng tôi răng của bạn đã bị sâu nặng và không thể điều trị bằng cách bổ sung mô nhân tạo mà cần một liệu pháp điều trị phục hồi cụ thể.

Răng bạn cần được nạo để loại bỏ các vi khuẩn gây sâu răng đồng thời sau khi nạo răng cần thực hiện trám bít hoặc bọc răng sứ để ngăn ngừa vi khuẩn sâu răng quay trở lại gây hại cho răng.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên điều trị răng sâu ngay trước khi răng sâu có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho  như ảnh hưởng đến tủy răng thậm chí khiến răng lung lay và bị gãy.

Hiện nay các phương pháp được áp dụng điều trị răng sâu ngày càng tiên tiến nên việc trám răng hay nhổ răng cũng khá dễ dàng và không gây đau đớn và an toàn với sức khỏe của bệnh nhân nên bạn cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này.

>> Tham khảo thêm: Chữa sâu răng số 7 có cần thiết không? Có những cách chữa nào?

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc sâu răng có chữa được không? Nếu bạn có thêm bất cứ câu hỏi nào hãy hiện hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline 1900 6899 để được giải đáp.

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Sau rang co chua duoc khong? Chua bang cach nao hieu qua?