Sau khi nhổ răng sâu số 7 có nên làm cầu răng? Nha sỹ tư vấn

Lượt xem : 870
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em vừa nhổ răng sâu số 7 được nửa tháng. Ban đầu thì em cũng chưa định đi trồng răng nhưng lúc nhổ răng thì ăn nhai tương đối khó và thức ăn cứ bị giắt vào nên em muốn đi làm cầu răng. Bác sỹ trả lời giúp trường hợp của em sau khi nhổ răng sâu số 7 thì làm cầu răng có tốt ko ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Minh Thắng – Hà Nội).

giải đáp :

Chào bạn Minh Thắng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và san sớt băn khoăn có chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng sâu số 7” của bạn, những bác sĩ nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

1/ Sau khi nhổ răng sâu số 7 có nên làm cầu răng?

răng hàm số 7 đóng vai trò ăn nhai chính trên cung hàm cùng có răng số 6 và răng số 5, bởi vậy 1 lúc răng số 7 bị mất đi thì chức năng ăn nhai cũng bị suy giảm và bạn cần trồng răng để đảm bảo khả năng ăn nhai cũng như yếu tố thẩm mỹ.

Làm cầu răng là bí quyết trồng răng giả được dùng phổ biến trong khoảng lâu. Ngoài ra, để phục hình sau khi nhổ răng sâu số 7 thì đây chẳng hề là giải pháp tối ưu nhất. cách này đòi hỏi 2 răng bên cạnh răng mất phải khỏe mạnh, ko bệnh lý để tiến hành mài cùi khiến trụ đỡ cho cầu răng bọc lên trên.

ngoài ra, việc mài cùi này sẽ xâm lấn tới cấu trúc của răng kế bên nên về lâu về dài răng hàm kế bên sẽ bị yếu đi. Và yếu tố quan trọng nhất là răng kế bên răng số 7 là răng số 8 nhưng bản thân răng số 8 không thể là răng có thể dùng để làm cho trụ đỡ được bởi nó tiềm ẩn nhiều nguy nhưng mà nha sỹ thường khuyên bệnh nhân nên nhổ bỏ để hạn chế biến chứng.

bên cạnh đó, cách làm cầu răng chẳng thể hạn chế được hiện trạng tiêu xương hàm, thành ra về trong khoảng thời gian dài thì tiêu xương vẫn có thể xảy ra.

Sau khi nhổ răng sâu số 7 có nên làm cầu răng? Nha sỹ tư vấn

Sau khi nhổ răng sâu số 7 có nên làm cầu răng? Nha sỹ tư vấn

2/ Sau khi nhổ răng sâu số 7 nên làm gì?

Làm Implant có thể giải quyết được có thể tránh các nhược điểm khi làm cầu răng. Cấy ghép implant dùng trụ titan cấy thẳng vào xương hàm và dùng trụ nối, lắp mão sứ lên trên nên về căn bản có thể thay thế được răng thật. Do với trụ thay thế cho chân răng mất nên lực nhai vẫn đảm bảo và mật độ xương hàm được duy trì nên hiện tượng tiêu xương sẽ ko xảy ra.

không những thế, làm implant không cần mài cùi răng, hoàn toàn ko lấn chiếm đền răng kế bên nên bảo tồn được răng thật 1 cách tối đa. Răng sau lúc được phục hình có độ bền chắc cao, thậm chí vĩnh viễn nếu như bạn coi ngó răng miệng tốt.

Bạn nên đi trồng răng implant càng sớm càng phải chăng bởi sau 3 tháng mất răng là phần xương hàm tương ứng sẽ bị tiêu hõm dần dần và những răng bên cạnh sẽ với xu thế đổ xiên gây nên tình trạng khấp khểnh. Răng sâu của bạn vừa nhổ được nửa tháng thì việc trồng implant sẽ đạt hiệu quả cao hoàn hảo, vừa giảm thiểu đau nhức và khả năng tích hợp của trụ implant với xương hàm sẽ nhanh hơn.

Quy trình trồng răng implant với công nghệ Implant 4S sẽ đem lại cho bạn hiệu quả cao nhất. Đây là kỹ thuật làm răng giả mới nhất bây giờ, giúp rút ngắn thời kì làm implant tối đa, tiết kiệm được 3-4 tuần, và thời kì cấy một trụ titan vào xương hàm chỉ mất 15 phút.

công nghệ mới cấy thẳng trụ implant vào xương hàm, tránh tách nướu có thể giảm đau hiệu quả, khả năng lành thương nhanh mà hiệu quả tích hợp xương vẫn rất cao. Bạn có thể tham khảo thêm công nghệ implant 4S sau khi nhổ răng sâu số 7 bằng cách địa chỉ sở hữu Nha khoa KIM theo thông tin dưới đây. Cảm ơn bạn!

Bạn đang xem: Sau khi nho rang sau so 7 co nen lam cau rang? Nha sy tu van