Răng vẩu – Thông tin đầy đủ và cách điều trị hiệu quả nhất

Lượt xem : 664

Răng vẩu hô là trường hợp răng bị sai chuẩn khớp cắn không hiếm gặp. Răng vẩu thường làm mất đi tính thẩm mỹ do hàm trước chìa ra quá mức, vậy cần làm gì để khắc phục tình trạng này hãy cùng tìm hiểu và giải đáp.

1. Răng vẩu hô là gì?

Răng vẩu có thể được hiểu đơn giản là tình trạng răng bị sai khớp cắn, hàm trên chìa ra quá nhiều so với hàm dưới. Răng vẩu làm mất tính thẩm mỹ của khuôn mặt, làm căng thẳng quai hàm đau dây thần kinh thái dương…

Răng vẩu cũng ảnh hưởng đến chức năng nhai của hàm răng, là nguyên nhân gây ra các bệnh dạ dày, răng vẩu lệch khớp cắn có thể gây tổn thương cho nướu và xương hàm trên.

Răng vẩu – Thông tin đầy đủ và cách điều trị hiệu quả nhất1

Răng vẩuLàm mất tính thẩm mỹ của hàm răng

2.Có những trường hợp răng vẩu hô nào?

Răng vẩu có thể kể đến 3 trường hợp răng bị vẩu do hàm, răng vẩu do hàm và răng vẩu do cả hàm và răng.

-Vẩu do răng: Đây là trường hợp khá phổ biến, răng hàm trên thường mọc quá mức so với răng hàm dưới và chệch hẳn khỏi khớp cắn của răng.

-Vẩu do hàm: Xương hàm răng phát triển quá mức so với hàm dưới về cả chiều dài và chiều rộng khiến cho khi răng vĩnh viễn mọc tự động lệch so với hàm dưới.

Răng vẩu – Thông tin đầy đủ và cách điều trị hiệu quả nhất2

Trường hợp răng vẩu do răng chìa ra so với khớp cắn

-Răng vẩu cả hàm và răng: Trường hợp này khá phức tạp răng hàm, hàm chìa ra quá mức so với hàm dưới những răng cũng mọc quá mức không kiểm soát theo hàm, trường hợp này thường có biểu hiện mô của hai hàm không thể khép vào nhau.

3.Răng vẩu hô nguyên nhân do đâu

Có 3 nguyên nhân răng vẩu làm răng mất cân đối giữa hai hàm, răng bị chìa quá mức về phía trước mất thẩm mỹ.

-Yếu tố di chuyển là nguyên nhân chiếm tới 70% trong những nguyên nhân gây nên tình trạng răng vẩu. Nếu trong gia đình có bố, mẹ, cô, dì, chú, bác, ông, bà bị răng hô thì khả năng lây sang con, cháu trong nhà là rất cao.

Răng vẩu – Thông tin đầy đủ và cách điều trị hiệu quả nhất3

Mút tay là một trong những nguyên nhân làm răng vẩu

-Do cấu trúc bất thường của hàm răng, trong quá trình phát triển của hệ xương cơ những trường hợp trong mộ khoảng thời gian hệ xương của hàm răng phát triển quá mạnh, trường hợp này không thể ngăn chặn chỉ có thể khắc phục sau khi xương hàm ngừng phát triển.

-Do thói quen xấu: Một số thói quen tự nhiên như mút tay, ngậm núm vú giả, ngủ thở bằng miệng, đẩy lưỡi vô thường có thể làm răng hô vẩu.

4.Răng vẩu hô có khắc phục được không?

Với sự phát triển không ngừng của y khoa thì ngày nay việc chữa trị răng vẩu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, răng vẩu có thể chữa trị bằng hai phương pháp phổ biến nhất.

-Niềng răng vẩu: Thường áp dụng cho trường hợp vẩu do răng, nha sĩ sẽ sửng dụng mắc cài để cố định lại hàm răng, mắc cài có chức kéo răng về đúng vị trí khớp cắn. Quá trình này có thể mất nhiều hoặc ít thời gian tùy thuộc vào mức độ răng bị hô của bệnh nhân và cơ địa của bệnh nhân mà có thể kéo dài từ 2-3 năm.

Răng vẩu – Thông tin đầy đủ và cách điều trị hiệu quả nhất4

Chỉnh răng vẩu bằng phương pháp niềng răng

-Phẫu thuật hàm hô: Áp dụng cho trường hợp hàm bị hô bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt hàm hô cho bệnh nhân, phương pháp này có thể áp dụng chỉ cần cắt hàm không cần niềng răng. Nhưng có những trường hợp bệnh nhân cần kết hợp cả cắt hàm và niềng răng để mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

5.Điều trị răng vẩu hô tại nha khoa Kim.

Bệnh nhân phân vân không biết nên khắc phục răng vẩu ở đâu hiệu quả nhất, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất nha khoa Kim chính là địa chỉ đáng tin cậy nhất để lấy lại hàm răng đẹp cho bệnh nhân.

-Áp dụng điều trị cả hai phương pháp chỉnh hình răng vẩu cho bệnh nhân là niềng răng và phẫu thuật chỉnh hình hàm hô.

-Được trang bị máy chụp Xquang kỹ thuật số CT 3D hiện đại có thể tổng hợp mọi dữ liệu của hàm răng lên phần mềm phân tích Vceph để lên phác đồ điều trị việc tạo ra mắc cài và phẫu thuật chỉnh hàm sẽ đúng đến từng milimet.

Răng vẩu – Thông tin đầy đủ và cách điều trị hiệu quả nhất5

Điều trị răng vẩu tại nha khoa Kim

-Quá trình thực hiện trong môi trường vô trùng đảm bảo an toàn, không gây đau khi tiến hành, quy trình chuẩn quy định của Bộ y tế.

-Bác sĩ có tay nghề cao cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại bậc nhất chắc chắn sẽ làm vui lòng khách đến vừa lòng khách đi. Giá cả hợp lý với các bệnh nhân khác nhau.

Mọi thắc mắc về răng vẩu và phương pháp điều trị cần được nhận được tư vấn từ chuyên gia hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1900 6899 nhận được câu trả lời chính xác nhất.

Bạn đang xem: Rang vau – Thong tin day du va cach dieu tri hieu qua nhat