Răng vẩu phải làm sao để khắc phục hết vẩu hiệu quả?

Lượt xem : 241

Răng vẩu phải làm sao để khắc phục là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người khi có hàm răng chìa vẩu kém thẩm mỹ. Dưới đây là những cách khắc phục răng vẩu hiệu quả, cho hàm răng đều đẹp mà bạn có thể lựa chọn áp dụng nhé.

1. Răng vẩu phải làm sao để khắc phục hết vẩu?

Răng vẩu là một trong những trường hợp sai lệch khớp cắn, nên không chỉ khiến hàm răng kém thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới ăn nhai. Do đó, muốn biết răng vẩu phải làm sao để khắc phục, bạn cần tìm nguyên nhân khiến răng vẩu và lựa chọn phương pháp khắc phục cho phù hợp.

Răng vẩu phải làm sao để khắc phục hết vẩu hiệu quả? 3Lo lắng răng vẩu phải làm sao khắc phục cho hiệu quả

Răng vẩu có thể do răng mọc lệch lạc, chìa vẩu ra ngoài hoặc có thể do xương hàm phát triển quá mức, đưa ra ngoài miệng khiến răng bị vẩu. Tuỳ vào tình trạng răng vẩu ở từng người, bạn có thể niềng răng vẩu, bọc răng sứ hoặc phẫu thuật để chỉnh hàm vẩu.

– Răng vẩu phải làm sao nếu vẩu do răng:

Niềng răng là cách sửa răng vẩu hiệu quả với trường hợp vẩu do răng mọc lệch lạc. Khi đó, bác sỹ sẽ gắn mắc cài và dây cung lên răng để tạo lực kéo răng lui dần vào trong, không còn chìa vẩu ra ngoài miệng. Sau khi niềng răng khoảng 1-2 năm, các răng sẽ được đưa về đúng vị trí ngay ngắn, cho hàm răng hết vẩu, đều đẹp thẩm mỹ.

Khắc phục răng vẩu bằng niềng răng có thể áp dụng cho nhiều trường hợp răng vẩu khác nhau, từ nhẹ tới nặng. Tuy nhiên, nếu răng vẩu nhẹ, chỉ vẩu 2 răng cửa, để giúp khắc phục răng vẩu nhanh chóng, bạn có thể bọc răng sứ cho răng vẩu.

Răng vẩu phải làm sao để khắc phục hết vẩu hiệu quả? 1Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Răng vẩu phải làm sao khắc phục nếu vẩu do xương hàm:

Với những trường hợp vẩu do xương hàm, chỉ có phẫu thuật chỉnh hàm là cách khắc phục răng vẩu hiệu quả. Bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật để cắt bớt một phần xương hàm chìa vẩu, cân đối khớp cắn hai hàm, giúp răng hết vẩu. Sau khi phẫu thuật hàm vẩu, bạn sẽ có hàm răng cân đối và khuôn mặt hài hoà hơn, hiệu quả duy trì vĩnh viễn.

Bạn có muốn biết >> Chữa răng vẩu hết bao nhiêu tiền

2. Những lưu ý khi chữa răng vẩu bạn cần biết

Chữa răng vẩu là một kỹ thuật khó, cần phải thăm khám, kiểm tra răng hàm cụ thể. Do đó, muốn biết răng vẩu phải làm sao khắc phục, bạn cần tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện.

– Nên cân nhắc chọn lựa cơ sở nha khoa tốt, nơi có bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm và có máy móc hiện đại để đảm bảo hiệu quả, an toàn khi chữa răng vẩu.

Răng vẩu phải làm sao để khắc phục hết vẩu hiệu quả? 2Thăm khám, chụp X-quang phân tích hàm mặt cụ thể để có các điều trị phù hợp

– Khắc phục răng vẩu bằng niềng răng hoặc bọc răng sứ có nhiều loại khí cụ, vật liệu điều trị khác nhau, bạn có thể nhận lời khuyên từ bác sỹ để chọn lựa loại phù hợp và đảm bảo yêu cầu điều trị tốt.

– Thăm khám răng miệng định kỳ theo hướng dẫn để đảm bảo kết quả điều trị tốt và sớm phát hiện các vấn đề về răng miệng.

Hy vọng, với thông tin trên sẽ giúp giải đáp băn khoăn răng vẩu phải làm sao để khắc phục hiệu quả. Bạn nên tới trực tiếp nha khoa để thăm khám và nhận thông tin tư vấn chính xác từ bác sỹ để có kết quả điều trị tốt nhé.

Bạn đang xem: Rang vau phai lam sao de khac phuc het vau hieu qua?