Răng thưa và các biện pháp khắc phục nhanh, hiệu quả

Lượt xem : 1286

Răng thưa và các biện pháp khắc phục thế nào nhanh, hiệu quả là băn khoăn của không ít người khi muốn cải thiện tình trạng răng thưa hở. Bạn hãy lựa chọn một trong những cách dưới đây để có thể sớm có được hàm răng khít đều, thẩm mỹ nhé.

1. Răng thưa là gì?

Răng thưa là tình trạng hai răng hoặc nhiều răng cách xa nhau, tạo ra khe hở khiến hàm răng kém thẩm mỹ. Mặc dù không ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng nhưng răng thưa thường gây giắt thức ăn và ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Răng thưa và các biện pháp khắc phục nhanh, hiệu quả 1Răng thưa và các biện pháp khắc phục như thế nào hiệu quả tuỳ vào răng miệng từng người

Nguyên nhân dẫn tới răng thưa có thể do bẩm sinh, răng mọc thưa cách xa nhau, hoặc do mất răng. Răng thưa cũng có thể do thói quen ăn uống, vệ sinh răng miệng như dùng tăm xỉa răng, hút thuốc lá…

2. Răng thưa và các biện pháp khắc phục nhanh, hiệu quả

Có nhiều cách chữa răng thưa và các biện pháp khắc phục răng thưa nào phù hợp sẽ tuỳ vào tình trạng răng miệng của từng người. Bạn có thể lựa chọn một trong những cách khắc phục răng thưa sau:

Hàn trám răng thưa: Đây là một trong các biện pháp khắc phục răng thưa nhanh nhất, chỉ khoảng 15 phút là hoàn tất. Bác sỹ sẽ đưa vật liệu trám răng lấp đầy vào các khe thưa, giúp răng khít đều và không còn tình trạng thưa hở, đẹp thẩm mỹ hơn.

Răng thưa và các biện pháp khắc phục nhanh, hiệu quả 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng thưa tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Biện pháp khắc phục răng thưa bằng trám răng thường phù hợp với răng thưa hở ít, khe thưa nhỏ. Vật liệu trám răng có màu sắc trắng đẹp như răng thật, sau khi trám răng thưa, người đối diện không phát hiện ra bạn đã trám răng thưa.

Bọc răng sứ cho răng thưa: Bác sỹ sẽ sử dụng mão răng sứ có kích thước to bản hơn so với răng thật để chụp lên trên răng thật sau khi đã mài cùi răng. Mão răng sứ có màu sắc trắng đẹp giống với răng thật, giúp đảm bảo thẩm mỹ hiệu quả, khắc phục răng hết thưa hở, trở nên đều đẹp hơn.

Răng thưa và các biện pháp khắc phục nhanh, hiệu quả 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Cách khắc phục răng thưa bằng bọc răng sứ áp dụng cho nhiều trường hợp răng thưa hở khác nhau, kể cả răng thưa hở lớn. Đặc biệt, bọc sứ răng thưa còn giúp khắc phục đồng thời các khuyết điểm khác của răng hư tổn, vỡ hỏng trở nên đẹp hoàn hảo.

Tuy nhiên, đối với các trường hợp răng thưa và các biện pháp khắc phục bằng bọc răng sứ hoặc trám răng thường không duy trì lâu dài. Sau một thời gian vật liệu phục hình bị thoái hoá sẽ phải thực hiện lại. Riêng với bọc răng sứ, khi phục hình sẽ phải mài răng, gây xâm lấn răng.

Tham khảo >> Làm răng sứ ở đâu tốt nhất Hà Nội

– Niềng răng chỉnh răng thưa: Niềng răng là giải pháp khắc phục răng thưa triệt để và rất an toàn. Khí cụ niềng răng sẽ giúp dịch chuyển các răng khít đều lại với nhau, đồng thời sắp xếp các răng mọc lệch lạc về dúng vị trí, đem lại hàm răng thẩm mỹ.

Răng thưa và các biện pháp khắc phục nhanh, hiệu quả 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niểng răng thưa tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Niềng răng sẽ dịch chuyển răng dần dần nên thời gian điều trị chỉnh răng thưa sẽ mất khoảng 1-2 năm, tuỳ tình trạng răng miệng từng người. Chi phí thực hiện khá cao nhưng bù lại, bạn sẽ không phải thực hiện khắc phục răng thưa thêm lần nào nữa.

Có thể nói, răng thưa và các biện pháp khắc phục răng thưa như thế nào sẽ tuỳ vào tình trạng răng miệng cũng như nhu cầu của từng người. Để biết chính xác phương pháp nào phù hợp, bạn nên tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và nhận tư vấn trực tiếp nhé.

Bạn đang xem: Rang thua va cac bien phap khac phuc nhanh, hieu qua