Răng thưa – Giải đáp đầy đủ những thông tin cần biết về răng thưa

Lượt xem : 515

Răng thưa được cho là một bệnh lý răng hàm mặt ở cấp độ nhẹ, răng thưa tạo nên khoảng trống giữa các kẽ răng, gây mất thẩm mỹ cho hàm răng và ảnh hưởng đến việc ăn nhai của bệnh nhân.

1. Răng thưa là gì?

Răng thưa là tình  trạng sai lệch khớp của các răng đứng trên cung hàm nhưng không sát với nhau mà tạo ra khe hở giữa các răng. Khe hở này có thể lớn hoặc nhỏ tùy thuộc và mức độ sai lệch nặng hay nhẹ của răng trên cung hàm.

2.Răng thưa nguyên nhân do đâu.

Răng thưa là bệnh lý thuộc về khớp cắn, sự sai lệch này khiến cho các răng mọc không đều và tạo ra khoảng hở giữa hai răng trong quá trình mọc răng vĩnh viễn. Vậy vì sao răng bị thưa? Có một số nguyên nhân chính dẫn khiến răng thưa.

Răng thưa do bẩm sinh: Răng thưa do bẩm sinh, kích thước răng quá nhỏ so với hàm, hoặc cung hàm quá lớn so với răng làm cho các răng khi mọc lên có khoảng cách thưa hơn bình thường.

Răng thưa – Thông tin đầy đủ và cách khắc phục nhanh nhất1

Răng thưa có thể do bẩm sinh 

Răng thưa do răng mọc ngầm: Răng mọc ngầm không trồi lên khỏi hàm răng, các răng mọc sau không thể lấp đầy khoảng trống của răng mọc ngầm nên khiến các răng khác bị thưa hơn.

Răng thưa do bệnh lý: Nhiều người răng bị thưa phát sinh từ một số bệnh lý răng miệng như tình trạng răng bị viêm nha chu khiến cho răng bị tụt nướu làm cho cung hàm bị thưa. Răng bị thưa do bị tiêu xương răng, gẫy tạo ra vị trí trống trên cung hàm làm cho các răng khác đổ về phía răng bị mất khiến cho hàm răng bị thưa hơn bình thường.

Do chăm sóc răng miệng không đúng cách: Sử dụng tăm xỉa răng, dùng chỉ nha khoa không đúng cách cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng răng thưa.

3. Vậy răng thưa phải làm sao ?Cách khắc phục răng thưa hiệu quả nhất

Răng thưa khiến cho hàm răng mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến việc ăn nhai của bệnh răng. Răng thưa nên được điều trị giúp răng thẩm mỹ hơn và giúp cho việc ăn nhai tốt hơn. Trên thực tế có 3 cách điều trị răng thưa phổ biến nhất

Răng thưa – Thông tin đầy đủ và cách khắc phục nhanh nhất2

Khắc phục răng thưa bằng cách hàn trám răng

Niềng răng thưa: Niềng răng thưa là phương pháp phổ biến nhất để điều trị răng thưa. Nhiều răng sử dụng mắc cài giúp kéo răng bị thưa và đúng vị trí khớp cắn, làm cho các răng khít lại với nhau. Niềng răng tuyệt đối an toàn và có kết quả vĩnh viễn. Niềng răng thưa có thể mất từ 1,5-2 năm tùy vào cơ địa của mỗi người.

Bọc răng sứ: Sử dụng mão răng sứ để bọc lên răng thật để khắc phục răng thưa, bọc răng sứ chỉ áp dụng cho trường hợp răng cửa bị thưa và lệch, bọc răng sứ giúp khắc phục răng cửa bị thưa và khắc phục răng lệch. Khi bọc sứ cần thực tiến hành mài răng thành các cùi nhỏ để bọc mão răng lên giúp răng khít lại.

Hàn trám răng: Thực chất phương pháp này sử dụng các chất liệu nha khao chuyên dụng để trám răng làm cho các răng khít lại với nhau. Hàn trám răng chỉ áp dụng cho những kẽ răng thưa có khoảng cách dưới 2mm, vật liệu trám đảm bảo tính thẩm mỹ . Hàn trám răng là phương pháp chỉnh răng thưa nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao.

4. Răng thưa nên điều trị ở đâu tốt nhất?

Tùy vào tình trạng răng thưa khác nhau bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp để khắc phục tình trạng răng bị thưa bằng cách niềng răng, bọc răng hoặc hàn trám răng.

Nha khoa Kim tự hào là địa chỉ có đáp ứng nhu cầu và thực hiện khắc phục răng thưa triệt để nhất cho bệnh nhân bằng 3 phương pháp trên, giúp cách răng khít lại với nhau, vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa đảm  bảo chức năng nhai.

Răng thưa – Thông tin đầy đủ và cách khắc phục nhanh nhất3

Quy trình bọc răng sứ an toàn tại Nha khoa Kim

Tại đây có đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn nghiệp vụ và giàu kinh nghiệm trong chỉnh nha cho bệnh nhân. Đã thực hiện chỉnh nha cho bệnh nhân trong nhiều năm liền và luôn nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm từ bệnh nhân.

Trang thiết bị hiện đại, được nhập khẩu từ những nước có nền nha khoa hiện đại bậc nhất. Luôn đảm bảo là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bác sĩ điều trị răng thưa cho bệnh nhân tốt nhất.

Quy trình thực hiện an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, không gây tổn thương, không gây biến  chứng, từ bọc răng, niềng răng, hàn trám răng đều tiến hành các bước theo tiêu chuẩn quy trình của Bộ Y tế, không gây đau đớn hoặc biến chứng cho bệnh nhân.

Nếu bạn có thêm thắc mắc nào về răng thưa và cách điều trị hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1900 6899 để nhận được tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ chuyên gia

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Rang thua - Giai dap day du nhung thong tin can biet ve rang thua