Răng thưa phải làm sao chỉnh răng khít lại nhanh chóng hiệu quả?

Lượt xem : 5382

Ngoài sự thẩm mỹ kém thì răng thưa còn gây ra những tác hại sâu xa cho sức khỏe mà chúng ta không biết hết được? Răng thưa phải làm sao để khắc phục được tốt nhất, đẹp nhất sẽ được giải đáp cụ thể sau đây.

1. Răng thưa có ảnh hưởng gì không? Răng thưa phải làm sao?

Răng thưa là một dạng sai lệch của răng, nhiều người không quan tâm tới khiếm khuyết này và coi nó là bình thường. Nhưng thực ra răng thưa gây ra nhiều tác hại xấu:

+ Răng thưa gây mất thẩm mỹ.

+ Khi ăn uống thức ăn dễ giắt vào kẽ răng, hình thành các mảng bám, nguy cơ cao bị mắc các bệnh về lợi và răng.

+ Răng bị thưa còn gây ra lệch khớp cắn. Lệch khớp cắn có nhiều ảnh hưởng tới việc ăn nhai, gây tổn thương cho răng.

+ Hàm răng thưa dễ bị rụng hơn hàm răng khít chặt bình thường vì sự cố định của lợi và neo dựa của các răng lỏng lẻo hơn.

Răng thưa phải làm sao để khắc phục những tác hại trên? Cách tốt nhất là tới nha khoa, bác sĩ sẽ kiểm tra răng thưa như thế nào sẽ áp dụng cách điều trị phù hợp.

Răng thưa phải làm sao - Cách khắc phục nhanh chóng và an toàn 1

Lệch khớp cắn do răng thưa phải làm sao?- Đến nha khoa điều trị là cách tốt nhất.

2. Răng thưa phải làm sao? Cách chữa răng thưa tốt nhất.

Khi hiểu rõ những tác hại của răng thưa thì cách nào để khắc phục răng thưa hiệu quả nhất được mọi người quan tâm.

Răng thưa phải làm sao - Cách khắc phục nhanh chóng và an toàn 2

Răng thưa phải làm sao?-Niềng răng có thể chữa được răng thưa hiệu quả.

Có nhiều dạng răng thưa: răng thưa hàm trên, răng thưa hàm dưới, răng thưa cửa, răng thưa toàn hàm. Phụ thuộc vào răng thưa nhiều hay ít và thưa như thế nào mà có cách chữa phù hợp.

Răng thưa phải làm sao để hết bị thưa có những cách như sau:

+ Trám răng: là trám lên các răng vật liệu nha khoa tương đồng với răng để răng to hơn lấp đầy chỗ bị thưa.

+ Bọc răng: là phương pháp chỉnh răng bị thưa nhanh chóng, tác động tới bề mặt răng sinh lý, là phương pháp mài răng thành cùi răng, sau đó chụp mão sứ lên trên cùi răng. Mão sứ được tạo hình chuẩn xác dựa trên dấu hàm để khi chụp nào khe thưa từ trước biến mất, răng vừa khít với nhau. Bọc răng dùng khắc phục những hàm răng chỉ thưa ít chỗ, nhưng chỗ răng thưa lớn, hay những răng bị thưa do bị chấn thương mẻ vỡ.

+ Niềng răng: Là đeo niềng để kéo các răng về vị trí mong muốn, chỉnh lại hướng mọc ban đầu của răng, kéo các răng về gần nhau. Niềng răng thường được dùng để khắc phục những ca răng thưa lớn, thưa toàn hàm, thưa do có răng mọc ngầm.

Khi răng bị thưa phải làm sao thường được các nha sĩ khuyên nên niềng răng, đây là cách an toàn nhất, hiệu quả mang lại bền vững, chữa thưa răng triệt để nhất.

3. Lưu ý cần ghi nhớ khi bị răng thưa thì phải làm sao.

– Xác định nguyên nhân răng thưa thì mới biết răng thưa làm sao điều trị hiệu quả nhất. Răng thưa thì nhìn có vẻ đơn giản hơn răng hô, răng móm nhưng căn nguyên của nó khá phức tạp, phải chụp chiếu bằng máy móc mới phát hiện được.

– Một số nguyên nhân gây ra răng thưa thường gặp như: có răng mọc ngầm, răng to nhỏ không đều nhau, răng mọc lệch trong quá trình mọc răng hướng tạo ra khe hở, hoặc có thể do bị mất răng tạo nên khoảng trồng trên hàm, các răng có không gian trống dần tách nhau ra.

Răng thưa phải làm sao - Cách khắc phục nhanh chóng và an toàn 3

Đến nha khoa uy tín để chỉnh răng thưa hiệu quả.

– Niềng răng hay trám-bọc răng thưa cần chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện, vì đây không phải những kỹ thuật dễ trong nha khoa, nếu làm ẩu thì răng sẽ bị tổn thương.

– Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà nha sĩ sẽ khám và tư vấn phương pháp cụ thể làm thế nào để hiệu quả cao nhất, răng ít bị tổn thương nhất, chi phí phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi răng thưa phải làm sao bao gồm: Các tác hại, cách khắc phục hiệu quả, nguyên nhân và những lưu ý cần thiết để có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh. Từ đó mỗi người biết cách để bảo vệ và chăm sóc cho hàm răng của mình.

Nguồn :http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Rang thua phai lam sao chinh rang khit lai nhanh chong hieu qua?