Răng thưa có trám được không, những ai có thể trám răng thưa?

Lượt xem : 4375

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Các răng của em không được đều khít, nên khiến việc ăn nhai bị ảnh hưởng nhiều cũng như thiếu tự tin khi giao tiếp. Bác sỹ có thể tư vấn giúp em răng thưa có trám được không? Cảm ơn bác sỹ! (Triệu Bảo Lan – Quảng Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Bảo Lan đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng thưa có trám được không?” của bạn. Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng thưa là một trong những tình trạng răng mọc lệch lạc thường gặp ở nhiều người, và tình trạng răng thưa không những ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, mà con ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng. Răng thưa có nhiều dạng khác nhau: răng thưa hở kẽ, răng thưa cách biệt nhau, răng thưa do bị mòn và răng thưa quá cách xa nhau… Vậy cách khắc phục răng thưa như thế nào, răng thưa có trám được không là câu hỏi của rất nhiều người.

Răng thưa có trám được không, những ai có thể trám răng thưa? 1

Răng thưa có trám được không?

Răng thưa có trám được không?

Răng thưa hoàn toàn có thể khắc phục được bằng phương pháp hàn trám răng. Trám răng thưa là quá trình sử dụng vật liệu Composite bám bít vào kẽ răng thưa tạo thẩm mỹ cho cả khuôn hàm. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện trám răng.

Các trường hợp có thể thực hiện trám răng thưa

Với những răng thưa nhưng khoảng cách giữa các răng không quá lớn thì vật liệu trám có thể bù đắp và liên kết bền vững với các mô răng thật, giúp cho việc tạo hình vừa đạt hiệu quả thẩm mỹ vừa bền chắc. Vật liệu trám răng sẽ được đưa lên vị trí cần phục hình, được bác sỹ tư vấn răng hàm mặt tạo thẩm mỹ nhất và đông cứng vật liệu trên răng. Sau khi trám, khoảng cách giữa các răng hoàn toàn biến mất , răng phục hình có màu tương đồng nhau, vật liệu trám có khả năng chịu lực nhai tốt. Nên người đối diện sẽ không thể nhận ra được sự khác biệt giữa vật liệu và màu răng thật.

Còn nếu trường hợp khoảng cách giữa các răng quá xa nhau thì vật liệu trám dễ bị bong sút khi bạn ăn nhai. Trong trường hợp răng thưa có khoảng cách lớn, bác sỹ sẽ chỉ định thực hiện mặt dán hay bọc sứ răng cho bạn.

Răng thưa có trám được không, những ai có thể trám răng thưa? 2

Răng thưa có trám được không? Trám răng là giải pháp tốt nhất cho răng bị thưa

Một số lưu ý sau khi thực hiện trám răng thưa

-Tránh ăn uống sau khi trám răng tối thiểu là 2 giờ: Khi chiếu đèn laser vật liệu sẽ được đông cứng trên răng nhưng sau đó cũng cần có thời gian để đông đặc và khô cứng hoàn toàn.

Sau khi hàn răng, tránh ăn hững đồ ăn cứng vì mới trám xong, chất trám nếu chịu lực quá mạnh sẽ làm bong, bật chất trám.

-Tránh sử dụng thức ăn có nhiệt độ quá mức gây nhạy cảm chất trám/

-Dùng nước muối nước ấm để súc miệng, đặc biệt sau mỗi bữa ăn

-Đảm bảo chế độ vệ sinh răng miệng đúng cách. Bàn chải đánh răng lông mềm với lực vừa phải để tránh gây mòn hay lệch chất trám khi thao tác chải răng quá mạnh.

Đối với trường hợp của bạn chỉ mô tả qua câu hỏi như vậy, chúng tôi không biết chính xác được tình trạng răng thưa của bạn. Vì vậy, nếu muốn biết chính xác răng thưa có trám được không? bên nên sắp xếp thời gian đến để được các bác sỹ thăm khám và đưa ra câu trả lời chính xác nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn : http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Rang thua co tram duoc khong, nhung ai co the tram rang thua?