Răng thưa có nên niềng răng không hay bọc răng sứ?

Lượt xem : 1386

Răng thưa có nên niềng răng không và có niềng được không hay là phải bọc sứ là thắc mắc của nhiều người. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc của bạn.

Răng thưa có nên niềng răng không hay bọc răng sứ?
Răng thưa có nên niềng răng không hay bọc răng sứ?

1. Răng thưa có nên niềng răng không?

Răng thưa là sự sai lệch răng ở mức độ trung bình, được đánh giá là không có nhiều ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng.

Vì thế để chỉnh răng thưa, chúng ta có thể trám hoặc bọc sứ. Tuy nhiên, miếng trám hay là vỏ chụp răng sứ chỉ có tính chất khắc phục để che đi khe răng thưa, về thực chất những chiếc răng thật vẫn thưa như vậy, không có gì thay đổi.

Răng thưa có niềng được không? Với niềng răng, những chiếc răng thưa sẽ được kéo sát lại gần với nhau. Niềng răng giúp răng có sự thay đổi cơ bản, dịch chuyển chúng đến vị trí mới hoàn toàn với chiều và thế răng chuẩn tỷ lệ hơn.

Ngoài ra, với những lý do dưới đây thì bạn sẽ không còn phải băn khoăn răng thưa có nên niềng răng hay không:

► Niềng răng chỉ tạo lực kéo để làm di chuyển răng, giúp răng sát khít với nhau hơn mà không làm tổn thương men răng, mô răng. Đây là vấn đề bảo tồn nguyên vẹn răng thật một cách tối đa.

► Cũng do không trải qua xâm lấn răng nên niềng răng không gây đau đớn cho người điều trị.

► Sau niềng chỉnh, hàm răng thưa sẽ đạt độ kín khít tối đa, đều đặn và thẳng hàng với nhau. Đồng thời, khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn. Như vậy, song song với việc chỉnh sửa được răng thưa, tương quan hàm cũng được cân chỉnh lại giúp gia tăng sự nhịp nhàng cho khớp cắn và tạo lực tốt hơn cho ăn nhai.

► Kết quả niềng răng thưa khi đã đạt được sẽ duy trì vĩnh viễn suốt đời và không phải lo lắng đến vấn đề tái phát lại.

► Niềng răng có thể điều trị hoàn toàn khuyết điểm răng thưa nặng, đi kèm những không chuẩn xác lệch khác như vổ, hô, lệch lạc ,…

Niềng răng chỉnh răng thưa an toàn và triệt để
Niềng răng chỉnh răng thưa an toàn và triệt để

Quả là các hữu ích đồng thời mà trám răng hay bọc sứ không thể tạo ra được. tựa vào đấy , bạn hoàn toàn có thể cân nhắc dễ hơn cho băn khoăn răng thưa có nên niềng răng không.

Riêng với các vấn đề mà nhiều người lo ngại khi niềng răng như răng yếu, hàm đau, hư men,… đó không phải là các giới hạn thuộc về bản tính mà chỉ xuất hiện khi kỹ thuật niềng chữa không kì tình bảo đảm .

2. Công nghệ niềng răng thưa hiệu quả, an toàn

Để phát huy tuy thế lợi thế vốn có của kỹ thuật niềng răng đồng thời kiểm soát tốt các tình huống răng yếu, mòn men, răng lung lay hay đau hàm do niềng răng gây ra, hiệu quả chính vì thế vận dụng công nghệ chỉnh răng hiện thời đại 3D.

Thực là thiết bị tựa trên cơ chế tác lực niềng khắc phục ổn định và dai sức nhất. Dưới tác dụng của lực xiết kéo răng không đổi, không có những kích ứng bất thường . bởi vì thế, răng rất có thể giải đáp ứng được với lực xiết trong thời gian dài. Khi chấm dứt chữa trị , cả răng và xương hàm sẽ ổn định, không bị yếu hay lung lay. Mắc cài được thiết kế nhỏ gọn cho nên khi gắn trên răng không gây ma sát , làm hư men răng, không kích ứng nướu và mô mềm.

Nhờ thế, công nghệ có thể đem đến ca niềng răng thưa hiệu quả và an toàn tuyệt đối, giúp bạn giải quyết được thắc mắc răng thưa có nên niềng răng.

Bạn đang xem: Rang thua co nen nieng rang khong hay boc rang su?