Răng sữa lung lay có thể tự nhổ đi cho trẻ không?

Lượt xem : 567

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Con gái tôi năm nay 6 tuổi, mới đây cháu tập xe và bị ngã làm một chiếc răng cửa của bé bị chảy máu và lung lay nên tôi muốn hỏi bác sĩ là răng sữa lung lay có nên nhổ không ạ? Tuổi của cháu có thể nhổ răng sữa để thay răng vĩnh viễn chưa? Mong bác sĩ tư vấn giúp! Xin cảm ơn bác sĩ! (Lã Thu Hoài- Từ Liêm, Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào chị!

Cảm ơn chị Thu Hoài đã  tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng sữa lung lay có nên nhổ không? Nha khoa chúng tôi xin được giải đáp cụ thể cho chị như sau:
Giải đáp từ bác sỹ nha khoa :"Răng sữa lung lay có nên nhổ không? " 1

Răng sữa lung lay có nên nhổ không?

Răng sữa là những răng mọc trong những năm đầu đời của bé, răng sữa đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển xương hàm của bé. Răng sữa giúp bé nhai thức ăn trong thời kỳ ăn dặm điều này rất tốt cho hệ tiêu hóa còn non yếu của bé.

Răng sữa bị lung lay có nên nhổ không, răng sữa của bé cần phải thay để cho răng vĩnh viễn mọc và thời gian thay răng của bé thường bắt đầu vào khoảng bé 5-6 tuổi và kết thúc khi bé 12-13 tuổi để giúp bé hoàn thành hệ răng.

Răng sữa lung lay có nên nhổ không?

Chị Hoài không cần quá lo lắng về việc răng sữa lung lay có nên nhổ không vì  bé hiện tại đang trong lứa tuổi thay răng nên sẽ không ảnh hưởng ảnh hưởng gì đến hệ răng của bé.

Răng của bé nhà chị bị chảy máu và lung lay do va đập nhưng chị không nên nhổ răng luôn cho bé vì như thế rất nguy hiểm. Nhổ răng cho bé bằng tay có thể gây tổn thương đến nướu của bé, gây chảy máu và nhiễm trùng chị cần quan sát tình trạng răng của bé trước khi đưa ra quyết định nhổ răng cho bé.

Trước hết chị có thể cho bé uống thuốc chống viêm để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến vùng chân răng bị thương, nếu răng bé không có dấu hiệu sưng tấy và bị đau nữa chị có thể chờ từ 2 đến 3 ngày để xem răng bé có dấu hiệu chắc lại không. Nếu răng bé nhà chị  có dấu hiệu lành thương và chắc lại thì là do răng của bé chưa đến thời kì rụng nên răng sẽ tự chắc lại

Răng sữa lung lay có nên nhổ không?2Nhổ răng sữa tạo điều kiện cho răng vĩnh viễn mọc 

Trong trường hợp sau khi quan sát từ 2 đến 3 ngày mà răng bé lành thương nhưng vẫn lung lay thì là do tác động đã giúp răng bé lung lay nên chị có thể thực hiện nhổ răng cho bé. Nếu chị nhổ răng cho bé ở nhà cần phải để răng bé lung lay thật mềm và nhẹ nhà nhổ răng cho bé. Nhưng chúng tôi có lời khuyên cho chị là nên đưa bé đến nha khoa để nhổ sẽ tốt hơn cho răng của bé.

Như đã nói ở trên tuổi thay răng của bé kéo dài từ 5- 13 tuổi nên cháu nhà chị 6 tuổi là đang trong lứa tuổi cần thay răng sữa để mọc răng vĩnh viễn. Nên nếu những răng khác của bé có thể lung lay bất cứ lúc nào nên chị không cần quá lo lắng vì đây là dấu hiệu tự nhiên khi bé đến thời kỳ đổi răng.

Các nha sĩ của chúng tôi khuyên rằng nhổ răng cho bé nên thực hiện tại phòng khám nha khoa để an toàn hơn cho sức khỏe răng miệng của bé tránh được những tổn thương không đáng có. Hiện nay tại các bệnh viện nha khoa áp dụng nhổ răng bằng phương pháp siêu âm không gây đau đớn và tuyệt đối an toàn nên chị có thể tham khảo để chăm sóc bé tốt hơn.

>> Tham khảo: Răng sữa bị sâu có nên hàn không hay nên nhổ >> TẠI ĐÂY: http://hanrangthammy.com/giai-dap-thac-mac-rang-sua-bi-sau-co-nen-han-hay-khong.html

Mong là với những giải đáp trên đã giúp chị trả lời được thắc mắc răng sữa lung lay có nên nhổ không. Nếu chị cần thêm bất cứ thông tin nào về vấn đề này có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1900 6899 để được giải đáp thắc mắc.

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Rang sua lung lay co the tu nho di cho tre khong?