Răng sữa có chân không, nhổ răng sữa bị sót chân răng thì sao?

Lượt xem : 2127

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em răng sữa có chân răng không ạ? Em mới nhổ cho con một chiếc răng sữa nhưng không thấy chân răng đâu. Em đang lo lắng không biết có bị sót lại chân răng không. Cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Thúy- Bắc Giang).

Trả lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Ngọc Thúy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa KIM chúng tôi. Về thắc mắc “Răng sữa có chân không?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sữa mọc khi trẻ bắt đầu được 6 tháng tuổi, và chỉ đảm nhận chức năng ăn nhai và phát âm cho trẻ trong một thời gian nhất định. Sau đó răng sữa sẽ rụng đi theo quy luật tự nhiên để cho răng vĩnh viễn mọc.

rang-sua-co-chan-khong-1Răng sữa có chân không? Chân răng sữa sẽ mòn dẫn khi tới thời điểm thay răng

Răng sữa có chân không?

Nhiều người khi thấy răng sữa của con rụng mà không thấy chân răng thì lo lắng sợ sót chân răng hay nghĩ răng răng sữa không có chân. Điều đó hoàn toàn không đúng.

Răng sữa có chân răng, khi đến thời điểm thay răng thì răng vĩnh viễn từ từ mọc lên làm tiêu dần chân răng sữa. Chính vì vậy khi nhổ răng sữa cho con bạn mà không thấy chân răng thì lúc này chân răng sữa đã bị mòn hết. Bạn không phải lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Việc nhổ răng sữa mà để sót chân răng là điều khó xảy ra. Nếu nhổ răng rồi mà thấy chân răng còn ở ngay vị trí mới nhổ thì đó làm mầm răng vĩnh viễn mọc chứ không phải chân răng sữa.

Trường hợp nhổ răng để sót chân răng chỉ khi nhổ răng vĩnh viễn và răng sữa của con bạn chưa tới thời điểm thay răng.

Răng sữa có chân khôngnhổ răng sữa có đau không

Nếu thực sự nhổ răng còn để sót chân răng sữa thì bạn cũng không nên quá lo lắng, sau một thời gian chân răng bị sót sẽ trồi lên và được đào thải để dành chỗ cho răng vĩnh viễn mọc.

rang-sua-co-chan-khong-2Răng sữa có chân không? Nếu nhổ sót chân răng thì nên đến nha sĩ để kiểm tra điều trị kịp thời

Tuy nhiên việc để sót chân răng sữa khi nhổ có thể làm ảnh hưởng đến việc mọc của mầm răng vĩnh viễn, sau này răng có thể mọc không đúng vị trí.

Để chắc chắn chân răng sữa có bị sót lại không thì bạn nên đưa con đến trung tâm nha khoa để kiểm tra chụp X-quang.

>>> Xem thêm: răng sữa lung lay có nên nhổ

Cũng có nhiều trường hợp nhổ nhầm  phải mầm răng vĩnh viễn. Bạn nên đưa con đến trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn  cụ thể thắc mắc răng sữa có chân không và điều trị an toàn nhất cho bé.

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Bạn đang xem: Rang sua co chan khong, nho rang sua bi sot chan rang thi sao?