Răng sữa bị sâu chữa có hết, cách phòng tránh sâu răng ở trẻ

Lượt xem : 492

Răng sữa của bé thường rất mềm và dễ bị tổn thương chính vì vậy răng dễ bị sâu. Chính vì vậy nhiều bậc cha mẹ lo lắng không biết răng sữa bị sâu chữa có hết và phương pháp phòng tránh sâu răng ở trẻ như thế nào là tốt nhất.

1. Răng sữa bị sâu chữa có hết dựa vào nguyên nhân.

Giải đáp cho câu hỏi răng sữa bị sâu chữa có hết cần tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng răng bị sâu ở trẻ.

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là do lớp men răng của bé còn mỏng và yếu không kháng cự được vi khuẩn nên vi khuẩn dễ tấn công và gây sâu răng.Răng sữa bị sâu chữa có hết, cách phòng tránh sâu răng ở trẻ1

Răng sữa bị sâu chữa có hết?

Phụ huynh không để ý đến chế độ dinh dưỡng của bé, cho bé ăn quá nhiều đồ ngọt,như bánh, kẹo, nước có ga dễ làm răng bé bị hư hại tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công men răng yếu ớt của trẻ.

Không vệ sinh răng miệng cho bé, đây là một trong các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bị sâu răng sữa ở trẻ, khi trẻ ăn thức ăn thường bám vào răng nếu như không đánh răng vi khuẩn dễ phát triển và gây sâu răng.

2. Răng sữa bị sâu chữa có hết không?

Răng sữa bị sâu chữa có hết để lý giải câu hỏi này cần tùy vào tình trạng của răng để đưa ra các điều trị tốt nhất.

Chữa sâu răng với những trường hợp mới chớm sâu chưa hình thành lỗ có thể dùng thuốc để điều trị. Có thể mau thuốc đặc trị để chấm vào lỗ sâu, đây là dung dịch có tính sát khuẩn cao nên có thể hạn chế sâu răng phát triển.Răng sữa bị sâu chữa có hết, cách phòng tránh sâu răng ở trẻ2

Răng sữa bị sâu có thể thực hiện hàn trám để phục hồi

Với răng chớm sâu có thể thực hiện tái khoáng phần răng sâu, đây là phương pháp đơn giản và hoàn toàn không gây đau đớn cho bé

Trường hợp răng bị sâu với lỗ sâu lớn cần áp dụng biện pháp nạo bỏ phần răng bị sâu để năng chặn sự phát triển của sâu răng. Sau khi thực hiện nạo vét răng sâu cần tiến hành hàn trám răng để đảm bảo chức năng nhai cho hàm răng.

Với những trường hợp răng của bé bị sâu nặng và không có khả năng phục hồi cần nhổ bỏ để răng mới có thể mọc lên.

3. Phòng tránh sâu răng ở trẻ như thế nào hiệu quả nhất

Để không cần thắc mắc răng sữa bị sâu chữa có hết cần có biện pháp ngăn ngừa và phòng tránh tình trạng sâu răng ở trẻ nhỏ nhanh và hiệu quả nhất.

Đầu tiên cần hình thành thói quen vệ sinh răng miệng cho bé ngay từ khi còn nhỏ, vệ sinh sạch sẽ răng trước khi đi ngủ, hướng dẫn cho bé cách chăm sóc răng miệng đúng cách.Răng sữa bị sâu chữa có hết, cách phòng tránh sâu răng ở trẻ3

Hình thành thói quen chăm sóc răng cho bé để ngăn ngừa sâu răng

Nên cho bé sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để giúp loại bỏ vi khuẩn một cách tối đa nhất.

Hạn chế cho bé ăn những thức ăn chứa nhiều đường và tinh bột để năng ngừa sâu răng hiệu quả.

Cho bé sử dụng kem đánh răng có chứa flour để răng bé được chắc khỏe hơn.

Nên có bé đi khám răng theo định kỳ để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất, nên cho bé đế phòng khám nha khoa từ 3 – 6 tháng/ lần.

Mọi thắc mắc răng sữa bị sâu chữa có hết được không vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

 

Bạn đang xem: Rang sua bi sau chua co het, cach phong tranh sau rang o tre