Răng sứ sử dụng được bao lâu thì phải thay mới?

Lượt xem : 863

Răng sứ sử dụng được bao lâu thì phải thay mới là thắc mắc khá thường gặp của nhiều người. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn thời gian răng sứ dùng được bao lâu và cách giúp gia tăng tuổi thọ cho răng sứ nhé.

1. Răng sứ sử dụng được bao lâu thì phải thay mới?

Phục hình răng sứ là giải pháp giúp bảo tồn răng thật, cải thiện ăn nhai và thẩm mỹ cho răng bền chắc lâu dài. Sau khi phục hình, việc răng sứ sử dụng được bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Răng sứ sử dụng được bao lâu thì phải thay mới? 1 Băn khoăn liệu răng sứ sử dụng được bao lâu thì phải thay mới

– Răng sứ sử dụng được bao lâu tuỳ vào loại răng sứ

Tuổi thọ của răng sứ kim loại thường thấp hơn so với răng toàn sứ do đặc điểm về cấu tạo của từng loại. Răng sứ kim loại có lớp sườn ở bên trong làm bằng kim loại nên sau khoảng 3-5 năm sẽ bị oxi hoá, gây thâm đen viền nướu, ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Chính vì vậy, răng sứ kim loại có tuổi thọ chỉ khoảng 5-7 năm, còn với răng toàn sứ có thể bền chắc 10-15 năm.

Có thể bạn muốn biết >> Răng sứ loại nào tốt

– Răng sứ sử dụng được bao lâu phụ thuộc vào bác sỹ và công nghệ phục hình

Tay nghề của bác sỹ và công nghệ phục hình răng sứ quyết định rất nhiều tới việc răng sứ sử dụng được bao lâu. Khi phục hình, nếu bác sỹ có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ mài răng chuẩn xác, răng sứ được chụp lên vừa khít, không bị vệnh cộm, giúp việc ăn nhai thuận tiện, thẩm mỹ đẹp.

Ngược lại, nếu bác sỹ thực hiện không có nhiều kinh nghiêm về làm răng sứ, máy móc công nghệ không tốt sẽ khó đảm bảo việc phục hình răng sứ đạt yêu cầu. Người bệnh khi ăn nhai cảm thấy vướng bận, khó chịu, răng sứ vênh lệch gây giắt mắc thức ăn, buộc phải tháo bỏ răng sứ để làm lại mặc dù răng sứ vẫn còn tốt.

Răng sứ sử dụng được bao lâu thì phải thay mới? 2Răng sứ có bền đẹp lâu dài không tuỳ thuộc vào tay nghề của bác sỹ và công nghệ phục hình

– Răng sứ sử dụng được bao lâu tuỳ thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng

Sau khi phục hình răng sứ, chế độ chăm sóc răng miệng ở từng người cũng sẽ ảnh hưởng tới việc răng sứ sử dụng được bao lâu, có đạt tối đa tuổi thọ của răng sứ không. Vì nếu bác sỹ có tay nghề giỏi, kết quả làm răng sứ tốt mà người bệnh không lưu ý vệ sinh răng miệng, ăn nhai đồ ăn quá dai cứng cũng sẽ khiến răng sứ dễ bị nứt vỡ hoặc mắc các bệnh lý răng miệng, ảnh hưởng tới tuổi thọ của răng sứ.

2. Cách giúp gia tăng tuổi thọ cho răng sứ bền lâu

Nắm được những yếu tố ảnh hưởng tới việc răng sứ sử dụng được bao lâu, để giúp phát huy hết ưu điểm cũng như tăng tuổi thọ cho răng sứ, bạn cần lưu ý những thông tin sau:

– Chọn địa chỉ nha khoa khoa uy tín để thăm khám và phục hình răng sứ. Nha khoa uy tín có bác sỹ giỏi, máy móc hiện đại sẽ giúp đảm bảo việc phục hình răng sứ đúng chuẩn, an toàn.

Răng sứ sử dụng được bao lâu thì phải thay mới? 3Tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để có kết quả làm răng sứ an toàn, hiệu quả lâu dài

– Mỗi một loại răng sứ sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Tuỳ vào đặc điểm của từng loại và nhu cầu, bạn có thể cân nhắc chọn loại răng sứ phù hợp.

– Sau khi phục hình răng sứ, bạn cần có chế độ chăm sóc răng miệng tốt. Vệ sinh răng miệng đúng cách, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng. Khi ăn uống, cần lưu ý kiêng tránh những thực phẩm quá dai cứng để tránh ảnh hưởng tới độ bền của răng sứ.

– Thăm khám răng miệng định kỳ đề phát hiện sớm các vấn đề về răng sứ và răng miệng để bác sỹ có biện phát khắc phục, giúp răng sứ luôn bền lâu.

Mọi băn khoăn cần giải đáp chi tiết hơn về vấn đề răng sứ sử dụng được bao lâu, bạn hãy tới trực tiếp nha khoa để thăm khám và được bác sỹ tư vấn cụ thể nhé.

Bạn đang xem: Rang su su dung duoc bao lau thi phai thay moi?