Răng sứ nào tốt và đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ nhất hiện nay

Lượt xem : 243
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi răng sứ nào tốt nhất hiện nay ạ? Em đang có răng bị sâu đang muốn đi bọc răng sứ để đảm bảo việc ăn nhai tốt hơn. Tuy nhiên em còn băn khoăn không biết nên bọc răng sứ nào tốt. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Quỳnh Trang – Thái Nguyên).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Quỳnh Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng sứ nào tốt nhất” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sứ nào tốt và đảm bảo thẩm mỹ cao?

Hầu hết ai có ý định làm răng sứ đều quan tâm tới việc lựa chọn răng sứ nào tốt để phục hình. Hiện nay có hai loại răng sứ kim loại và răng toàn sứ để bạn có thể cân nhắc lựa chọn tuỳ theo yêu cầu điều trị, tình trạng răng miệng và nhu cầu của từng người.

Răng sứ nào tốt và đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ nhất hiện nay 1Khá nhiều người thắc mắc tìm chọn loại răng sứ nào tốt và thẩm mỹ cao

Để quyết định chọn loại răng sứ nào tốt nhất, trước hết bạn cần nắm được ưu nhược điểm của từng loại. Trong hai loại, răng toàn sứ được đánh giá cao hơn răng sứ kim loại cả về mặt thẩm mỹ và độ bền chắc, tuổi thọ sử dụng.

Tìm hiểu >> Răng sứ xài được bao lâu

Răng sứ kim loại có cấu tạo với lớp sườn bên trong bằng hợp kim và phủ sứ trắng ra bên ngoài. Với cấu tạo này, răng sứ kim loại rất chắc chắn, chịu lực ăn nhai tốt và đảm bảo thẩm mỹ răng sứ trắng đẹp như răng thật. Tuy nhiên, răng sứ kim loại có độ bền chỉ khoảng 5-7 năm, sau một thời gian sử dụng sẽ gây thâm đen viền nướu do lớp sườn bên trong bị oxi hoá.

Răng sứ nào tốt và đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ nhất hiện nay 2 Nắm rõ đặc điểm của từng loại để chọn được răng sứ nào tốt, phù hợp

Còn với răng toàn sứ được làm hoàn toàn bằng sứ thuần khiết, không lẫn tạp chất. Chính vì vậy mà răng toàn sứ có màu sắc trắng đẹp tự nhiên, độ trong mờ như răng thật, không bị thâm đen viền nướu. Tuổi thọ của răng toàn sứ có thể duy trì 10-15 năm sử dụng.

Mặc dù được đánh giá cao hơn nhưng có nghĩa là răng sứ kim loại không tốt. Bởi răng sứ nào tốt và phù hợp còn tuỳ thuộc với răng miệng từng người. Ví dụ với người có buồng tuỷ lớn, răng sứ Titan lại là sự lựa chọn phù hợp hơn. Ngoài ra, với người có ít điều kiện kinh tế, làm răng sứ kim loại là sự lựa chọn hợp lý, vừa đảm bảo hiệu quả phục hình mà mức chi phí phù hợp.

Răng sứ nào tốt và đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ nhất hiện nay 3Răng sứ nào tốt và đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ nhất hiện nay 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm răng sứ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Do đó, với mỗi một loại răng sứ sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Để biết răng sứ nào tốt, bạn nên thăm khám răng miệng cụ thể, bác sỹ sẽ tư vấn để bạn lựa chọn được loại răng sứ phù hợp với tình trạng răng miệng và nhu cầu.

Mọi băn khoăn về răng sứ nào tốt nhất, bạn nên tớ trực tiếp nha khoa uy tín để được bác sỹ giải đáp hoặc liên hệ số 1900.6899 để được tư vấn qua điện thoại nhé.

Bạn đang xem: Rang su nao tot va dam bao hieu qua tham my nhat hien nay