Răng số 8 lung lay phải làm sao? Có nguy hiểm không?

Lượt xem : 473

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi răng số 8 lung lay phải làm sao để khắc phục ạ? Răng số 8 của cháu bị mọc lệch nhưng cháu không nhổ gần đây bỗng dưng răng bị lung lay và phần nướu răng sưng to làm cháu khá lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu với ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ! ( Ngọc Linh –  Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Ngọc Linh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng số 8 lung lay phải làm sao? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Răng số 8 lung lay phải làm sao để khắc phục triệt để nhất?

Răng số 8 lung lay phải làm sao để khắc phục triệt để nhất?

Răng số 8 lung lay là hiện tượng không hiếm gặp, đây là biểu hiện răng có vấn đề có thể do một số bệnh lý gây nên như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu.. Mảng bám răng chứa nhiều vi khuẩn cũng là nguyên nhân khiến răng bị lung lay. Răng lung lay cần được chữa trị kịp thời để không gây ảnh hưởng đến chức năng của răng.

Răng số 8 lung lay phải làm sao để điều trị triệt để:

Răng số 8 là răng mọc trong cùng  của hàm răng, bản thân răng số 8 từ khi mọc lên đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ và thường được các bác sĩ khuyên nhổ để không ảnh hưởng và tránh những biến chứng sau này. Do đó răng số 8 lung lay phải làm sao thì đáp án là cần thực hiện nhổ bỏ.

Răng số 8 của bạn trước khi bị lung lay đã là răng bị mọc lệch nên việc nhổ răng là rất cần thiết và nên thực hiện ngay để hạn chế những biến chứng cũng như ảnh hưởng của răng đến xương hàm, các răng kế cận. Răng của bạn đang bị lung la và sưng nướu nên khả năng răng bạn đang mắc các bệnh lý về răng miệng là rất cao. Răng số 8 hay còn gọi là răng không không có đóng vai trò là răng nhai thức ăn nên khi nhổ răng cũng không gây ảnh hưởng đến việc ăn, nhai của bạn.

Hiện nay, kỹ thuật nhổ răng an toàn đã được áp dụng ở hầu hết các địa chỉ nha khoa uy tín nên bạn không cần quá lo lắng răng số 8 lung lay phải làm sao. Phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm an toàn tuyệt đối và không gây đau đớn, biến chứng khi nhổ răng.

Nhổ răng bằng máy siêu âm chỉ tác động đến hệ thống nha chu xung quanh răng mà không gây xâm lấn, ảnh hưởng đến những mô kế cạnh. Sức mạnh của sóng siêu âm giúp cắt đứt các dây chằng và loại bỏ răng ra khỏi nướu an toàn, hạn chế chảy máu. Do được hạn chế tối đa sự xâm lấn nên không ảnh hưởng đến xương hàm và ít bị tách nướu và lành thương nhanh hơn.

>> Tham khảo thêm về kỹ thuật hàn răng số 8 tại nha khoa Kim

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi răng số 8 lung lay phải làm sao. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1900 6899 để được giải đáp kịp thời.

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Rang so 8 lung lay phai lam sao? Co nguy hiem khong?