Răng móm – Thông tin đầy đủ từ A đến Z

Lượt xem : 684

Răng móm là hiện tượng răng bị sai lệch khớp cắn diễn ra khá phổ biến. Răng móm thường gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chức năng của răng.

1.Răng móm là gì?

Răng móm là tình trạng răng bị sai lệch khớp cắn (sai khớp cắn loại 3) hay khớp cắn ngược. Do xương hàm dưới phát triển quá mức, khiến cho hàm dưới bị đẩy ra, cằm lồi răng, gương mặt nhìn như bị gãy.

Răng móm- Thông tin đầy đủ từ A đến Z1

Răng mómThông tin đầy đủ từ A đến Z

2.Nguyên nhân dẫn đến răng móm.

Nguyên nhân dẫn đến răng móm có thể kể đến hai nguyên nhân chính là nguyên nhân do răng và nguyên nhân do hàm

-Nguyên nhân do răng: Răng mọc lệch so với xương hàm, răng hàm dưới thường có dấu hiệu mọc chìa ra so với răng hàm trên, hoặc ra răng hàm trên mọc lệch vào bên trong so với răng hàm dưới. Răng mọc lệch khiến cho răng bị sai lệch khớp cắn.

-Nguyên nhân do xương: Do xương hàm dưới phát triển quá mức so với xương hàm trên, xương hàm chính là yếu tố quyết định đến vị trí mọc của răng. Nếu hàm phát triển sai lệch khiến răng khi mọc cũng bị sai lệch theo.

Răng móm- Thông tin đầy đủ từ A đến Z2

Răng móm do hàm làm răng bị chìa ra so với hàm trên 

– Nguyên nhân do cả răng và hàm: Hàm và răng đều có xu hướng mọc sai lệch đây là một trường hợp khá phức tạp nếu tiến hành chỉnh nha thẩm mỹ.

3.Răng móm ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng cuộc sống.

Răng móm nếu không được điều trị có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

-Răng móm làm bệnh nhân mất tự tin khi giao tiếp.

-Ảnh hưởng đến việc nhai thức ăn của bệnh nhân.

-Răng móm làm mất tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Răng móm ảnh hưởng đến phát âm của bệnh nhân.

Răng móm có thể làm tổn thương nướu do răng dưới chìa ra nên khi cắn răng trên thường có xu hướng làm tổn thương nướu hàm dưới.

3.Phương pháp điều trị răng móm.

Răng móm cần điều trị sớm để mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất cho hàm răng. Chỉnh răng móm giúp bệnh nhân tự tin trong giao tiếp, đảm bảo chức năng nhai của răng, khắc phục những ảnh hưởng do răng móm gây nên. Hiện nay có hai phương pháp điều trị phổ biến áp dụng cho việc điều trị răng móm.

-Niềng răng chỉnh móm: Đây là phương pháp chỉnh hình răng móm được nha sĩ khuyên áp dụng để khắc phục răng móm. Phương pháp này sử sự các khí cụ nha khoa, cụ thể là niềng răng để thực hiện chỉnh móm cho bệnh  nhân. Niềng răng sẽ thực hiện kéo răng về dung vị tí khớp cắn, chuẩn với khung hàm. Niềng răng thường mất từ 2-3 năm tùy thuộc vào mức độ móm của răng và cơ địa của bệnh nhân.

Răng móm- Thông tin đầy đủ từ A đến Z3

Điều trị răng móm bằng phương pháp niềng răng

-Phẫu thuật chỉnh móm: Phương pháp này thường áp dụng trong trường hợp răng bị móm do hàm. Khi tiến hành phẫu thuật sẽ thực hiện cắt hàm của bệnh nhân để có được tỉ lệ tương xứng so với hàm trên. Quá trình thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm móm có thể diễn ra trong vòng 2-3 tiếng. Phương pháp phẫu thuật chỉnh móm nên thực hiện với những bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên để an toàn nhất.

5.Điều trị răng móm tại nha khoa Kim.

Để điều trị răng móm hiệu quả và nhanh chóng nhất, mang lại hàm răng đúng chuẩn nhất, nha khoa Kim chính là địa chỉ chỉnh nha đáng tin cậy nhất cho bệnh nhân.

-Bệnh nhân sẽ được thăm khám và tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ chuyên gia, bệnh nhân sẽ được tư vấ nên niềng răng hay thực hiện phẫu thuật và được lên phác đồ điều trị chi tiết.

-Nha khoa Kim áp dụng điều trị răng móm đúng tiêu chuẩn được Bộ y tế quy định.

Răng móm- Thông tin đầy đủ từ A đến Z4

Điều trị răng móm tại nha khoa Kim

-Đội ngũ y bác sĩ có trình độ, chuyên môn nghiệp vụ cao, đã có kinh nghiệm chỉnh nha và phẫu thuật hàm nghìn ca răng móm và nhận được những phản hồi tích cực từ bệnh nhân.-

-Trang thiết bị hiện đại bậc nhất, được nhập khẩu từ những nước có nền y nha khoa bậc nhất thế giới. Giúp quá trình điều trị của bệnh nhân diễn ra thuận lợi và an toàn hơn.

-Giá cả phù hợp, luôn đưa ra mức giá phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau,

Nếu bạn có thắc mắc gì về răng móm hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ chuyên gia thông qua số Hotline 1900 6899

Bạn đang xem: Rang mom - Thong tin day du tu A den Z