Răng mất nên làm cầu răng hay implant tốt hơn?

Lượt xem : 475

Nhiều người thắc mắc nên làm cầu răng hay implant tốt hơn trong trường hợp răng bị mất để răng sử dụng được lâu dài. Hãy cùng tìm hiểu và làm rõ hai phương pháp này để có những lực chọn chính xác nhất khi thực hiện phục hình răng mất.

Răng mất nên làm cầu răng hay implant tốt hơn?1

Răng mất nên làm cầu răng hay implant tốt hơn

1.Ưu nhược điểm làm cầu răng

Làm cầu răng hay cấy implant đều là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ. Để lựa chọn nên làm cầu răng hay implant sẽ là một lựa chọn khó khắn cho bệnh nhân nên trước tiên cần phân tích ưu điểm khi làm cầu răng.

Làm cầu răng là hình thức phục hình răng sứ bằng cách làm cầu răng và gắn răng sứ vào mão răng đã được mài của hai răng bên cạnh răng mất, làm cầu răng hay implant phải đảm bảo chức năng nhai của răng.

Cầu răng sứ  thường được sử dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng, cầu răng khi thực hiện cần có răng cạnh răng mất để làm trụ đỡ cho răng mới. Làm cầu răng hạn chế sự xâm lấn, cầu răng thường có tuổi thọ từ 5-7 năm  tùy vào cách chăm sóc của bệnh nhân.

Thời gian làm cầu răng ngắn, giúp phục hồi răng nhanh chóng, cầu răng đảm bảo thẩm mỹ, răng được phục hồi như răng thật.

Điểm hạn chế của cầu răng sứ là khi thực hiện cần có sự giúp sức của răng bên cạnh, quá trình làm cầu răng cần mài răng nên gây cảm giác đau đớn, răng bị mài ít nhiều bị ảnh hưởng.

Răng mất nên làm cầu răng hay implant tốt hơn?2

Phục hình răng bằng phương pháp làm cầu răng

2. Ưu nhược điểm của cấy Implant

Nên làm cầu răng hay implant tốt hơn, cấy răng implant là phương pháp phục hình răng răng mất tiên tiến nhất hiện nay, vị trí răng mất được phục hình toàn diện từ chân răng cho tới thân răng.

Cấy implant thực hiện cắm trực tiếp trụ implant được làm từ titan xuống xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất, răng mới sẽ được gắn với trụ implant thông qua chốt nối.

Sử dụng phương pháp này tránh được tình trạng tiêu xương sau khi răng mất, chân răng được cắm làm cho hàm nhai tại vị trí răng mất ổn định hơn nên không dẫn đến tình trạng răng bị tiêu xương rất tốt cho hàm răng.

Răng implant có thể thực hiện cắm đơn lẻ mà cân cần sự giúp đỡ từ răng khác, không ảnh hưởng đến răng bên cạnh. Đảm bảo chức năng như răng thật đến hơn 90%

Tuổi thọ của răng cấy ghép Implant đảm bảo chọn đời nếu răng được chăm sóc tốt và khám nha khoa thường xuyên. Răng nhai hoàn toàn bình thường thậm chí có khả năng chịu lực tốt hơn răng thật gấp nhiều lần.

Hạn chế của cấy Implant phải thực hiện phẫu thuật tách hàm để cắm Implant gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân.

Răng mất nên làm cầu răng hay implant tốt hơn?3

Phục hình răng bằng phương pháp cấy implant

3.Răng mất nên làm cầu răng hay implant tốt hơn.

Từ những yếu tố đã phân tích ở trên chắc chắn bệnh nhân đã có sự lựa chọn nên làm cầu răng hay implant để phục hình răng mất tốt hơn, đảm bảo hơn.

Trên thị trường răng implant có giá đắt hơn so với cầu răng những lại có những ưu điểm vượt trội hơn cầu răng nhiều lần, nên nếu bệnh nhân có điều kiện về kinh tế nên thực hiện cấy răng implant sẽ đảm bảo tốt hơn cho răng được phục hồi.

Mọi ưu  điểm của răng implant nhìn thấy đều có lợi hơn so với cầu răng đặc biệt là khả năng chống tiêu xương, nhưng để chọn được giải pháp tốt nhất khi thực hiện phục hình răng bệnh nhân cần đến nha khoa để nhận được tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

>>> Xem thêm: làm cầu răng có tốt không

Với trường hợp răng mất nhiều nên sử dụng implant để răng hoạt động tốt hơn, vì đa số các trường hợp răng mất nhiều khi thực hiện cần răng đều cần có sự trọn giúp của iplant để cố định cầu răng.

Mong là với phân tích trên các bệnh nhân đã có sự lựa chọn chính xác nên làm cầu răng hay implant khi phục hình răng mất để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: http://tuvanranghammat.net/

Bạn đang xem: Rang mát nen làm càu rang hay implant tót hon?